Profiles

Tìm hiểu đôi nét về nhóm nhạc Kpop đình đám EXO

EXO là nhóm nhạc Kpop đình đám được nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới. Mặc dù ra đời sau rất nhiều tiền bối nhưng nhóm nhạc này đã vượt mặt được rất nhiều “đàn anh” của mình. Để hiểu rõ hơn về nhóm nhạc đình đám này, bạn hãy cùng chúng tôi theo […]
35

EXO là nhóm nhạc Kpop đình đám được nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới. Mặc dù ra đời sau rất nhiều tiền bối nhưng nhóm nhạc này đã vượt mặt được rất nhiều “đàn anh” của mình. Để hiểu rõ hơn về nhóm nhạc đình đám này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau nhé. 

Đôi nét về nhóm nhạc EXO

EXO là tên viết tắt của “Exoplanet”, có nghĩa là “ngôi sao lớn có nguồn năng lượng dồi dào”. Đây cũng là một trong những “gà” cưng của nhà S.M Entertainment. Nhóm nhạc được ra đời vào ngày 8 – 4 – 2012 với tổng số thành viên là 12 người. Trong đó có nhiều thành viên mang quốc tịch Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Chính vì vậy, nhóm nhạc này được chia ra thành 2 nhóm nhỏ hoạt động song song với nhau ở mọi dự án quảng cáo và âm nhạc ở Trung Quốc và Hàn Quốc là EXO – M và EXO – K. Trong đó, chữ “M” là viết tắt của từ “Mandarin” còn chữ “K” là viết tắt của từ “Korean”.

Bên cạnh đó, Fanclub của EXO cũng được chính thức ra đời vào ngày 5 – 8 – 2014 với tên gọi là EXO – L. Trong đó, “L” là viết tắt của chữ “Love” có nghĩa là “tình yêu” và đây cũng là chữ cái đứng giữa “K” và “M” nên nó còn như một khẩu hiệu thể hiện sự kết nối giữa hai nhánh nhỏ của nhóm nhạc này chính là “We are one”.

Tiểu sử các thành viên của nhóm EXO

Mặc dù được thành lập với 12 thành viên nhưng sau khi trải qua nhiều biến cố thì hiện nay EXO chỉ còn lại con số là 9 thành viên. Sau đây là những thông tin cụ thể về từng thành viên của nhóm:

SuHo

SuHo có vai trò là trưởng nhóm của EXO, anh sinh ngày 22 – 05 – 1991 và có tên thật là Kim Joon Myun. SuHo được tuyển chọn vào S.M từ năm 2008, anh cũng là thực tập sinh đầu tiên của nhóm. Trước khi tham gia vào EXO, SuHo là một diễn viên đã từng tham gia vào nhiều MV ca nhạc và đóng một số bộ phim. SuHo chính thức là thành viên của EXO vào ngày 15 – 2 – 2012.

Baek Hyun

Baek Hyun có tên thật là Byun Baek-Hyun, anh sinh ngày 6 – 5 – 1992 tại Gyeonggi, Hàn Quốc. Baek Hyun từng đoạt được rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ca nhạc tại địa phương. Đặc biệt, Baek Hyun được S.M phát hiện ra tài năng khi anh đang chuẩn bị thi đại học. Đam mê âm nhạc của Baek Hyun bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thần tượng của mình là Rain. Baek Hyun chính thức là thành viên của nhóm vào ngày 30 – 01 – 2012. 

Chanyeol

Chanyeol sinh ra và lớn lên tại Seoul, Hàn Quốc, nam ca sĩ sinh ngày 27/11/1992 và có năng khiếu về âm nhạc từ khi còn nhỏ. Theo đó, từ khi học mẫu giáo, Chanyeol đã học violin và anh đã biết chơi rất nhiều loại nhạc cụ khi lên tiểu học. Sau khi tham gia buổi thử giọng S.M Casting System, Chanyeol đã trở thành thực tập sinh của nhóm và đến ngày 08/04/2012 thì anh chính thức cùng các thành viên EXO còn lại ra mắt khán thính giả.

D.O

D.O sinh ngày 12/01/1993 tại Goyang, Gyeonggi, Hàn Quốc, anh có tên khai sinh là Do Kyung-soo. D.O chính thức trở thành thực tập sinh của S.M vào năm 2010 và ngày 30 – 1- 2012 thì anh chính thức trở thành thành viên của EXO. Hiện nay, không chỉ ca hát, Do Kyung-soo còn tham gia diễn xuất với một số vai diễn ở những bộ phim đình đám của xứ sở Kim Chi. 

nhóm nhạc EXO

Kai

Kai sinh ngày 14- 01- 1994 tại Suncheon, Jeolla Nam, Hàn Quốc. Anh có tên khai sinh là Kim Jong-in. Từ khi còn nhỏ, Kai đã bộc lộ rất nhiều tài năng với nghệ thuật. Sau khi tham gia S.M Youth Best Contest 2007 lần thứ 10, Kai đã chính thức trở thành thực tập sinh của nhà S.M. Ngày 08 – 04 – 2012, Kai chính thức ra mắt công chúng cùng với các thành viên của nhóm. Hiện nay, không chỉ ca hát, Kai còn tham gia vào một số chương trình truyền hình và đóng phim. 

nhóm nhạc EXO

SeHun

SeHun được biết đến là thành viên dễ thương nhất của nhóm. anh sinh ngày 12/04/1994 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh được S.M phát hiện ra tài năng khi chỉ mới 12 tuổi. SeHun tốt nghiệp trường Trung học biểu diễn và Nghệ thuật Seoul vào năm 2013. Không chỉ được nhiều fan yêu thích tại Hàn Quốc mà SeHun còn nhận được giải thưởng Weibo Star Award ở Trung Quốc do những người dùng mạng xã hội Trung Quốc bình chọn. SeHun chính thức trở thành thành viên thứ 5 của EXO vào ngày 10/01/2012

Xiumin

Xiumin là người lớn tuổi nhất trong nhóm nhạc Kpop này, Anh tên thật là Kim Min-Seok và sinh ra tại Guri, Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 26/03/1990. Anh chính thức ra mắt công chúng vào ngày 08/04/2012 cùng các thành viên còn lại của nhóm. Ngoài ca hát, Xiumin còn tham gia diễn xuất trong nhiều vở kịch và bộ phim như: Kim Sun Dal, School OZ,…

nhóm nhạc EXO

Lay

Lay EXO sinh ra tại Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc vào ngày 07/10/1991. Anh có tên khai sinh là Trương Nghệ Hưng. Trước khi trở thành thực tập sinh của S.M, Lay từng giành được nhiều giải thưởng âm nhạc và tham gia đóng phim truyền hình. Lay được giới là thành viên chính thức của EXO vào ngày 17/01/2012. 

Chen

Chen có tên khai sinh là Kim Jong-dae, anh sinh ra tại Siheung, Gyeonggi, Hàn Quốc vào ngày 21/09/1992. Chen được giới thiệu là thành viên chính thức của nhóm vào ngày  29/12/2011. Hiện nay, Chen EXO được biết đến là một trong những thành viên tích cực nhất của nhóm trong mọi hoạt động âm nhạc như hát nhạc phim, hát solo,… 

nhóm nhạc EXO

Giải thưởng âm nhạc và những bài hát ghi lại nhiều dấu ấn

Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật và được nhiều khán thính giả yêu mến, EXo đã giành được rất nhiều thành tựu to lớn. Cụ thể như: 

Giải thưởng âm nhạc tiêu biểu 

Không chỉ giành được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá tại Hàn Quốc mà nhóm nhạc còn rất thành công ở cả thị trường Trung Quốc. Đặc biệt, EXO chính là nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên lập kỷ lục 5 lần liên tiếp đoạt giải thưởng tại lễ trao giải Mnet Asian Music Awards tại hạng mục album của năm. Cùng với đó là 4 lần đoạt giải Golden Disk Awards liên tiếp, 24 giải Daesang và hàng trăm giải thưởng lớn nhỏ trong nước và quốc tế khác.

nhóm nhạc EXO 

Những ca khúc xuất sắc nhất của EXO

Sau đây là những ca khúc hot hit đã làm nên tên tuổi của nhóm nhạc Kpop này như:

  • MAMA
  • Overdose
  • Wolf
  • Call Me Baby
  • Growl
  • Miracles in December
  • Monster

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhóm nhạc đình đám Kpop – EXO. Mặc dù là mỗi thành viên đều đến từ những vùng miền, quốc gia khác nhau nhưng họ có chung niềm đam mê âm nhạc và hòa hợp thành một thể thống nhất khi khi ca hát. Từ đó mang đến cho công chúng những sản phẩm âm nhạc đỉnh cao. Nếu bạn yêu thích nhóm nhạc này thì đừng quên theo dõi họ ở fanpage của nhóm hoặc instagram chính thức của EXO nhé.  

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm