Kinh nghiệm

Mẹo vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới

Chiếc mũ bảo hiểm chính là bạn đồng hành của mỗi người trên những chặng đường. Nỏ bảo vệ sự an toàn cho cái đầu của bạn. Nhưng có khi nào bạn nghĩ bản thân mình sẽ vệ sinh cho người bạn đồng hành này không? Và cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách […]
877
Chiếc mũ bảo hiểm chính là bạn đồng hành của mỗi người trên những chặng đường. Nỏ bảo vệ sự an toàn cho cái đầu của bạn. Nhưng có khi nào bạn nghĩ bản thân mình sẽ vệ sinh cho người bạn đồng hành này không?

Và cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách là như thế nào?

Lý do nên vệ sinh mũ bảo hiểm

Có một sự thật mà chúng ta nên thừa nhận với nhau đó là việc rất lười vệ sinh mũ bảo hiểm. Và chính sự lười nhác này sẽ gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đến bản thân mà bạn nên biết để tránh.

Nếu mũ bảo hiểm không vệ sinh thường xuyên sẽ tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh. Như chúng ta đã biết, phần lót của mũ được chế tạo bằng mút giúp cho người đội cảm thấy dễ chụ và thoải mái. Tuy nhiên, đây chính là điểm yếu vì lớp lót này dễ bám bụi bẩn.

Phần lót này lại tiếp xúc trực tiếp da đầu của chúng ta nên việc vi khuấn tấn công là rất lớn. Nếu thời tiết vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến cho tuyến mồ hôi con người tiết ra nhiều đây chính là cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Hay vào mùa mưa, khi chúng ta sử dụng mũ bảo hiểm để đội ngoài trời thì thường bị ẩm ướt như vậy vi khuẩn cũng có điều kiện để phát triển.

Đó chính là lý do nếu không vệ sinh mũ bảo hiểm sẽ có rất nhiều mầm bệnh phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nếu bạn sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm bẩn thì da đầu của bạn có nguy cơ bị ngứa là rất cao. Và đây cũng chính là lý do làm cho bạn khi điều khiển phương tiện rất nguy hiểm và có thể gặp những tai nạn đáng tiếc.

Ngoài ra, nó cũng sẽ gây ra các nám da đầu mà nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến những hậu quả khá nghiêm trọng.

Cách vệ sinh đối với những mũ  mà miếng lót không tách rời

Đối với những loại mũ không tách tời miếng lót thì hơi khó để vệ sinh nhưng loại này lại được bán trên thị trường rất nhiều và cũng rất phổ biến.

Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, hãy yên tâm đọc các bước sau đây chắc chắn các bạn sẽ tự vệ sinh mũ bảo hiểm của mình được thật sach sẽ.

  • Bước 1: Chúng ta từ từ lộn ngược miếng lót bên trong  để vệ sinh trước,  tay nhẹ nhàng vệ sinh phần này.
  • Bước 2: Sau khi đã vệ sinh xong miếng lót, tiếp đến sẽ là phần võ mũ chúng ta cũng thực hô giống như bước một.
  • Bước 3: Lau thật khô phần vỏ mũ  để tránh làm ẩm ướt ảnh hưởng đến miếng xốp của mũ.

Cách vệ sinh mũ bảo hiểm miếng lót tách rời

Đối với loại mũ này, cách vệ sinh sẽ dễ hơn loại mũ không tách rời được miếng lót.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ tách rời 2 phần lót và vỏ riêng biệt.
  • Bước 2: Đối với miếng lót, khi được tách bạn nên dùng tay nhẹ nhàng giặt vì miếng lót rất dễ rách khi tiếp xúc với nước.
  • Bước 3: Đối với lớp vỏ, bạn có thể dùng khăn lâu qua hoặc nếu bẩn quá thì có thể sử dụng dung dịch tấy rửa, sau đó dùng khăn sạch để lau thật khô hoặc là đem đi phơi.

Đối với các loại có kính che chúng ta nên tháo rời từng bộ phận ra và dùng loại bàn chải nhỏ hoặc bàn chải đánh răng để dễ dàng vệ sinh từng kẻ nhỏ.

Với bài viết này chắc chắn sẽ giúp cho bạn biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm thế nào là đúng cách rồi. Mọi người nên vệ sinh 1 tháng một lần để đảm bảo cho chiếc mũ của mình luôn sạch sẽ và thoáng mát nha.

Chăm sóc cho người bạn đồng hành trên mọi néo đường cũng chính là tự chăm sóc cho bản thân mình. Hãy luôn đảm bảo cho sức khỏe của mình được tốt nhất nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm