Bạn có biết

Tìm hiểu tiểu sử về cha đẻ của mạng xã hội Facebook – Mark Zuckerberg

Nhắc đến cái tên Mark Zuckerberg thì hầu như ai cũng biết đến với vai trò là cha đẻ của mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới – Facebook. Hãy cùng Fans đi tìm hiểu xem ông là ai, có tiểu sử như thế nào, sự nghiệp, gia đình qua những nội dung […]
1878

Nhắc đến cái tên Mark Zuckerberg thì hầu như ai cũng biết đến với vai trò là cha đẻ của mạng xã hội trực tuyến lớn nhất thế giới – Facebook. Hãy cùng Fans đi tìm hiểu xem ông là ai, có tiểu sử như thế nào, sự nghiệp, gia đình qua những nội dung được chia sẻ dưới đây.

Tóm tắt tiểu sử

Mark Zuckerberg là ai?

Tóm tắt thông tin về ông:

– Tên thật: Mark Elliot Zuckerberg

– Ngày sinh: 14/05/1984

– Quốc Tịch: Mỹ

– Tên gọi khác: Mark Elliot Zuckerberg

– Sinh Ra Ở: White Plains, New York

– Chiều Cao: 170 cm

– Cha: Edward Zuckerberg

– Mẹ: Karen Kempner

– Anh Chị Em: Arielle Zuckerberg, Donna Zuckerberg, Randi Zuckerberg

– Hồ sơ Wikipedia: https://en.wikipedia.org/wiki/Mark_Zuckerberg

– Facebook: https://vi-vn.facebook.com/zuck

– Twitter: https://twitter.com/finkd

– Instagram: https://www.instagram.com/zuck/

Mark Zuckerberg là ai?

Mọi người biết đến ông là một nhà lập trình máy tính người Mỹ gốc Do Thái, kiêm luôn vai trò doanh nhân công nghệ internet. Ông là nhà đồng sáng lập ra mạng xã hội Facebook. Ở độ tuổi 23, ông đã có trong tay khối tài sản là 1,5 tỷ USD, điều này đã giúp ông trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất hành tinh.

Hiện tại, ông đã điều hành công ty này với chức danh là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại đây. Tài sản ròng được ông ước tính vào năm 2018 là 72,5 tỷ đô la Mỹ.

Tuổi thơ của Mark Zuckerberg

Được biết, ông sinh ra trong một gia đình có bố làm nha sỹ và mẹ là một bác sĩ tâm lý ở vùng White Plains, hạt Westchester, bang New York. Gia đình ông có 4 người con và ông là con trai duy nhất. 3 người chị gái của ông là Randi, Donna và Arielle, họ lớn lên ở vùng Westchester County. Ông lớn lên trong môi trường giáo dục của người Do Thái và trở thành một Bar Mitzvah khi lên độ tuổi 13.

Ông lớn lên trong môi trường giáo dục của người Do Thái

Từ nhỏ đến lớn, Mark luôn là một học sinh gương mẫu, có thành tích học tập xất sắc. Ông theo học trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian theo học tại đây, ông đã đem về cho mình một số giải thưởng trong lĩnh vực khoa học và nghiên cứu cổ điển.

Khi còn đi học, ông đã tạo ra một số chương trình phần mềm. Vào năm 1990, cha của ông đã chia sẻ một số bài học đầu tiên về lập trình bằng cách dạy lập trình Atari BASIC. Nhờ đó, ông đã viết thành công ứng dụng tin nhắn với tên gọi Zucknet bằng ngôn ngữ lập trình Atari BASIC lúc ông 12 tuổi.

Sự nghiệp và quá trình phát triển Facebook của tỷ phú Mark Zuckerberg

Theo như thông tin chia sẻ thì khoảng thời gian khi ông bắt đầu theo học tại Harvard, tên tuổi của anh được vang danh như một thần đồng trong lĩnh vực lập trình. Zuckerberg đã nghiên cứu về tâm lý học và khoa học máy tính với những chủ đề có mối quan hệ với Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Trong năm thứ hai đại học, ông đã thực hiện một chương trình Facemash cho phép các sinh viên chọn người có ngoại hình đẹp nhất từ một danh sách các bức ảnh. Tuy nhiên, Facemash đã bị Harvard phản đối vì chúng làm tắc nghẽn các thiết bị chuyển mạch mạng và từ chối cho nhiều sinh viên truy cập vào internet. Bên cạnh đó, còn có nhiều ý kiến phàn nàn về việc sử dụng hinh ảnh cá nhân mà chưa có sự đồng ý của họ. Qua sự việc trên, ông đã thấy được lỗ hổng và đưa ra lời xin lỗi công khai đến mọi người.

Vào năm 2004, ông đã ngừng việc học tại Harvard rồi thực hiệ kế hoạch chuyển đến Thung lũng Silicon. Ông cùng Moskovitz và một số người bạn của mình thuê mội ngôi nhà nhỏ tại Palo Alto để làm văn phòng. Sau một thời gian hoạt động, ông và những người bạn của mình đã tìm được một số nhà đầu tư nên đã chuyển cơ sở hoạt động đến một văn phòng chính thức. Tuy nhiên, họ luôn gặp những cản trở từ các tập đoàn lớn khi có ý định mua lại công ty.

Sự nghiệp và quá trình phát triển Facebook của tỷ phú Mark Zuckerberg

Đến tháng 5 năm 2007, ông đã cho ra mắt nền tảng Facebook, đây là một sáng kiến khuyến khích những nhà phát triển bên thứ ba tạo ra những ứng dụng mới cho Facebook. Phiên bản hiện tại của nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Sau quá trình vận hành thì vào tháng 7 năm 2010, Zuckerberg đã rất vui mừng khi thông báo kết quả số lượng người dùng hoạt động trên ứng dụng lên tới 500 triệu. Sự kiện này đã giúp ông đứng đầu trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất Thời đại Thông tin của Vanity Fair. Bất ng hơn đó là vào tháng 10 năm 2012, họ đã cán đích 1 tỷ người dùng.

Thời gian này, ông và vợ của mình bà Priscilla Chan tuyên bố rằng trong cuộc đời của họ sẽ dành phần lớn khối tài sản của mình để “phát triển tiềm năng của con người và thúc đẩy bình đẳng”.

Cũng trong khoảng thời gian này, Facebôk đã mua lại nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ ảnh và video, Instagram. Hai 2 năm hoạt động, ông quyết định mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp.

Vào khoảng tháng 8/2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia và Qualcomm đã bắt đầu khởi động sự án với tên gọi Internet.org. Mục tiêu của sự án này đặt ra đó chính là khả năng truy cập tốt hơn và mức giá phải chăng hơn cho những dịch vụ internet được lựa chọn ở những quốc gia đang phát triển và kém phát triển.

Trên tinh thần mà vợ chồng ông đặt ra, vào ngày 1/12/2015, ông và vợ của mình đã trao 99% cổ phần Facebook tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ cho Sáng kiến Chan Zuckerberg.

Tiếp tục một tin vui cho cột mốc ấn tượng vào tháng 6/2017, ông đã báo cáo trang mạng xã hội Facebook đã thu hút được hơn 2 tỷ người dùng. Với con số này, Facebook chứng minh những tiện ích của mình ngày một thịnh hàng và phát triển không ngừng. Từ đó, chúng ta có thể thấy được ý chí và tài năng của ông.

Chuyện đời tư của tỷ phú Mark  Zuckerberg

Trong quá trình theo học tại Harvardm ông đã gặp ý trung nhân của mình bà Priscilla Chan trong một bữa tiệc. Họ đã bắt đầu cuộc hẹn hò vào năm 2003. Vào tháng 9 năm 2010, họ đã sống cùng nhau trong một ngôi nhà thuê tại Palo Alto.

Ông đã gặp ý trung nhân của mình bà Priscilla Chan trong một bữa tiệc

Sau quá trình tìm hiểu, họ đã kết hôn vào ngày 19 tháng 5 năm 2012 tại Palo Alto nhân dịp kỷ niệm tốt nghiệp của Chan. Hiện tại, ông bà đã có với nhau hai cô con gái, cuộc sống hôn nhân của họ luôn được nhiều người ngưỡng mộ.

Có thể nói, với những chia sẻ về tỷ phú Mark Zuckerberg các bạn đã hiểu rõ hơn về ông. Thật tự hào khi những sáng kiến của ông đã đóng góp cho nhân loại những tiện ích hữu hiệu nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm