Kinh nghiệm

Luyện tập quá sức

Dù những cua-rơ sở hữu bằng máy đo nhịp tim, đo công hay chỉ là bản năng bình thường để kiểm soát tập dượt hay không thì họ vẫn sở hữu nguy cơ tập tành quá sức. “Không phải tôi”, bạn sẽ nhắc như vậy. “Tôi chỉ tập sở hữu 5, 6 giờ mỗi tuần […]
40

Dù những cua-rơ sở hữu bằng máy đo nhịp tim, đo công hay chỉ là bản năng bình thường để kiểm soát tập dượt hay không thì họ vẫn sở hữu nguy cơ tập tành quá sức.

“Không phải tôi”, bạn sẽ nhắc như vậy. “Tôi chỉ tập sở hữu 5, 6 giờ mỗi tuần thôi, quá sức thế nào được?”

Câu giải đáp là, quá dễ. Đó là do phần đông các sự việc găng của cuộc sống đều dẫn tới hiện trạng tập luyện quá sức, chẳng hề chỉ stress do xe đạp.

Chừng nào hồn và xác còn liên quan tới nhau thì đạp xe chỉ là 1 trong những mẫu stress chất thêm vào đống stress sẳn có khác.

Sở hữu phải bạn đang cố nhét thêm 5 giờ đạp xe ngừng thi côngĐây vào 60 giờ khiến việc trong tuần cộng có các trách nhiệm gia đình mang phải không?

Bạn sở hữu bớt ngủ để ép mình tập tành không? Bạn sở hữu mất ngủ vì không thể ép mình luyện tập không?

Đúng, những cua-rơ chuyên nghiệp thường đạp xe 25 giờ mỗi tuần hoặc hơn. Nhưng họ chỉ làm cho mang chừng chậm tiến độ mà thôi.

Họ được tương trợ mọi thứ mà các cua-rơ ko chuyên chỉ có thể mơ ước: được mat-xa hàng ngày, rồi được ngủ trưa, thức ăn được chuẩn bị sẵn tỷ mỉ theo công thức.

Mọi thứ hoàn toàn ngược với thời khóa biều của bạn. ví như bạn cũng giống như những cua-rơ ko chuyên khác, làm việc ít nhất 40 tiếng một tuần, coi sóc con mẫu, bố trí ngân sách, cắt cỏ, dọn máng xối, đưa vật nuôi đi thú y và… Bạn thấy bức tranh toàn cảnh rồi Đó.

Chìa khóa để chế ngự stress và tránh tập tành quá sức là bạn nên đạp xe theo bí quyết để giảm stress chứ không phải để khiến tăng thêm stress. Ngay lúc khởi đầu thấy stress vì luyện tập, hãy nên rút lui. Đó là khi bạn sẽ dễ bị ốm, bị kiệt lực vì rơi vào hiện trạng luyện tập quá sức.

VỰC THẲM MỆT MÕI

Môn xe đạp là môn thể thao nhọc nhằn; để chơi chuyên nghiệp môn này bạn sẽ phải bị mệt. Nhưng bạn cần phân biết sự mõi mệt do đạp xe xuất hiện sau 1 ngày tập luyện; và sự mõi mệt ngấm đã lâu mà ngừng thi côngĐây thường là tín hiệu của tình trạng tập luyện quá sức.

1 trong những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng tập dượt quá sức là nhịp tim tĩnh cao. Hãy tập cho mình thói quen kiểm tra nhịp tim vào buổi sáng ngay khi tỉnh dậy chưa ra khỏi giường. Đo 10 ngày liên tục và ghi lại những chỉ số. Đến ngày thứ 10 thì tính số làng nhàng.

Đây là nhịp tim thức giấc của bạn, nên tiếp tục theo dõi, đặc biệt là chỉ cần khoảng tập dượt căng thẳng. Giả dụ chỉ số tăng 10% hoặc hơn, hãy nên biết là thân thể bạn đã được cảnh báo: cơ thể đang mách nước bạn phải rút lui thôi. Nên lắng nghe cơ thể.

Các chỉ định khác về tình trạng luyện tập quá sức bao gồm:

ỐM KÉO DÀI. Giả dụ bạn cứ bị cảm liên tiếp thì phải nghi ngờ mình bị quá sức. Những nghiên cứu cho thấy hệ miễn nhiễm của bạn bị thương tổn trong suốt giai đoạn tập dượt bao tay và dẫn tới cơ quan hô hấp trên bị nhiễm khuẩn. 1 tín hiệu khác là đau vùng háng và những vết thương nhỏ lâu khỏi.

ĐAU KÉO DÀI. Một khi làm quen sở hữu môn xe đạp bạn thường chỉ khá đau cơ một tẹo trong các ngày tập luyện chăm chỉ. Lý do là môn xe đạp là môn không chịu lực phổ thông nên tương đối nhẹ nhàng đối mang cơ và khớp.

Hai bắp chân với thể hơi căng một tí và hơi đau sau 1 ngày gắng sức nhưng rồi sẽ chóng vánh biến mất. nếu như bạn thấy khó chịu kéo dài hơn 48 giờ thì nên nghỉ ngơi lấy vài ngày.

THÀNH TÍCH KÉM. Bất kỳ cua-rơ nào cũng mang các ngày tồi tệ, các lúc ngừng thi côngĐây người ta thường thấy như mình không thể đạp xe ra khỏi chiếc túi bằng giấy.

Một trong những sai trái bạn mang thể mắc phải Đó là cứ cố ép mình tập luyện căng thẳng dù thân thể không thể giải quyết được.

Ví như sau vài lần nỗ lực vẫn ko khiến cho được như mọi ngày thì nên chào thua. Như vậy như thế, giả dụ chẳng thể đưa nhịp tim hay mức năng lượng lên đạt tới mức mong muốn thì hãy cứ tha hồ đi. ngơi nghỉ sẽ có lợi hơn phổ thông.

TÍNH KHÍ thất thường. Mục này nghe chừng có vẻ mơ hồ nhất kỳ thật lại là điều đáng tin cậy nhất.

Trong 1 nghiên cứu liên quan tới các vận động viên bơi lội, người ta thấy các mức độ những hiện trạng như giận dữ, trầm cảm và tích cực đều xấu đi đáng nhắc lúc nâng cao lượng vận chuyển tập dượt lên gấp đôi. Vậy thuần tuý ví như bạn mang tâm cảnh ko tốt xảy ra thường xuyên thì nên ngưng đạp xe.

Không còn mặn mòi sở hữu việc tập dượt cũng là một tín hiệu khác. giả dụ bạn đã từng thiêu đốt quyết tâm và luôn tưởng tượng việc đạp xe nhưng chẳng thể kéo mình ra khỏi ghế bành được, tức thị bạn đã quá vận chuyển.

giật lùi

OK. Vậy tức là bạn đã bị quá sức. Giờ tính sao? Chỉ còn 1 cách thức chữa duy nhất, và bạn sẽ không thích chút nào, ngừng thi côngĐây là nghỉ ngơi.

Bạn cần phải biết nâng niu cơ thể đã bị hành tội của mình và nuôi dưỡng nó trở lại khỏe mạnh. Lên kế hoạch treo xe ít nhất một tuần và khi trở lại thì tập nhẹ nhàng trong vòng 10 ngày.

Nếu như bạn sợ mất đi sự sung sức thì hãy suy nghĩ kỹ vấn đề này: chỗ mất đi chỉ cần khoảng ngơi nghỉ này chỉ bằng 1 nửa chổ mất đi ví như bạn cứ cố luyện tập quá sức mà ko phát hiện ra tình trạng và không chú ý tới những dấu hiệu cảnh báo.

Để bình phục nhanh nên mát-xa một, hai lần để giúp cho những cơ bắp đẩy lùi những thứ ko cần thiết đã phát sinh theo sau stress và giúp thư giản cả thể chất lẫn tinh thần.

Để ý chế độ ăn uống tẩm bổ tuyển lựa nhưng cũng đừng quá găng vì nó. Stress là thứ cạnh tranh trước hết bạn mắc phải nên hãy khiến cho mọi bí quyết để tránh đi.

những trắc trở cơ bản CỦA SỨC KHỎE TRONG MÔN XE ĐẠP

Đối với môn đua xe đạp, bạn sở hữu thể làm cho được rộng rãi điều khác nhau. Bạn mang thể đạp nhanh, đạp xa. Bạn với thể đạp trên đường hay ở cả những nơi ko có các con phố, đạp lên dốc, đạp xuống dốc. Bạn sở hữu thể lao vun vút.

Nói một cách thức hoàn hảo là bạn sở hữu thể làm được 1 trong các điều này. Vấn đề là tập tành để nhiều năm kinh nghiệm ở 1 ngành nghề nào Đó sở hữu thể khiến trở ngại khả năng của bạn ở những lĩnh vực khác.

Thí dụ, đa số các cua-rơ hoặc chỉ chuyên nghiệp môn đua tính giờ, hoặc chỉ giỏi môn leo dốc. Bởi vì người chuyên nghiệp leo dốc thường với dáng người mềm mại còn những tay đua tính giờ thường sở hữu vóc dáng mạnh mẽ, vạm vỡ.

Chỉ 1 số ít cua-rơ có thể chơi chuyên nghiệp cả 2 môn này, vì thế mà cũng chỉ với 1 số ít tay đua thắng lợi ở Tour de France, nơi đòi hỏi cơ thể sung sức đủ cho cả leo dốc lẫn đua tính giờ tầm cỡ toàn cầu.

Chính vì vậy, trước lúc chúng ta tiếp tục, bạn cần thẩm định trung thực khả năng và mục tiêu của mình. Trước nhất dành thời kì suy nghĩ về điều bạn mong muốn đạt được khi luyện tập.

Sở hữu thể bạn mong muốn 1 ngày nào chậm triển khai tham gia cuộc đua Tour de France, hay mang thể chỉ đơn thuần muốn tham gia giải đua leo núi ở địa phương.

Tốc độ ở các cuộc đua phổ biến chặng sở hữu khiến cho bạn hot máu không? Hoặc kém chất lượng là bạn chẳng muốn thi đua gì cả, đơn thuần là chỉ góp vui trong các cuộc đạp xe từ thiện mà thôi.

Một lúc đã quyết định chỉ tiêu của mình, hãy dành chút thời kì để nhìn nhận các mặt tránh của mình ở góc đôn một cua-rơ (nhớ là phải thật khiêm tốn).

Ví như bạn đã theo môn xe đạp được 1 thời kì rồi thì ắt hẳn bạn phải biết điểm yếu thế mạnh của mình là gì, nhưng giả dụ chỉ mới bắt đầu tham dự môn chơi thì thường thường người ta nghĩ là mặt nào cũng yếu cả.

Ở 1 chừng mực nào ngừng thi côngĐây thì điều chậm triển khai đúng, nhưng với hai tiêu chuẩn mà bạn luôn có nhược ưu thế. Trước hết là loại vóc dáng. Bạn tham dự môn thể thao này sau lúc đã giải nghệ bóng đá nhà nghề quốc gia ư?

Thế thì bạn nên là cua-rơ đua nước rút hoặc của những cuộc đua phổ quát chặng hơn là khiến cua-rơ leo dốc. Trái lại, nếu như bạn cao 6 feet (tương đương 183 cm) và nặng chỉ 140 pound (tương đương 63,5 kg) ngay cả sau khi đã nhúng thêm nước, thì hãy hướng tới các ngon núi vì ở Đó bạn với thể tận dụng được hưởng thế thân hình khẳng khiu của mình.

Còn điểm mạnh thứ 2, đơn giản thôi, ngừng thi côngĐây là ước muốn. giả dụ bạn cứ muốn chơi ở nội dung leo núi và Đó là động cơ để bạn sẳn sàng lên yên vào mỗi buổi sáng, thì các khả năng xảy ra Đó là bạn sở hữu thể trở thành cua-rơ leo núi chuyên nghiệp hoặc là kém, mặc dầu cơ thể đã nói “không”.

Giả dụ bạn đang đọc cuốn sách này vì bạn muốn thắng ở các cuộc đua, thì phải chăng hơn hết là bạn nên chọn nội dung môn chơi thích hợp với mẫu vóc dáng thân thể mình.

Nói một phương pháp cơ bản thì điều ngừng thi côngĐây với nghĩa là nếu như vai rộng và xương lớn thì nên hướng đến những cuộc đua đa dạng chặng và đua tính giờ.

Còn ví như bạn đi trong gió mà còn khó giữ cân bằng, thì nên cân nói lựa chon tuyến phố trường hoặc leo núi. Nhưng phải nhớ (đây là sự thật nếu như bạn mới tham dự vào môn chơi của những vận cổ vũ sức bền): loại vóc dáng còn thay đổi nhờ luyện tập và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tập luyện đủ và ăn uống khôn ngoan, bạn sẽ sở hữu một cơ thể không tích mỡ của một cua-rơ nhiều năm kinh nghiệm.

như vậy là đủ, chúng ta hãy cộng xem những khó khăn căn bản của sức khỏe môn đua xe đạp và nó đóng vai trò như thế nào.

Bài can hệ

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm