Kinh nghiệm

Luyện tập công để cải thiện thành tích

Mặc dầu sử dụng nhịp tim để đo cường độ tập dượt thì thấp hơn là ko đo gì nhưng nó vẫn có mặt tránh của nó. ngừng thi công. Đây là nhịp tim của bạn còn bị tác động bởi phổ biến nguyên tố khác ngoài việc tập dượt, như: stress, bệnh lý, hay […]
94

Mặc dầu sử dụng nhịp tim để đo cường độ tập dượt thì thấp hơn là ko đo gì nhưng nó vẫn có mặt tránh của nó. ngừng thi công.

Đây là nhịp tim của bạn còn bị tác động bởi phổ biến nguyên tố khác ngoài việc tập dượt, như: stress, bệnh lý, hay cà phê…; toàn bộ đều ảnh hưởng lên tim và như thế thì có thể nhắc là bạn đã đo sai cường độ rồi.

Do vậy mà phổ thông tay đua nhiều năm kinh nghiệm và nghiệp dư cái nhiều năm kinh nghiệm đã dùng số đo công khi họ thấy bí quyết đo cường độ và cơ cấu luyện tập phát huy tác dụng.

Khi mà nhịp tim chỉ thuần tuý mô tả cường độ thì số đo công suất – trình diễn bằng watts – với thể biểu thị trực tiếp chừng độ tập tành của bạn đang găng tới mức nào.

Ví dụ: bạn cân nặng 170 pounds (tương đương 77kg) và sinh ra một công nhàng nhàng là 320 watts trong một chặng leo dốc 20 phút. 1 đối thủ khó khăn sản xuất ra 290 watts thôi, nhưng anh ta chỉ nặng 140 pounds (tương đương 63 kg).

Ai lên đỉnh trước? Khi các điều kiện khác (trang bị, thời tiết, tinh thần…) như nhau, thì bạn sẽ thua. Chậm triển khai là do bạn chỉ sinh ra có một,88 watts trên một pound cân nặng thôi, còn anh ta có đến 2,07.

Tỉ lệ công trên cân nặng power to weight của anh ta cao hơn, mang nghĩa là anh ta leo dốc tốc độ hơn.

Khiến thế nào để cải thiện công trên cân nặng đây? Bạn sẽ sinh ra công lớn hơn nhờ tập dượt (ở tỉ dụ trên nếu bạn mang thể cung ứng được 360 watts thì tỉ lệ năng lượng trên cân nặng hai.13, chừng Đó là đủ để cho đối thủ hít bụi).

Tỉ lệ công trên cân nặng là lý do để các cua-rơ giỏi như Lance Armstrong cuồng tín đối có việc ăn uống (Armstrong nức tiếng với việc cân từng miếng thức ăn đưa vào miệng để đong đếm chuẩn xác lượng calori).

Ở những đẳng cấp đua cao nhất của môn xe đạp mang những chặng phải vượt tới 5, 6 đoạn leo dốc dài cả giờ đồng hồ, nên giảm 2 hay 3 pounds cũng đủ sở hữu vai trò quyết định.

Nhưng vẫn với một cán cân phong thanh giữa công và cân nặng. Ví như giảm cân quá phổ thông thì bạn cũng mất đi sức mạnh cơ bắp. Vấn đề cốt lõi là giữ được vức công cao (nhờ vào tập luyện kỹ lưỡng và chế độ ăn kỹ càng) cùng lúc giảm được 1 khối lượng đáng nói mà vẫn đảm bảo sung sức.

Đối sở hữu các tay đua a-ma-tơ thì việc cân thức ăn và đo lường từng mẩu năng lượng thì quả là phiền phức. Vả lại, các quãng dốc mà ta chinh phục cũng không lớn lớn như những rặng núi châu u. Công trên cân nặng vẫn là vấn đề lớn nhưng nó không phải là nguyên tố sống còn.

Từ chậm triển khai đặt ra câu hỏi: bạn có nên luyện tập mang đồng hồ đo công không? Với chứ, xuất sắc quá đi chứ.

Ngoài ra, mang 1 thứ cần phải cân nhắc: đồng hồ đo công là thứ đắt khủng khiếp. Những mẫu đồng hồ đáng tin cậy với giá trong khoảng 800$ trở lên mang hồ hết chức năng và hoạt động rất bền.

Đối với các tay đua nhiều năm kinh nghiệm hoặc nghiệp dư lý tưởng thì cũng đáng để tìm. các người còn lại như chúng ta đây nên xem lại mục tiêu của mình (và nhìn cả vào tài khoản của mình nữa) trước lúc quyết định.

Phổ thông thông tin QÚA?

Còn một chuyện nữa về đồng hồ công, bắt nguồn trong khoảng Rick Crawfird, một huấn luyện viên môn đua xe ở Durango, Colorado, có học sinh là tay đua leo núi Olympic Todd Well và ngôi sao đang lên của nội dung đường trường Tom Danielson. “

Thông tin đa dạng quá làm cho các vận cổ vũ thời nay mất cả sáng suốt.” Crawford kể, “Đứng trên quan điểm tập huấn, tôi cũng thích những Thống kê. Nhưng ví như nên sở hữu một công cụ thì chậm tiến độ phải là sự lựa chọn minh mẫn.

Tôi ko muốn vận cổ vũ của mình tê liệt khi họ ko với các Báo cáo.”

Vì lý vì vậy, Crawford nói, những cua-rơ cần thận trọng khi sử dụng bất kỳ phương tiện luyện tập đời mới nhưng nó mang thể không đích thực cần thiết. phổ quát bạn teen biết rằng Lance Armstrong với thể sinh công 400 watts, và thế là chúng ta cố đạp sống đạp chết để cố phát ra cho được 400 watts, tuy chậm tiến độ là Báo cáo mà thậm chí khi tập huấn ở mức tốt nhất cũng không thể nào đạt được.

Crawford còn cho rằng đồng hồ đo công có thể là phương tiện quan trọng cho các tay đua có động cơ nghiêm trang.

“Đồng hồ đo công cho chúng ta số đo tuyệt đối đã thực hành được, Đó là đồng hồ đo thể lực phải chăng nhất bởi vì nó ko có nhân tố phỏng đoán và ko phụ thuộc vào các nhân tố môi trường.” Vì lý do này mà Crawford thích tiêu dùng đồng hồ đo công để đo chừng độ tiến bộ của các vận khích lệ lúc vào mùa thi đấu.

Vấn đề là những tay đua đã quá hăm hở trong khoảng bỏ những số liệu thường dùng khác để chuyển qua chỉ sử dụng duy nhất số liệu ở đồng hồ đo công mà thôi. Trên phổ quát phương diện thì nhịp tim lại mang trị giá hơn, xác thực là vì nó sở hữu tính chủ quan.” Crawford nhắc.

“Đó là dấu hiệu báo cho 1 tay đua biết khi nào nên giới hạn, khi nào thì nên đẩy mạnh nổ lực hơn nữa.”

Kết quả là sao? Các thông báo được phân phối bởi đồng hồ đo công hay nhịp tim đều với lợi cho thời kỳ tập tành và cải thiện thành tích.

Điều ngừng thi côngĐây không có gì đáng nghi ngờ cả. Ngoài ra nó còn phải được đặt vào từng bối cảnh nà không nên sử dụng độc nhất 1 tiêu chuẩn nào Đó cho việc tập luyện. “Không còn gì buồn hơn 1 tay đua lẻ loi một mình trên phố cứ nhìn châm bẩm vào các Thống kê,” Crawford nói.

“Làm như thế chẳng những chẳng sở hữu gì vui mà còn chẳng ai tài trợ cho những Con số trên mặt máy đo ấy cả. Đừng sống vì những Thống kê đấy.”

NỔ LỰC CẢM NHẬN

Vậy, chọn lựa khác là gì? Quá đơn giản: Bạn cảm thấy mình đang phấn đấu tới mức nào? Thì chậm triển khai được gọi là chỉ số cảm nhận nổ lực (RPE) và ngừng thi côngĐây là sự thẩm định chủ quan được ghi nhận.

Đây vẫn là một trong những công cụ phải chăng nhất trong thực hiện tập tành. Trong thực tại mang số đông vận cổ vũ dày dạn kinh nghiệm thích dựa vào cảm nhận nổ lực này.

Đối với người mới bắt đầu thì đây ko phải là ý hay nhưng so sở hữu những Báo cáo khó khăn như máy đo nhịp tim, đồng hồ trên xe hay cả máy đo công suất thì TPE là thông báo cơ bản quyết định.

Đối sở hữu tiêu chí của 1 tay đua, những Thống kê dưới 10 được coi là để phục hồi; 10-12 bạn nên hoàn tất các cuộc đua sức bền, 13-14: đòi hỏi sức bền của cơ bắp và lực thân thể khởi đầu phát huy; 15-16: ngay dưới ngưỡng AT bắt đầu đòi hỏi sức lực ở mức độ đua; 17 là ngưỡng AT;

Và trên nữa là dành cho các cuộc đua hoặc trong lúc tập luyện theo quãng có đo kiểm kỹ càng (về sau sẽ kể rõ thêm).

fans.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm