Nuôi chim

Kinh nghiệm bán chim chào mào giúp bán chim được giá nhất

Có mua chim chào mào thì chắc chắn phải có bán chim chào mào. Người mua chim thì muốn mua được chú chim đẹp, khỏe. Người bán thì muốn bán chim được giá, xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Trước mình đã đi sâu vào cách chọn chim chào mào hay đẹp dành cho […]
1385
Có mua chim chào mào thì chắc chắn phải có bán chim chào mào. Người mua chim thì muốn mua được chú chim đẹp, khỏe. Người bán thì muốn bán chim được giá, xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Trước mình đã đi sâu vào cách chọn chim chào mào hay đẹp dành cho anh em mua chim rồi. Hôm nay mình sẽ giúp anh em bán chim những kinh nghiệm giúp anh em bán chim chào mào được giá nhất. Giúp anh em có thể kiếm được số tiền xứng đáng với công sức nuôi chào mào của mình.

Để bán được chim chào mào có giá cao thì chắc chắn chú chào mào đó phải độc lạ, hoặc đẹp, chơi hay. Còn những chú chim không đẹp, khỏe độc thì sẽ bán không được giá cao đâu. Mình chắc chắn một điều là những anh em mới chơi sẽ không dại mà mua chào mào giá cao khi chưa biết nuôi. Còn những anh em lâu năm sẽ chỉ mua chim giá cao khi nó xứng đáng với nó. Vậy làm sao để có một chú chào mào giá cao và ai cũng muốn mua. Chúng ta cùng tìm hiểu về kinh nghiệm bán chim chào mào được giá nhất nhé.

mua bán chào mào

Muốn bán giá cao thì phải nuôi chào mào thật tốt

Chắc chắn rồi, để bán được chào mào giá cao thì các bạn cần phải cực am hiểu về chim và nuôi chúng thật tinh tế. Những anh em chơi chim và muốn mua chim đều rất am hiểu về chào mào. Chính vì thế họ thường rất tinh tường và nhanh chóng nhận được giá trị thực của chú chim. Những chú chim tốt thì cần phải thỏa mãn rất nhiều điều kiện như bộ lông, mào, giọng hót, cách chơi… Chắc chắn để bán được chim thì bạn cần phải biết cách nuôi chào mào thật tỉ mỉ và cẩn trọng.

Đặc biệt trong đó đó là kỹ thuật nuôi chào mào đi thi đấu được rất nhiều anh em quan tâm. Bởi những chú chim đẹp, thi đấu tốt và chơi hay sẽ là những chú chim được nhiều anh em chọn và trả giá khá cao.

Và một thứ có thể quyết định đến giá của chim chào mào đó chính là thức ăn, cám cho chào mào. Vì sao mình lại nói thức ăn là một yếu tố rất quan trọng? Bởi vì những thức ăn được bán đại trà sẽ không thể tạo ra được bộ lông mượt, hót hay, hoặc chào mào không lên lửa được. Chúng ta cần phải có một sự tỉ mỉ trong việc pha chế ra cám của chào mào. Hay phải biết lúc nào cần cho chào mào ăn ám, thức ăn tươi… Nhiều người còn kết hợp với những loại thuốc đặc biệt để chim có bộ lông mượt mà, giọng hót độc lạ nhưng riêng mình không khuyến khích điều này.

Chào mào tốt chỉ khi chủ của nó phải thật kiên trì

Nếu bạn muốn bán được chào mào giá cao thì việc kiên trì là điều vô cùng cần thiết. Để có một chú chim có giọng hót hay, biết chơi thì người nuôi chim phải bỏ rất nhiều công sức thuần dưỡng và huấn luyện chim. Thậm chí có những chú chim phải mất vài năm mới có được giọng hót như ý và tất nhiên giá của những chú chim này cũng sẽ rất cao.

mua bán chim chào mào

Ngoài ra người bán cũng cần thật kiên trì để nắm bắt được những yếu tố về sức khỏe của chim. Để những chú chim bán được giá tốt thì những chú chim đó phải thật khỏe mạnh và không bị mắc bệnh, dị tật. Ngoài ra người bán cần phải có một kỹ năng có thể nắm bắt được những đặc điểm, đặc tính của chim như khi nào chim thay lông, cách chăm sóc chào mào khi thay lông, chim ăn gì thì căng lửa… Như thế khi bán chim mới có được phong độ nhất và người bán luôn luôn giữ được uy tín của mình. Khi có uy tín rồi thì việc bán được chào mào giá cao là điều tất yếu.

Chọn lồng chim là một yếu tố sẽ giúp bạn bán được chào mào giá cao. Đây là điều mà chắc chắn rất nhiều bạn bán chim lúc đầu thường không để ý. Cứ thử nghĩ mà xem thường thường khi đi mua chim là các bạn mua luôn cả lồng chứ ít ai mà mang lồng đi để mua chim cả. Chính vì thế việc chọn chiếc lồng đẹp sẽ giúp chim của bạn sẽ có giá cao hơn khá nhiều. Ngoài ra những người bán chim lâu năm họ sẽ thường chọn lồng chim cao, to để chim không bị trầy xước, mất lông đặc biệt là khi đang di chuyển.

Bán chim chào mào ở đâu để được giá cao

Bán chim chào mào ở đâu cũng là một yếu tố quyết định đến giá chim chào mào của bạn. Các bạn có thể ra các khu chợ, những nơi anh em chơi chim thường hay lui đến để bán. Hay các bạn có thể đến hội thi chim, những đầu trường lớn thì nơi đây sẽ là nơi bán được chim với giá khá cao. Ở đây các cao nhân sẽ định giá cho chú chim của bạn và nếu may mắn thì chim của bạn sẽ có giá trên trời đấy.

Ngoài ra các bạn có thể đem bán cho những anh em quen biết có chung sở thích chơi chim. Đây là những nơi mà bạn sẽ không bị ép giá xuống. Những anh em này chắc chắn sẽ hiểu được giá trị của một con chim mà không cần phải tư vấn, thuyết minh nhiều. Việc định giá chim chào mào của bạn sẽ vô cùng nhanh chóng và an toàn.

Bán chim qua mạng, đây là nơi mà các bạn sẽ bán được chim cho rất nhiều người. Chim của bạn sẽ được rất nhiều người hỏi, quan tâm. Sẽ có rất nhiều người trả giá cao cho chú chim của bạn. Tuy nhiên các bạn cần phải hết sức chú ý đến vấn đề giao dịch, vận chuyển để tránh sự cố sảy ra ngoài ý muốn (bị lừa chẳng hạn…). Nuôi chim là trang web lập ra hội tụ những anh em chơi chim tất cả các miền. Anh em có thể khoe chim và đăng bán chim ở comment cũng là một cách khá hiệu quả đấy.

Trên đây là một số những kinh nghiệm bán chim chào mào giá cao mà mình đã đúc kết được. Hi vọng với những kinh nghiệm này anh em có thể có được số tiền bỏ ra xứng đáng với những công sức mình bỏ ra. Chúc anh em sẽ bán được chim chào mào với giá cao nhất nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm