Kinh nghiệm

Phương pháp đạp xe trong nhà

Người ta vẫn thường nói rập khuôn cho môn xe đạp rằng: bí quyết tập luyện rẻ nhất cho kỹ năng đạp xe là… đạp xe. Vì lý do này mà những cua-rơ giỏi loanh quanh năm chỉ sở hữu nhiều nhất là 3 tới 4 tuần ko đụng tới xe đạp. Thuần tuý là […]
831

Người ta vẫn thường nói rập khuôn cho môn xe đạp rằng: bí quyết tập luyện rẻ nhất cho kỹ năng đạp xe là… đạp xe.

Vì lý do này mà những cua-rơ giỏi loanh quanh năm chỉ sở hữu nhiều nhất là 3 tới 4 tuần ko đụng tới xe đạp. Thuần tuý là vì ko sở hữu gì thay thế cho việc tập guồng pê-đan. Đây quả là một tin rẻ cho bạn, nếu bạn sống ở Florida chả hạn.

Nhưng ví như bạn đang đọc cuốn sách này khi đang ngồi trước đống lửa nổ ghé bép ở khu nhà nghỉ dưỡng vùng núi Montana, thì chẳng thể nói chính xác được bạn muốn nghe gì.

Ngay khi này bạn phải nhớ là bạn không phải là cua-rơ giỏi.

Thậm chí đối sở hữu cả những tay đua nghiệp dư hạng cao thì những kỳ tập luyện dài mang các môn thể thao khác cross training cũng không chỉ là thích hợp; mà còn được ham thích bởi vì thời gian nghỉ ngơ xếp xó xe đạp là để giải lao cả thân thể lẫn đầu óc.

Nhưng đổi thay bằng cách đạp xe trong nhà mang phương tiện đạp trong nhà hoặc con lăn vẫn rất với lợi. Điều này càng trở nên đúng lúc mùa ko thi đấu gần kết thúc.

Tùy vào chỉ tiêu của bạn trong mùa giải, bạn sở hữu thể cần bắt đầu tập bài tập con đường dài căn bản khi mùa đông đang ở đỉnh khắc nghiệt nhất.

Cho dù đạp xe đi trong tuyết hay mưa đá cũng được (có khi còn thấy vui), trên và phương diện nào ngừng thi côngĐây bạn cũng muốn tập trong nhà.

Luyện tập trong nhà cũng với tiện dụng của nó. Thứ nhất, bạn không phụ thuộc vào ánh sáng ban ngày.

Và đạp xe trong môi trường được kiểm soát (như trong tầng hầm nhà bạn chẳng hạn) giúp bạn dễ đo lường các nỗ lực và đảm bảo kiểm soát được những thứ bạn cần trong buổi tập.

Vấn đề căn bản để tập tành trong nhà thành công phải mang hai thứ: trò tiêu khiển và đổi món tiêu khiển. Với giải trí, cần tạo một ko gian đạp xe sở hữu phổ quát công cụ giải trí. 1 bộ thiết bị tiêu khiển lý tưởng bao gồm 1 TV to, một nửa tá hoặc gần chừng ấy loa, và một đầu DVD.

Cũng mang thể không khả thi lắm nhưng nếu bạn đã đồ mưu hoạch nghiêm trang cho việc tập đạp xe trong nhà thì 1 dòng đầu đĩa DVD hay 1 loại đầu video đều đáng giá cả.

Đeo tai nghe để khỏi đánh thức gia đình và hàng xóm dậy. m nhạc cũng là ý hay, con một đôi người thì trang bị thêm giá đỡ trên ghi đông để đọc sách hoặc tạp chí.

1 thiết bị chẳng thể thiều giả dụ muốn tập luyện trong nhà được thành công là cái quạt. Ngay cả lúc bạn bố trí chổ tập ở một nơi mát mẻ như ở dưới tầng hầm thì bạn cũng sẽ thấy nóng kinh khủng.

Đặt một mẫu quạt ở chổ bạn sở hữu thể có tới được để dễ điều chỉnh tốc độ của nó khi đang tập. nếu như được quạt mát và cảm thấy dễ chịu thì tập rất hiệu quả và thung dung đạp cho tới tận những dặm cuối của kế hoạch đã đặt ra, còn ko thì chắc phải nghỉ sớm.

XE công cụ HAY TRỤC LẲN?

có lẽ nghi vấn lớn nhất mà người mới nhập cuộc là nên đeo đuổi niềm đam mê của mình trên xe đạp phương tiện cycle trainer hay trục lăn bike roller, chiếc mang bánh xe quay tự do tạo cảm giác như đang đạp xe ngoài trục đường.

Để chon lựa thì trước nhất nên xem thử bạn muốn hoàn thiện điều gì.

Bởi vì xe đạp dụng cụ ko đòi hỏi bất kỳ kỹ năng đạp xe nào cả và lúc ngồi lên xe muốn tự lật nhào xuống bạn phải cố gắng vô cùng mới có thể làm được nên đậy là chọn lựa tối ưu cho người chưa có kinh nghiệm hoặc cho các người chỉ muốn leo lên xe rồi cứ thế là đạp mà ko cần phải phòng ngừa chú ý gì cả.

Đây cũng là bí quyết để tập bài tập tăng tốc bởi vì chẳng hề lo phòng ngừa rủi ro đâm xe.

Trục lăn thì trái lại, giúp bạn vững mạnh kỹ năng đạp xe và kỹ năng điều khiển xe. Bởi vì đạp xe với trục lăn bạn phải tự giữ thăng bằng.

Giống như đi ngoài các con phố, bạn sở hữu thể bị ngã lúc đạp xe mang trục lăn. Thực tế là mỗi 1 cua-rơ từng tập nghiêm túc với trục lăn đều trãi qua kinh nghiệm thống khổ mà thường là ngã dập vào bàn, xuống sàn gỗ cứng hay va vào tủ chén.

Nhưng trục lăn lại mang thuận lợi khác, ít được biết tới. Vì nó đòi hỏi một chừng độ điều khiển nhất quyết về ý thức nên thời gian hình như trôi qua nhanh hơn.

Và cũng rất xứng đáng, đạp xe thành thạo trên trục lăn là minh chứng cho việc tập dượt mới với được. 1 khi bạn mang thể đạp xe trên trục lăn mà thả hai tay ra khỏi ghi-đông được thì bạn là 1 cua-rơ thực thụ, bất nhắc kết quả ra làm cho sao.

TẬP ÍT THÔI

Bất kể bạn tập với dụng cụ gì, hay xem hoặc nghe gì lúc đạp xe thì các buổi đạp xe trong nhà cũng nên ngắn thôi. Thấp nhất là hãy để đôi chân vẫn quen có xe đạp, chứ không nên tập để đạt đỉnh chương trình luyện tập.

Không hề là tập luyện trong nhà không hoàn thiện được chương trình tập luyện nhưng cần nhớ rằng: đây là mùa nghỉ thi đấu. Để dành cho những ngày rét mướt hơn.

Thay vào chậm triển khai hãy để các môn thể thao khác của cross training coi sóc cho sự sung sức toàn diện của bạn, và tiêu dùng việc tập luyện trong nhà như 1 cách để vẫn giữ liên lạc với chiếc xe đạp.

Ba đến bốn buổi tập đạp xe ngắn (từ 30 tới 50 phút) là quá đủ, và thậm chí là hai lần cũng đủ ví như thời tiết ấm áp. mang một đôi dặm đạp xe trong nhà, bạn mau chóng lấy lại phong độ sung sức cho môn xe đạp và sau ngừng thi côngĐây bạn sẽ ít phải chịu đựng chấn thương dai dẳng lúc khởi đầu đạp phổ biến hơn.

Thay vào ngừng thi côngĐây, tiêu dùng các buổi tập luyện trong nhà để hoàn thiện và phát triển kỹ năng cùng tính hiệu quả đạp xe.

Một trong những phương pháp để thực hiện điều này là tập bài tập đạp 1 chân (bài này tập trên xe dụng cụ thì dễ hơn rộng rãi, mặc dù những cua-rơ đã thuần thục mang trục lăn thì được khuyến khích thử sở hữu trục lăn.

Lúc đã khởi động kỹ, thả 1 chân ra ngoài và đạp xe có chân còn lại. Bạn sẽ phải dùng số rất rẻ, và sẽ ngạc nhiên khôn cùng vì nhận thấy mình mau mệt đến nhường nào, cho thấy tập bài tập này cần phải tập để cải thiện hơn.

Khởi đầu sở hữu chừng 25 vòng rồi đổi chân. Thực hiện 5 hiệp như vậy; rồi giảm dần khiến cho nguội. Mổi buổi tiếp theo tăng thêm 5 vòng. sở hữu bài tập này bạn sẽ sửng sốt với bắt mắt đạp xe ngày càng êm ái của mình.

fans.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm