Mũ Bảo Hiểm

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Mũ bảo hiểm được xem là một vật bất ly thân gắn liền với tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng các phương tiện như xe mô tô, xe gắn máy,… Với chiếc mũ bảo hiểm nó sẽ luôn bảo vệ cái đầu của bạn luôn được an toàn dù khi  bạn […]
756

Mũ bảo hiểm được xem là một vật bất ly thân gắn liền với tất cả mọi người khi tham gia giao thông bằng các phương tiện như xe mô tô, xe gắn máy,…

Với chiếc mũ bảo hiểm nó sẽ luôn bảo vệ cái đầu của bạn luôn được an toàn dù khi  bạn gặp một sự cố gì trong lú điều khiển phương tiện. Nhưng để sử dụng đúng cách thì không phải ai trong chúng ta cũng biết.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết quy cách đội mũ bảo hiểm an toan đúng quy cách là như thế nào

XEM THÊM :

Lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách

Là một người khi tham gia giao thông bạn cần hiểu rõ những lợi ích mà chiếc mũ bảo hiểm mang lại. Thứ nhất, Nó có tác dugj bảo vệ hộp sọ của bạn, hạn chế tối đa các chấn thương trên đầu đối với chấn thương sọ não khi gặp hững việc rủi ro trong khi tham gia giao thông.

Bạ cần chọn mua các loại mũ bảo hiểm có thương hiệu để đảm bảo an toàn cho chính mình cũng như là người thân. Ngoài việc bảo vệ an toàn nó còn có tác dụng bảo vệ bạn trong mọi loại thời tiết.

Với khả năng chịu nhiệt tốt, chiếc mũ sẽ giúp bạn che nắng, che mưa để luôn đảm bảo đầu của bạn được che chắn. Nó sẽ giúp bạn bớt đi một nỗi lo về vấn đề sức khỏe khi đi ngoài trời.

Quy trình đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Hiện nay, theo như khảo sát cho thấy số người tham gia đội mũ bảo hiểm rất thấp nhưng lại có đến 89% người đội mũ không đúng quy cách. Có rát nhiều lỗi sai trong việc đội mũ nhưng lỗi sai chủ yếu vẩn là việc đeo dây mũ quá rộng hay đeo dây mũ vào cổ.

Ngoài ra, thì việc đội mũ mà không cài dây cũng gặp rất nhiều, đội ngược mũ, đội thêm một mũ lưỡi trai bên trong mũ bảo hiểm, đội mũ vải… Cũng có rất nhiều trường hợp tháo lớp xốp ở phía trong mũ ra để cho chiếc mũ trông nhẹ nhành hơn.

Vậy những nguyên nhân này là do đâu? Đó chính là do ý thức của con người. Thứ nhất, họ không ý thức được việc bảo vệ an toàn cho bản thân.

Thứ hai, người dân luôn luôn có tâm lý đội mũ bảo hiểm là để chống đối, mọi người để tránh cảnh sát giao thông phạt mà đã không quan tâm đến việc đúng hay sai mà chúng ta hay gọi nó là ứng phó.

Bởi vậy mà chúng ta phải hiểu được giá trị về sự an toàn của bản thân cúng như là gia đình để có cách nhìn nhận đúng đắn.

Nếu đội mũ không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho người đội, gây cản trở trong điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Hãy chú ý quy cách đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách sau:

  • Bước 1:  Việc đầu tiên, bạn phải kéo quai mũ bảo hiểm sang phía hai bên rồi ónóng khóa mũ lại. Phải đảm bảo chắc chắn quai mũ không lỏng mà phải khít với cằm để mũ nằm yên tại vị trí chứ không dịch chuyển khi bạn di chuyển.
  • Bước 2: Khi bạn đội mũ xong cần phải kiểm tra: bạn có thể dùng tay để kéo mũ từ sau ra trước, nâng từ trán lên và kéo ra sau. Nếu chiếếc mũ giữ nguyên và không bị bật ra khỏi đầu thì có nghĩa và đã cài chắc chắn.
  • Bước 3:  Và việc cuối cùng bạn đưa 2 ngón tay của mình xuống dưới cằm. Nếu 2 ngón tay vừa thì như vậy là được. Bạn không nên cài quai quá chặt hoặc là quá lỏng như vậy có để tránh làm ảnh hưởng mũ có thể bị văng ra ngoài.

Trên đó là một vài hướng dẫn về quy cách đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách đối với người tham gia giao thông.

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn để việc tham gia giao thông được an toàn và cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn.

Bài viết thuộc chuyên mục : https://fans.com.vn/mu-bao-hiem

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm