Connect with us

Mũ Bảo Hiểm

Mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm mới nhất

Published

on

Việc tham gia giao thông là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi con người. Nhưng lại có rất ít người tham gia giao thông nắm rõ được luật giao thông cũng như chý ý đến việc học hay tìm hiểu về luật giao thông và các hình thức xử phạt khi phạm lỗi trong quá trình tham gia giao thông.

Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu được mức xử phạt cơ bản và thường gặp nhất khi tham gia giao thông đó là mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm mới nhất hiện nay của luật giao thông đường bộ.

ĐỌC THÊM :

Mẹo vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền ?

Căn cứ vào luật giao thông đường bộ tại Điều 21 về việc xử phạt các hành vi vi phạm quy định của những người điều khiển xe cơ giới như sau:

Áp dụng hình phạt phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một số trường hợp vi phạm sau đây.

 • Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các phương tiện giao thông tương tự xe mô tô, tương tự xe gắn máy nhưng lại không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe còn hiệu lực.
 • Tại Điều 6 – Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về người điều khiển xe mô tô và xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy nếu vi phạm về những quy tắc của luật giao thông đường bộ thì sẽ:

Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với những hành vi phạm lỗi không đội nón bảo hiểm sau đây:

 • Người điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ cho người cùng đi mô tô, xe máy hoặc người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, không cài quai mũ đúng quy cách khi tham gia giao thông đường bộ.
 • Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ cho người cùng tham gia giao thông hoặc không cài quai mũ đúng quy cách. Trừ trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông chở người đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi hoặc người thi hành công vụ áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
 • Người điều khiển xe cơ giới, xe máy chở theo 02 người trên xe nhưng không đội mũ bảo hiểm, trừ trường hợp chở người đi cấp cứu hoặc trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải phạm nhân-người có hành vi vi phạm pháp luật.

Hình phạt dành cho người điều khiển phương tiện giao thông không có giấy phép lái xe.

Mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe là những mức xử phạt phổ biến nhất nhưng lại có rất ít người nắm rõ cũng như hiểu luật .

Vì vậy sau khi tìm hiểu về mức phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về mức xử phạt đối với việc không mang theo giấy phép lái xe.

Căn cứ vào Điều 58 của Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thông: Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ như đăng ký xe, giấy phép lái xe.

Đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại điều 59 của luật này, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, quy định tại điều 55 của bộ luật này; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”.

Theo khoản 3 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ- CP quy định về xử phạt các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông như sau:

Phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng đối với một trong những hành vi vi phạm sau đây:

 • Người điều khiển phương tiện giao thông: ô tô, máy kéo, các loại xe tương tự như ô tô nhưng không mang theo giấy phép lái xe. Trừ trường hợp vi phạm được quy định tại điểm c – khoản 7 của điều khoản này.
 • Người điều khiển các phương tiện giao thông như ô tô, máy kéo hay các phương tiện tương tự xe ô tô nhưng không mang theo giấy đăng ký xe.
 • Người điều khiển xe ô tô, các loại máy kéo hay các loại phương tiện giao thông tương tự ô tô nhưng không mang giấy chứng nhận về kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Bài viết trên đây là thông tin về mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm và lỗi không mang theo giấy phép lái xe.

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích trong việc xử phạt hành chính lỗi tham gia giao thông để đảm bảo trách nhiệm cũng như quyền lợi cho bản thân khi tham gia giao thông.

CHUYÊN MỤC MŨ BẢO HIỂM : fans.com.vn/mu-bao-hiem

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mũ Bảo Hiểm

Top 10 thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay

Published

on

Bạn đang cảm thấy chiếc mũ bảo hiểm mà mình đang dùng không có khả năng bảo vệ bạn khỏi những va chạm.

Bạn mong muốn tìm cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng hơn, nhưng lại không biết những thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất hiện nay là những loại nào. Vậy mời bạn tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

XEM THÊM BÀI VIẾT HAY CÙNG CHUYÊN MỤC :

Mũ bảo hiểm Andes.

Mũ bảo hiểm Andes là sản phẩm của một công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất mũ bảo hiểm – công ty TNHH Long Huei Việt Nam.

Long Huei không chỉ sản xuất mũ bảo hiểm để phục vụ người tiêu dùng trong nước mà còn xuất khẩu ra các thị trường nước ngoài. Nhờ vào sức mạnh công nghệ và thiết bị hiện đại mà Long Huei luôn cho ra đời những chiếc mũ bảo hiểm Andes tốt nhất, chất lượng nhất cho người tiêu dùng.

Mũ bảo hiểm Evo.

Mũ bảo hiểm Evo là sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan và do công ty V.T.I.S chịu trách nhiệm phân phối. Sản phẩm đã được kiểm định cũng như công bố chất lượng đạt tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 2:2008/BKHCN trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng.

Khi sử dụng mũ bảo hiểm Evo mọi người có thể yên tâm vì thương hiệu này được xử lý theo công nghệ tiên tiến giúp cho những logo, họa tiết không bị phai theo thời gian sử dụng.

Mũ bảo hiểm GRS.

Đây là một thương hiệu mũ được thiết kế khá ấn tượng và được các phượt thủ rất yêu thích khi chọn mua mũ bảo hiểm. Thiết kế của mũ rất được chú trọng giúp người đội cảm giác thoải mái, êm ái và có thể vượt qua môi trường di chuyển khắc nghiệt.

Tấm kính chắn gió có khả năng giúp người đội thể hiện tốc độ, vượt xuyên qua những vật cản. Bên cạnh đó thiết kế còn mang lại phong cách cá tính, thời trang cho người sử dụng.

Mũ bảo hiểm ACE.

Mũ bảo hiểm ACE là sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH Nhi An. Mũ được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ, năng động, màu sắc đa đạng cùng với rất nhiều lỗ thông gió tạo cảm giác thoải mái cho người đội. Hiện nay loại mũ này được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Mũ bảo hiểm HSL.

Mũ bảo hiểm HSL là thương hiệu do Công ty Nhựa Song Long sản xuất. Mũ được thiết kế kiểu dáng với khả năng bảo vệ tốt cho người đội cùng với tấm kính chắn gió, bụi giúp hạn chế ảnh hưởng của những tác nhân gây cản trở quá trình tham gia giao thông của người đội.

Mũ còn có lớp đệm bảo vệ tai mang đến cảm giác thoải mái hơn với lớp đệm tai êm ái. Không chỉ có vậy mũ bảo hiểm HSL còn là sản phẩm đạt tiêu chuẩn được Quacert chứng nhận về khả năng đạt tiêu chuẩn hợp quy theo QCVN 2:2008/BKHCN

Mũ bảo hiểm Fornix.

Mũ bảo hiểm Fornix là sản phẩm chất lượng, an toàn mà mọi người không thể bỏ qua. Mũ có lớp vỏ được thiết kế bằng chất liệu nhựa ABS nhập khẩu. Một chất liệu có chất lượng tiêu chuẩn quốc tế chuyên được sử dụng để sản xuất mũ bảo hiểm. Nhờ đó mà mũ có độ bền cao và khả năng bảo vệ rất tốt.

Không chỉ có vậy, mũ có kiểu dáng thiết kế hợp thời trang đẹp mắt, mạnh mẽ giúp cho người đội trở nên cá tính và năng động hơn.

Mũ bảo hiểm Epic.

Mũ bảo hiểm Epic là sản phẩm phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Nhi An. Với thương hiệu đạt chuẩn an toàn cho người sử dụng, sản phẩm có dán tem CR, ghi nhãn hàng hóa theo như quy định của nhà nước.

Epic mang lại cho ngườ tiêu dùng rất nhiều sản phẩm đa dạng mẫu mã, kích thước giúp khách hàng có được nhiều sự lựa chọn.

Mũ bảo hiểm Basecamp.

Basecamp là sản phẩm mũ bảo hiểm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất của Mỹ. Mũ được cấu tạo từ những vật liệu đạt chuẩn quốc tế như bọt xốp EPS và đã được chứng nhận về an toàn CPSC.

Tất cả những bộ phận của mũ như lớp lót, lớp lõi cũng như lớp vỏ được sản xuất theo tiêu chuẩn mang đến khả năng bảo vệ tốt nhất cho người đội. Các bộ phận khác như dây đai, khóa nón cũng được sản xuất theo quy cách và làm sao cho thật tiện ích với người dùng.

Mũ bảo hiểm Honda.

Honda là thương hiệu không chỉ mang đến cho chúng ta những chiếc xe chất lượng mà còn mang lại cho chúng ta những chiếc mũ bảo hiểm an toàn.

Nhờ vào sự nỗ lực duy trì sự uy tín mà Honda đã sản xuất ra những chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường xác nhận điều này.

khôgn dừng lại ở đó, mũ bảo hiểm Honda còn vượt qua không ít những thử nghiệm nghiêm ngặt để khẳng định chất lượng sản phẩm của mình.

Nhờ vậy mà Honda luôn dành được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng cùng với những sản phẩm vô cùng phong phú và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã.

Mũ bảo hiểm Giro.

Mũ bảo hiểm Giro là sản phẩm có kiểu dáng thể thao vô cùng đẹp mắt và gọn nhẹ. Nhưng không vì thế mà nó mất đi khả năng bảo vệ và độ bền. Mũ được cấu tạo từ lớp vỏ được làm bằng chất liệu nhựa ABS nhập khẩu từ nước ngoài.

Chính vì thế mà mũ có khả năng chịu va đập rất tốt bảo vệ người đội khỏi những va chạm mạnh. Bên cạnh đó hệ thống thoáng khí cũng rất được chú trọng giúp cho người đội thoải mái hơn trong môi trường khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Trên đây là những thương hiệu mũ bảo hiểm uy tín và chất lượng nhất hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người.

Hy vọng rằng sau bài viết này mọi người đã có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm thật tốt.

Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm một số thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng khác như: mũ bảo hiểm Royal, mũ bảo hiểm Yamaha, mũ bảo hiểm Napoli, mũ bảo hiểm Bulldog, mũ bảo hiểm agv.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Mũ Bảo Hiểm

Những loại mũ bảo hiểm tốt và phổ biến nhất hiện nay

Published

on

Mũ bảo hiểm là một vật dụng để bảo đảm sự an toàn cho phần đầu khi mọi người tham gia giao thông.

Tuy mũ bảo hiểm được biết đến với chức năng chính là như vậy nhưng ít ai biết được mũ bảo hiểm như thế nào gọi là tốt? Có các loại mũ bảo hiểm nào? Mua mũ bảo hiểm ở đâu là tốt? phân loại mũ bảo hiểm như thế nào?

Bạn hãy bỏ chút thời gian để để đọc bài viết những loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay.

ĐỀ XUẤT :

Loại mũ fullface ( mũ trùm kín đầu)

Loại mũ này sẽ trùm được kín tất cả đầu của người sử dụng , phần phía sau sẽ phủ toàn bộ nảo và bảo vệ trước cằm. Nó có một khe hở ở trong vành đai chắn mắt và mũi với tấm che mặt làm bằng nhựa có thể xoay theo ý thích của bạn.

Ngoài ra, những chiếc mũ này trang bị thêm lỗ thông khí để lưu thông không khí bên trong phía mũ.

Điều đặc biệt của loại mũ này đó chính là khả năng bảo vệ đầu tối đa nhất. Nhưng bên cạnh đó lại có một số người không thích vì đội chúng khá là nóng, thiếu gió và việc nghe phía ngoài sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn loại mũ này rất an toàn cho người lái. Mũ mà được che chắn ít thì sẽ càng kém an toàn khi sử dụng. Đây được xem là mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay.

Mũ off – road/ motocross

Đặc điểm của loại mũ này là vành lưỡi trai và phần cằm kéo dài, thanh chắn , tấm che đi kèm với kính bảo vệ. Vành lưỡi trai thực hiện nhiệm vụ che ánh nắng, che mưa cho mắt.

Lúc đầu, những chiếc mũ không có thanh chắn cằm. Nhưng mà người ta thường sử dụng giống với loại hở mặt và kèm theo mặt nạ để tránh bụi bẩn văng vào mũi và miệng.

Mũ này có thanh chắn cằm (hình tră hoà là hình tam giác) để bảo vệ khỏi bị chấn thương hay bụi bặm ở xung quanh. Nếu bạn kết hợp loại mũ này với kính thì luôn có cảm giác an toàn giống như mũ fullface.

Mũ lật hoặc môdun

Đây giống như là sự kết hợp của fullface và hở mặt dùng khi đi trên đường phố thông thường. Mũ này còn có một cái tên khác đó là lật mặt hoặc bỏ mui. Nếu được lắp ghép đầy đủ thì giống như những chiếc mũ fullface.

Đối với thanh chắn ở cằm bạn có thể xoay lên trên bằng cần đặc biệt cho phép người sử dụng tiếp xúc toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy, khi lái xe vẩn có thể uống, ăn, nghe và nói chuyện bình thường mà không phải tháo dây và mũ ra.

Mũ hở mặt

Nó được phủ kín ở sau sọ não nhưng k có thanh chắn cằm và tấm che như mũ fullface. Có một số được trang bị thêm vành lưỡi trai dùng để tránh ánh nắng mặt trời hoặc tránh mưa bắn vào mắt.

Đặc điểm nổi bật của mũ này là bảo vệ phần sau não tối đa giống như fullface nhưng lại không che được hết tất cả mặt.

Đối với bụi bẩn, cát, đất, những con bọ có thể bay vòa mắt làm cho người điều khiển bị thương hoặc khó chịu. Đó là lý do kh sử dụng loại mũ này thì đa số thuuwongf đeo thêm kính để che chắn mắt.

Mũ nửa đầu

Mũ này có tên gọi khác là shorty được thiết kế giống như hở mặt nhưng phần sau của đầu thì được rút ngắn. Nếu đội loại mũ này bạn cũng cần phải có các thiết bị bảo vệ mắt để tránh bụi bẩn hay các vật xung quanh.

Nhược điểm của mũ này là hay bị rơi  và tuột khỏi đầu làm cho người lái mất tập trung. Vì vậy, loại mũ này khả năng bảo vệ an toàn cho bạn sẽ kém hơn so với những loại mũ kia.

Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp được một số ít thông tin về các loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình những chiếc mũ tốt nhé.

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Mũ Bảo Hiểm

Cách chọn size mũ bảo hiểm vừa đầu nhất

Published

on

Mũ bảo hiểm là một vật dụng quan trọng khi điều khiển xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện,…Bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chúng ta khỏi những tổn thương khi có va chạm.

Tuy nhiên chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở nên vô nghĩa khi chúng ta không chọn cho mình một chiếc mũ có kích thước phù hợp. Không chỉ có vậy mà nó còn có thể gây ra cho chúng ta một số tại nạn không đáng có.

Vì vậy việc chọn size cho mũ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết khi mua mũ bảo hiểm. Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người chọn cho mình một chiếc mũ phù hợp theo bảng size nón bảo hiểm.

ĐỌC THÊM :

Hình dạng đầu.

Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc khi đề cập đến vấn đề này trong việc chọn size cho mũ bảo hiểm. Lý do là vì có nhiều mũ bảo hiểm ngoài việc thiết kế kích thước cho mũ nhà sản xuất còn thiết kế cấu tạo bên trong mũ sao cho phù hợp với từng kiểu đầu.

Vì vậy mà khi chọn mua mũ bảo hiểm bạn cũng cần phải để ý tới hình dạng đầu của mình để lựa chọn mũ sao cho phù hợp.

Bởi nếu như bạn chỉ quan tâm đến kích thước phù hợp với mình nhưng lại không để ý tới hình dạng đầu thì có thể bạn sẽ đội vừa chiếc mũ nhưng chưa chắc chiếc mũ đó sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho bạn.

Cách đo size.

Để có thể biết kích thước đầu để chọn size, bạn hãy lấy một sợi thước dây và quấn quanh đầu ở vị trí cách lông mày khoảng 2cm.

Thông thường thì mỗi hãng mũ lại có một kích thước hay nói cách khác là kích cỡ size khác nhau. Nhưng nhìn chung thì kích cỡ sau đây là size nón bảo hiểm phổ biến nhất:

 • XS: 53 – 54cm.
 • S: 55 – 56cm.
 • M: 57 – 58cm.
 • L: 59 – 60cm.
 • XL: 61 – 62cm.
 • XXL: 62 – 63cm.

Nhiều người sau khi mua mũ và chọn đúng size của mình thường kêu ca rằng chiếc mũ của mình quá chật, khó đội vào đầu và phần má bị bóp hóp rất khó chịu. Nhưng mọi người hãy lưu ý rằng:

Nếu như một chiếc mũ có thể dễ dàng đội vào đầu mà không cảm thấy khó chịu thì đó không phải là một chiếc mũ phù hợp với bạn. Vì nếu như sử dụng chiếc mũ đó khi gặp phải vật cản ví dụ như gió chẳng hạn.

Thì chiếc mũ có thể bị hất ngược ra sau, hoặc khi giảm xóc nó có thể bị xô lệch sang hai bên. Như vậy nó sẽ không thể đảm bảo an toàn cho bạn khi có va chạm xảy ra.

Còn đối với một chiếc mũ vừa vặn, có kích thước size phù hợp với kích thước vòng đầu của chúng ta nó có thể hơi chặt một chút, các góc cạch của đầu đều được mũ ôm sát, thậm chí phần má có thể bị ép đùn lên khó cử động miệng.

Nhưng đó lại là một chiếc mũ sẽ đem lại sự an toàn cho bạn cũng như sẽ hạn chế được những tổn thương cho phần đầu khi va đập. Nếu tinh mắt để ý các tay đua xe moto bạn sẽ thấy, mặc dù thân hình cũng như mặt của họ khá gầy nhưng khi đội mũ bảo hiểm phần má của họ đều bị đẩy đùn lên.

Đó là vì họ đang đội những chiếc mũ ôm sát để hạn chế tổn thương cho mình.

Tuy nhiên mọi người cũng phải lưu ý một điều rằng nếu như chiếc mũ quá chặt so với mức độ chịu đựng.

Hoặc trong quá trình đội nếu nó khiến cho bạn cảm thấy chóng mặt, đau nhức ở phần sau gáy thì hãy đổi sang chiếc mũ có size lớn hơn một chút cho đến khi bạn cảm thấy nó thoải mái nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho mình.

Bài viết về bảng size nón bảo hiểm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã gợi ý cho mọi người cách chọn size mũ bảo hiểm.

Hy vọng rằng qua đây mọi người sẽ chọn được cho mình một chiếc mũ phù hợp để tham gia giao thông an toàn.

Qúy độc giả có thể tìm thêm thông tin mới nhất về nón bảo hiểm tại : https://fans.com.vn/mu-bao-hiem

 

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.