Tình Yêu

Những chuyện phụ nữ Việt gặp phải khi yêu trai Tây

Phong trào yêu trai Tây của phụ nữ Việt đã sôi nổi từ lâu, vậy họ đã phải trải qua những gì trong quá trình tiếp xúc với trai Tây? “Bây giờ yêu trai Tây đang là mốt!” – không ít chị em đang kháo nhau như vậy. Hình tượng về đàn ông ngoại quốc […]
2958

Phong trào yêu trai Tây của phụ nữ Việt đã sôi nổi từ lâu, vậy họ đã phải trải qua những gì trong quá trình tiếp xúc với trai Tây?

“Bây giờ yêu trai Tây đang là mốt!” – không ít chị em đang kháo nhau như vậy. Hình tượng về đàn ông ngoại quốc đẹp trai, nam tính, ga lăng, ngọt ngào, tôn trọng phụ nữ… đang ngày càng được tô hồng trong tâm trí phụ nữ Việt, nhất là với những cô nàng đã từng thất vọng với đàn ông Việt.

Tuy nhiên, chuyển hệ từ “khoai lang” sang “khoai tây” cũng cần có thời gian thích ứng, cụ thể là các cô sẽ phải trải qua 3 giai đoạn “sốc văn hóa”.

Giai đoạn 1: Em quá đẹp!

Cú sốc đầu tiên là một kiểu sốc ngọt ngào mà có lẽ cô gái nào cũng mong muốn được… sốc. Đó chính là những lời ca tụng lên mây của các anh Tây về ngoại hình của phụ nữ Việt.

Thường thì trong mắt đàn ông phương Tây, phụ nữ châu Á hoặc Phi vô cùng cuốn hút theo kiểu mà họ gọi là “vẻ đẹp exotic” (một vẻ đẹp ngoại lai kỳ lạ). Họ thích phụ nữ với làn da bánh mật, môi dày, gò má cao, mũi thấp, mắt nhỏ, vòng eo con kiến, chiều cao vừa phải… Mà với những tiêu chuẩn này thì gái Việt có đầy.

Vậy nên họ tán dương, thật lòng: “You’re so sexy” (Em thật quyến rũ), “I like your face” (Anh thích gương mặt của em), “Your body looks like a supermodel” (Thân hình của em cứ như siêu mẫu vậy)… Tất nhiên là phụ nữ mà nghe những lời này thì ai mà không thích, thấy tự tin hẳn.

M.Phương là một producer cùa một công ty tổ chức sự kiện, ngoại hình của cô không nằm trong tiêu chuẩn đẹp VN, nhất là đôi gò má cao có tướng …”sát chồng”. Vậy nên cô chẳng yêu anh VN nào được lâu, cho đến một ngày cô gặp một anh chàng Ý trong một chuyến du lịch ở châu Âu.

Trong mắt anh, cô thật sự đẹp, và anh không ngừng nói với cô điều đó. Còn tôi vốn có đôi môi hơi dày một tí, đến nỗi khi về ra mắt gia đình bạn trai cũ người Việt đã bị chê là “Môi dày ăn sập nhà!”, nghe tủi thân ghê gớm.

Vậy mà khi tôi gặp gỡ đàn ông ngoại quốc hoặc khi ra nước ngoài du lịch, công tác, tôi tưởng mình là …hoa hậu VN vì ai cũng nói tôi đẹp, nhất là đôi môi.

Giai đoạn 2: Chuyện ấy là chuyện nhỏ!

Sau khi sống trên mây qua giai đoạn 1 khiến mức độ tự tin lên cao vời vợi, phụ nữ Việt lần đầu hẹn hò trai Tây sẽ bước vào cú sốc văn hóa thứ hai: sex hay không sex?

Phần lớn đàn ông khi tán tỉnh phụ nữ đều muốn đi đến cái đích cuối cùng của việc tán tỉnh đơn thuần: lên giường với cô ta. Đàn ông Tây thì lại càng thẳng thắn và nhanh gọn trong chuyện này hơn. Họ muốn đánh nhanh thắng nhanh. Nếu biết không thắng thì khỏi đánh mất thời gian.

Trong thời đại của những ứng dụng công nghệ, việc này càng dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở Tinder lên, vuốt phải vài cái, khen ngợi cô nàng vài câu, mời đi uống nước hoặc ăn tối, mọi chuyện sau đó thì tùy thuộc vào bản lĩnh của cô nàng.

Phụ nữ Việt vốn lớn lên trong một xã hội Á Đông tôn trọng những truyền thống kín đáo, giữ gìn sẽ không khỏi cảm thấy sốc khi anh chàng Tây mới hẹn hò vài lần đã đề nghị chuyện ấy. Mà vậy là chàng đã kiên nhẫn lắm rồi, nhiều anh còn gợi ý thẳng trong lần hẹn đầu tiên. Tình một đêm, bạn có chấp nhận không? Nếu có thì đừng…khóc.

Còn nếu không thì hãy “cảnh giác” với những tin nhắn của các anh Tây kiểu: “Qua nhà anh Netflix and Chill nhé?” (Netflix and Chill là tên một chương trình truyền hình nổi tiếng, cũng là một cách chơi chữ của người nước ngoài ý nói xem TV xong rồi cùng nhau “thư giãn”. Thư giãn kiểu gì thì tùy bạn đoán).

Hoặc nửa đêm anh ta nhắn tin: “Are you up?” (Em còn thức không?), “Let’s dirty talk” (Nói chuyện khêu gợi chút đi), rồi hồn nhiên gửi một loạt hình trần trụi của mình, và đề nghị bạn cũng…có qua có lại cho toại lòng nhau. Nhiều cô nàng sốc lên nóc vì không quen tâm sự kiểu này.

Giai đoạn 3: Chính thức hẹn hò hoặc đường ai nấy đi

Coi như bạn đã sốc xong giai đoạn 2 rồi, tức là cũng đã xem chuyện ấy là chuyện nhỏ rồi, chuyện lớn là chuyện tình dục an toàn để bảo vệ mình và tránh hậu quả đáng tiếc. Đến lúc này, giai đoạn 3 sẽ có hai trường hợp:

Chàng thật sự có hứng thú với bạn và muốn hẹn hò lâu dài. Bạn cũng vậy. Hai người bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc hơn, hẹn hò nhiều hơn, đi ăn tối, đi du lịch, chia sẻ cùng nhau những vui buồn hàng ngày… Ở giai đoạn này, nhiều cô nàng đã sốc vì những huyền thoại về trai Tây sao không giống thực tế: họ quá sòng phẳng tiền bạc, cái gì cũng cưa đôi, không nhắn tin hỏi thăm hàng ngày hàng giờ như trai Việt, không năn nỉ khi bạn giận dỗi vô cớ, càng không có chuyện nửa đêm đi mua đồ ăn dâng tận cổng…

Ngược lại, các cô gái phải tuyệt đối tôn trọng thời gian và không gian riêng của anh chàng Tây. Và dẹp ngay tham vọng kiểm soát người yêu Tây. Tôi và những cô bạn mình đã từng thất vọng trong lần đầu yêu đàn ông ngoại quốc vì thấy sao yêu Tây mà không được chiều chuộng như người ta đồn gì cả.

Còn trong trường hợp chàng không có ý định nghiêm túc hoặc đã không còn hứng thú nữa? Rất đơn giản thôi, chàng sẽ im thin thít và lặn mất tăm sau giai đoạn 2. Chấm hết. Các nàng có quyền sốc, nhưng đừng tốn thời gian níu kéo hay khóc lóc, vì nó không có tác dụng gì với chàng đâu. Hãy chuẩn bị tin nhắn chia tay người yêu ngay thôi.

Tóm lại, yêu trai Tây hay trai Việt là quyền lựa chọn của mỗi người, tùy thuộc vào sở thích và mong muốn của mỗi người. Nếu bạn muốn thử “khoai tây” thì hãy chuẩn bị để đi qua 3 giai đoạn tâm lý mà những khác biệt về văn hóa và cách ứng xử có thể khiến phụ nữ Việt như chúng ta ngỡ ngàng bối rối.

Nhưng cứ bình tĩnh, thật ra nó cũng giống như một bài thi nhập môn thôi. Bạn thi xong rồi mà vẫn muốn học tiếp môn này thì đừng nản, bởi nó cũng rất thú vị. Đàn ông ngoại quốc hay đàn ông Việt đều có những ưu điểm hay ho riêng. Trên thực tế có rất nhiều cặp đôi gái Việt trai Tây yêu nhau rồi lấy nhau hòa hợp và hạnh phúc lâu bền đấy thôi.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm