Bạn có biết

Bạn có biết – PS là gì?

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ ps trong mọi lĩnh vực của đời sống, trên các trang mạng xã hội facebook, email,….với mục đích nhắn nhủ điều mình muốn tới bạn đọc. Được dùng phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự […]
510

Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ ps trong mọi lĩnh vực của đời sống, trên các trang mạng xã hội facebook, email,….với mục đích nhắn nhủ điều mình muốn tới bạn đọc. Được dùng phổ biến là thế nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự của nó. Vậy Ps là gì? Người ta có thể hiểu đơn giản Ps là một nhãn hiệu kem đánh răng đang được ưa chuộng hiện nay? Nhưng Ps ở đây có nghĩa là một kí hiệu được viết tắt của từ Tiếng Anh là Postscript (hiểu đơn giản là tái bút hay phóng sự).

Không chỉ xuất hiện ở các trang mạng xã hội phổ biến rộng rãi, cụm từ Ps còn thường gặp ở trong lĩnh vực in ấn. Ps ở đây có nghĩa chỉ các ngôn ngữ đồ họa, có chức năng hỗ trợ in các file thuộc định dạng tệp PDF, các hình ảnh đòi hỏi độ sắc nét cao và sống động. Cùng Fans khám phá nội dung hấp dẫn này nhé!

Ps được sử dụng trong cuộc sống như thế nào?

Thông thường với các loại thư tay từ ngày xưa thì người ta thường sử dụng Ps như một lời nhắn nhủ đáng chú ý và cần nhấn mạnh. Thường thì mục này sẽ xuất hiện ở phía dưới vị trí ký họ tên và thường là những lời nói thân thương và tràn đầy tình cảm.

Thực tế thì Ps không chỉ được dùng phổ biến trên internet mà ngay trong cuộc sống hàng ngày cũng có thể dễ dàng bắt gặp, đặc biệt là được thể hiện qua chính lời của các tác giả viết sách. Đó là những lời nhắn nhủ, khuyên bảo sâu sắc mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc.ps được sử dụng như thế nào

Ps sử dụng trong cuộc sống như thế nào?

Hiện nay với một cuốn sách thì thường có lượng kiến thức khá lớn với lượng chữ vô cùng nhiều và tỉ mỉ, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn và sự yêu thích để đọc và nắm rõ nội dung của cuốn sách đó. Khi đó tác giả dùng Ps để gửi gắm thông điệp, vừa ngắn gọn lại dễ hiểu, cô đọng ý và người đọc có thể ngay lập tức hiểu hết nội dung mà cuốn sách mang lại một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Như vậy Ps là từ viết tắt của từ Tiếng Anh. Có thể dễ dàng hiểu được vì tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến được học nhiều nhất ở Việt Nam, đây là môn học được coi là bắt buộc trong các cấp ở trường phổ thông từ cấp 1, cấp 2 đến cấp 3 và là môn học quan trọng được đưa vào chương trình học của tất cả các trường trên tỉnh thành cả nước.

Do đó tiếng Anh cũng chính là ngôn ngữ được nhiều Việt quan tâm và có nhu cầu học nhiều hơn các ngôn ngữ khác. Việc lấy các từ tiếng Anh để sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày của người Việt cũng khá phổ biến và được mọi người chấp nhận, đặc biệt là giới trẻ đã có sự thu hút và có tác động mạnh mẽ.

Trong văn chương hay trong các văn bản thư từ, quảng cáo sản phẩm, hay trong các cuộc trò chuyện, chat, những dòng trạng thái cập nhật trên mạng xã hội,…Ps xuất hiện ở khắp mọi nơi và ngày càng trở nên quen thuộc với tất cả mọi người.

Những ý nghĩa khác của từ Ps có thể bạn chưa biết

Ngoài với mục đích chính là nhắn nhủ thông điệp của tác giả ở mỗi bài viết, cuốn sách thì trong một số trường hợp, Ps chính là nội dung đính kèm mà người gửi quên mất một vài điều cần nhắn nhủ.

Ví dụ như khi ta đọc một tờ quảng cáo về sản phẩm nào đó hoặc một tờ rơi được phát bên đường thì nếu có dòng Ps ở cuối cùng thì nó còn mang ý nghĩa là nhấn mạnh những tính năng, sự tiện lợi, đặc điểm nổi bật hay giá cả của sản phẩm, những lợi ích vượt trội mà sản phẩm đem lại so với các sản phẩm khác.

Hay nó còn là từ viết tắt của từ Photoshop – một phần mềm chỉnh sửa ảnh của phần mềm Adobe hay Postscript.

Hoặc Ps còn có thể hiểu là hệ số Price/Sales per share có nghĩa là giá số phiếu tính theo doanh thu mỗi cổ phần. Ps lúc này được sử dụng dưới dạng chỉ số định giá mang ý nghĩa tương tự như chỉ số P/E (chỉ số giá tính theo thu nhập mỗi cá nhân).

ps là phần mềm photoshop

Ps còn là từ viết tắt của phần mềm chỉnh sửa ảnh

Bên cạnh đó Ps còn là từ viết tắt của cụm từ Personal Selling, có nghĩa là bán hàng cá nhân. Ps được dùng ở đây chính là chỉ sự tương tác giữa nhân viên bán hàng của một doanh nghiệp, công ty nào đó với khách hàng của mình. Hoặc ps còn là từ viết tắt của Polystyren – đây là một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành từ phản ứng trùng hợp styren và đặc biệt là có thể tái chế để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Như vậy, Ps là từ viết tắt của từ Tiếng Anh và được sử dụng để tái bút, cũng như thêm ghi chú những nội dung chưa rõ, chưa được đề cập ở phần trước đó. Trong quá trình học Tiếng Anh, người Việt chúng ta đã du nhập vào trong nói chuyện, trao đổi thông tin hàng ngày của mình mà cụ thể là trong các văn bản thư từ, trên các trang mạng xã hội như facebook, email,…Trên thực tế người Việt chỉ sử dụng Ps trong câu nói, ngôn ngữ đời thường chứ không được sử dụng thường xuyên trong các văn bản chính thống, văn bản khoa học.

Có nên lạm dụng Ps trong cuộc sống hay không và nên sử dụng ở mức độ như thế nào cho phù hợp?

Có thể thấy Ps được sử dụng rộng rãi ở giới trẻ trong ngôn ngữ, lời nói, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Ps có những ưu điểm rất rõ rệt chính là nhấn mạnh và gửi gắm điều mà tác giả mong muốn nhắn nhủ tới bạn đọc. Nó là một bộ phận câu từ cô đọng và ngắn gọn, xúc tích, bao quát nội dung một cách trọn vẹn và dễ hiểu.

Sử dụng Ps trong các văn bản thư từ, cuốn sách góp phần tạo nên sự gắn kết giữa tác giả và bạn đọc, nó như một sợi dây vô hình kết nối 2 phía. Tác giả có thể nhắn nhủ những điều thật lòng từ sâu bên trong khi không thể đưa nội dung đó vào nội dung chính của cuốn sách.

ps mức độ sử dụng

Sử dụng Ps ở mức độ nào phù hợp

Trên các quảng cáo sản phẩm truyền thông, Ps có vai trò vô cùng quan trọng. Nó tạo điểm nhấn và thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Các nhãn hàng và thương hiệu có thể sử dụng Ps để làm quảng cáo, marketing, vừa tinh tế, dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng mà chi phí lại phải chăng.

Ps có thể tóm gọn là một cụm từ bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau. Ở trên Ps là từ viết tắt của rất nhiều cụm từ khác nhau, có ý nghĩa khác nhau trong nhiều lĩnh vực cụ thể. Việc sử dụng Ps chỉ nên ở mức độ vừa phải, đủ để cung cấp thông tin tới người tiêu dùng. Không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều trong bất kì trường hợp nào vì nó sẽ dẫn đến sự nhàm chán ở người đọc.

Một bài quảng cáo hay một dòng trạng thái khi sử dụng quá nhiều Ps thì sẽ không thể làm bật lên được nội dung chính, mà sẽ thấy sự lộn xộn quá nhiều trong câu văn va từ ngữ. Vì vậy mặc dù nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến thì mỗi người cũng cần có ý thức và không nên lạm dụng cụm từ Ps.

Ps có nhiều ý nghĩa và vai trò khác nhau trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ps có những ưu điểm nổi bật mà không phải cụm từ nào cũng có. Ý nghĩa và cách dùng của từ Ps thật thú vị phải không nào? Mong rằng qua bài viết trên, sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích về cụm từ Ps để trả lời cho câu hỏi Ps là gì và giúp cho bạn đọc có thể hiểu rõ và vận dụng sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Ps luôn cô đọng và bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau. 

Hi vọng những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của Ps trong nhiều trường hợp và có thể vận dụng nó với nhiều mục đích của bản thân.

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm