Mũ Bảo Hiểm

Mẹo tự trang trí mũ bảo hiểm cực đẹp

Cuộc sống luôn luôn không tránh khỏi những điều bất ngờ và những sự việc đáng tiếc xảy ra. Bởi vậy, con người chúng ta cần phải biết bảo vệ mình để tránh khỏi những điều không  hay. Cũng giống như việc đội mũ khi tham gia giao thông luôn là trách nhiệm của mỗi […]
731

Cuộc sống luôn luôn không tránh khỏi những điều bất ngờ và những sự việc đáng tiếc xảy ra. Bởi vậy, con người chúng ta cần phải biết bảo vệ mình để tránh khỏi những điều không  hay.

Cũng giống như việc đội mũ khi tham gia giao thông luôn là trách nhiệm của mỗi người. Nó không chỉ bảo vệ sự an toàn của bạn mà còn bảo vệ sự an toàn của những người thân trong gia đình bạn.

Nhưng tình trạng hiện nay vẩn có một số người dân chưa ý thức được việc đội mũ khi tham gia giao thông nhất là các bạn trẻ.

Và để nâng cao trình độ đội mũ bảo hiểm thì hiện nay đang có một trào lưu đó là trang trí mũ bảo hiểm. Các bạn tự mình sơn nón bảo hiểm theo ý thích. Bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu về cách trang trí mũ nhé.

BÀI ĐỀ XUẤT :

Cách chọn mũ bảo hiểm

Để bảo vệ an toàn cho người đội mũ bảo hiểm khi xảy ra tai nạn bạn cần phải có những kiến thức nhất định khi chọn nó.

Điều đầu tiên, đó là chất liệu mũ. Đối với một loại mũ được xem là đạt tiêu chuẩn thì cần phải có những đặc tính sau:

  • Mũ phải được làm bằng những chất liệu mềm, dẻo và khi tiếp xúc mạnh với bề mặt thì khó vỡ. Có nghĩa là phía trong lớp mũ là những lớp lót vải còn ở phía vỏ ngoài làm bằng nhựa dẻo và có lớp vỏ dày để bảo vệ đầu của bạn.
  • Chọn những chiếc mũ có lớp lót xốp phía trong đạt chất lượng. Có thể bạn dùng tay để kiểm tra chất lượng của xốp. Ví dụ bạn có thể sờ lên lớp xốp nếu mà cảm thấy lớp xốp dễ ra khi bnaj xoa quanh xốp thì bạn không mua những chiếc mũ đó. Vì có thể khi một vài ngày những miếng xốp dễ bị bong ra.
  • Chọn những chiếc mũ có cả phần kính vì chính nhũng chiếc kính này sẽ đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn khi đi đường. Kính khi chọn thì phải trong và không bị xước nếu bị xước có thể khi đi đường làm mất tầm nhìn của bạn và hậu quả là dễ gây ra tai nạn không mong muốn.
  • Nên chọn những chiếc mũ cùng một màu sắc và thường không có họa tiết ở trên. Bởi vì bạn có thể sử dụng chúng để trang trí theo sở thích của mình. Nếu mũ cùng một màu thì bạn sẽ dwx dàng trong việc sơn và dán họa tiết lên mũ hơn.

Quy trình trang trí mũ bảo hiểm cực đẹp

Để có một chiếc mũ bảo hiểm đẹp và đúng theo sở thích của mình bạn cần phải nắm rõ những quy trình sau:

  • Đầu tiên, bạn phải vệ sinh chiếc mũ bảo hiểm của mình bằng cách là tháo tất cả các bộ phận ra: kính, vỏ, lớp lót xốp, quai,… Sau đó, dùng khăn lau sạch phần vỏ và để nơi khô ráo.Bạn cũng có thể dùng một ít mảnh giấy nhám để đánh bề mặt vỏ cho nhẵn khi phun sơn dễ bám hơn.
  • Tiếp đến, bạn có thể dùng một lớp sơn lót để nhũ . Ở lớp sơn này nó có thể giúp cho chiếc mũ của bạn được lên màu tốt hơn. Còn về màu sắc của sơn thì tùy vào từng sở thích của từng người để lựa chọn theo sở thích.
  • Công đoạn tiếp theo là bạn dùng băng dính dán những họa tiết trang trí lên lớp sơn này. Chọn những hìn thù mà bạn hứng thú, sau đó bóc những lớp băng dính này ra sẽ tạo ra trên lớp sơn này.
  • Cuối cùng, bạn đưa chiếc mũ bảo hiểm này ra để nơi thoáng mát và đợi cho khô. Và bây giờ bạn đã có một chiếc mũ đúng theo màu sắc và sở thích của bản thân mình. Sau đó, bạn láp lại kính mũ và những lớp lót vào y như cũ.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn tự biết cách trang trí cho mình những chiếc mũ theo sở thích của mình. Chúc  bạn luôn đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Tìm thêm kiến thức mũ bảo hiểm tại chuyên mục : https://fans.com.vn/mu-bao-hiem

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm