Mũ Bảo Hiểm

Những loại mũ bảo hiểm tốt và phổ biến nhất hiện nay

Mũ bảo hiểm là một vật dụng để bảo đảm sự an toàn cho phần đầu khi mọi người tham gia giao thông. Tuy mũ bảo hiểm được biết đến với chức năng chính là như vậy nhưng ít ai biết được mũ bảo hiểm như thế nào gọi là tốt? Có các loại mũ […]
685

Mũ bảo hiểm là một vật dụng để bảo đảm sự an toàn cho phần đầu khi mọi người tham gia giao thông.

Tuy mũ bảo hiểm được biết đến với chức năng chính là như vậy nhưng ít ai biết được mũ bảo hiểm như thế nào gọi là tốt? Có các loại mũ bảo hiểm nào? Mua mũ bảo hiểm ở đâu là tốt? phân loại mũ bảo hiểm như thế nào?

Bạn hãy bỏ chút thời gian để để đọc bài viết những loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay.

ĐỀ XUẤT :

Loại mũ fullface ( mũ trùm kín đầu)

Loại mũ này sẽ trùm được kín tất cả đầu của người sử dụng , phần phía sau sẽ phủ toàn bộ nảo và bảo vệ trước cằm. Nó có một khe hở ở trong vành đai chắn mắt và mũi với tấm che mặt làm bằng nhựa có thể xoay theo ý thích của bạn.

Ngoài ra, những chiếc mũ này trang bị thêm lỗ thông khí để lưu thông không khí bên trong phía mũ.

Điều đặc biệt của loại mũ này đó chính là khả năng bảo vệ đầu tối đa nhất. Nhưng bên cạnh đó lại có một số người không thích vì đội chúng khá là nóng, thiếu gió và việc nghe phía ngoài sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn loại mũ này rất an toàn cho người lái. Mũ mà được che chắn ít thì sẽ càng kém an toàn khi sử dụng. Đây được xem là mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay.

Mũ off – road/ motocross

Đặc điểm của loại mũ này là vành lưỡi trai và phần cằm kéo dài, thanh chắn , tấm che đi kèm với kính bảo vệ. Vành lưỡi trai thực hiện nhiệm vụ che ánh nắng, che mưa cho mắt.

Lúc đầu, những chiếc mũ không có thanh chắn cằm. Nhưng mà người ta thường sử dụng giống với loại hở mặt và kèm theo mặt nạ để tránh bụi bẩn văng vào mũi và miệng.

Mũ này có thanh chắn cằm (hình tră hoà là hình tam giác) để bảo vệ khỏi bị chấn thương hay bụi bặm ở xung quanh. Nếu bạn kết hợp loại mũ này với kính thì luôn có cảm giác an toàn giống như mũ fullface.

Mũ lật hoặc môdun

Đây giống như là sự kết hợp của fullface và hở mặt dùng khi đi trên đường phố thông thường. Mũ này còn có một cái tên khác đó là lật mặt hoặc bỏ mui. Nếu được lắp ghép đầy đủ thì giống như những chiếc mũ fullface.

Đối với thanh chắn ở cằm bạn có thể xoay lên trên bằng cần đặc biệt cho phép người sử dụng tiếp xúc toàn bộ khuôn mặt. Vì vậy, khi lái xe vẩn có thể uống, ăn, nghe và nói chuyện bình thường mà không phải tháo dây và mũ ra.

Mũ hở mặt

Nó được phủ kín ở sau sọ não nhưng k có thanh chắn cằm và tấm che như mũ fullface. Có một số được trang bị thêm vành lưỡi trai dùng để tránh ánh nắng mặt trời hoặc tránh mưa bắn vào mắt.

Đặc điểm nổi bật của mũ này là bảo vệ phần sau não tối đa giống như fullface nhưng lại không che được hết tất cả mặt.

Đối với bụi bẩn, cát, đất, những con bọ có thể bay vòa mắt làm cho người điều khiển bị thương hoặc khó chịu. Đó là lý do kh sử dụng loại mũ này thì đa số thuuwongf đeo thêm kính để che chắn mắt.

Mũ nửa đầu

Mũ này có tên gọi khác là shorty được thiết kế giống như hở mặt nhưng phần sau của đầu thì được rút ngắn. Nếu đội loại mũ này bạn cũng cần phải có các thiết bị bảo vệ mắt để tránh bụi bẩn hay các vật xung quanh.

Nhược điểm của mũ này là hay bị rơi  và tuột khỏi đầu làm cho người lái mất tập trung. Vì vậy, loại mũ này khả năng bảo vệ an toàn cho bạn sẽ kém hơn so với những loại mũ kia.

Hi vọng với bài viết này sẽ cung cấp được một số ít thông tin về các loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay. Hãy lựa chọn cho mình những chiếc mũ tốt nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm