Profiles

Red Velvet – Nhóm nhạc nổi bật và vô cùng quyến rũ 

Red Velvet là một nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Hàn Quốc được thành lập bởi công ty giải trí lớn S.M. Entertainment. Những cô nàng trong nhóm sở hữu tài năng vượt bậc cùng vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Vậy nên đây cũng là nhóm nhạc được nhận xét là nổi bật và […]
105

Red Velvet là một nhóm nhạc nữ nổi tiếng ở Hàn Quốc được thành lập bởi công ty giải trí lớn S.M. Entertainment. Những cô nàng trong nhóm sở hữu tài năng vượt bậc cùng vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp. Vậy nên đây cũng là nhóm nhạc được nhận xét là nổi bật và vô cùng quyến rũ. Để giúp bạn hiểu thêm về nhóm nhạc này Fans sẽ tổng hợp thông tin trong bài viết sau, cùng theo dõi nhé!

Đôi nét về nhóm nhạc Red Velvet

 

Red Velvet được ra mắt công chúng vào tháng 8 năm 2014 với đội hình chỉ bao gồm 4 thành viên. Bao gồm Irene, Seulgi, Wendy, Joy, sau đó được bổ sung thêm một thành viên thứ 5 là Yeri vào tháng 3 năm 2015. Kể từ khi ra mắt đến nay, Red Velvet đã nhận được 11 giải thưởng âm nhạc. Điều đó cho thấy tài năng của các cô nàng.  

Red Velvet nhóm nhạc

Nhóm nhạc Red Velvet có 5 thành viên

Cái tên Red Velvet được đặt bởi cựu CEO Lee Soo Man. Trong đó, “Red” có nghĩa là màu đỏ, đây là màu sắc nổi bật và có sức quyến rũ hoàn hảo. “Velvet” còn có nghĩa là vải nhung, một chất liệu mang đến cảm giác mềm mại và nữ tính. Và Red Velvet cũng phản ánh phong cách âm nhạc của nhóm nhạc này. 

Tiểu sử các thành viên của nhóm Red Velvet

Hiện nay nhóm nhạc Red Velvet có 5 thành viên là Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri. Cụ thể tiểu sử các thành viên của nhóm Red Velvet như sau: 

Irene

Red Velvet thành viên

Irene Red Velvet tên thật là Bae Joo-Hyun, trong nhóm cô giữ vị trí Leader, Rap, Dance. Cô nàng này sinh ngày 29-03-1991 và mang quốc tịch hàn Quốc. Trước khi gia nhập vào nhóm Red Velvet, Irene là thực tập sinh cho một công ty giải trí của Hàn. Cô cũng từng góp mặt trong rất nhiều MV của các nghệ sĩ nổi tiếng như Shinee và Henry Lau. 1-8-2014, cô ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc Red Velvet. Không chỉ hát hay, nhảy giỏi mà vô còn có khả năng dẫn chương trình khá chuyên nghiệp.  

Seulgi

Red Velvet tiểu sử

Seulgi Red Velvet có tên thật là Kang Seul-Gi, cô giữ vị trí Vocal, Rap, Dance. Seulgi sinh vào ngày 10-2-1994 tại Hàn Quốc. Vào năm 2007 cô chính thức trở thành một thực tập sinh trong công ty giải trí SM entertainment. Vào năm 2012 cô xuất hiện trong một phóng sự của chương trình Nightline được phát sóng trên kênh BBC của Mỹ. Đến 1-8-2014, Seulgi chính thức ra mắt với vai trò là ca sĩ trong nhóm Red Velvet. 

Wendy

Red Velvet

Wendy Red Velvet có tên thật là Son Seung-Wan, cô đảm nhận vị trí Vocal trong nhóm. Cô là thành viên duy nhất trong nhóm mang 2 quốc tịch là Hàn và Canada. So với các thành viên khác thì Wendy có tài năng nổi bật hơn hẳn. Đó là bởi cô sinh ra trong một gia đình sở hữu truyền thống nghệ thuật. Vì thế ngoài hát thì cô nàng con có khả năng chơi được rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau. Có thể kể đến như: piano, guitar, sáo và saxophone.

Joy

Joy Red Velvet có tên thật là Park Su-Young, trong nhóm cô đảm nhận vị trí Rap. Cô nàng này sinh vào ngày 3-9-1996 và mang quốc tịch Hàn Quốc. Cô nàng nhận được sự chú ý của rất nhiều người hâm mộ nhờ chăm chỉ tham gia những chương trình truyền hình và lên bìa các tạp chí nổi tiếng ở Hàn. Thậm chí vào năm 2014 cô còn từng nhận được giải Best Couple Award cùng Yook. 

Yeri

Red Velvet Yeli

Yeri Red Velvet có tên thật là Kim Ye Rim, trong nhóm cô giữ vị trí Rap, Dance, Maknae. Cô là thành viên cuối cùng vào nhóm nên sau đó có rất nhiều tranh cãi nổ ra. Tuy nhiên bằng cách nỗ lực không ngừng nghỉ và chăm chỉ tham gia những hoạt động khác nhau. Ngoài vai trò nhảy dẫn và hát phụ trong nhóm cô còn là người dẫn chương trình cố định cho một vài chương trình âm nhạc và tham gia rất nhiều  show truyền hình nổi tiếng. Chính vì thế cô ngày càng sở hữu một lượng fan hâm mộ đông đảo. 

Giải thưởng âm nhạc và những bài hát ghi lại nhiều dấu ấn của Red Velvet

Ra mắt từ năm 2014, cho đến nay nhóm nhạc này đã gặt hái được rất nhiều thành công. Những bài hát của nhóm luôn đạt được thứ hạng cao và đem về rất nhiều giải thưởng lớn. 

Giải thưởng âm nhạc tiêu biểu 

Golden Disc Awards 

 • Best Newcomer Awards — January 15, 2015
 • Digital Bonsang — January 20, 2016

Seoul Music Awards 

 • Best Newcomer Awards — January 22, 2015
 • Disc Bonsang — January 14, 2016

Mnet Asian Music Awards

 • Best Dance Performance : Female Group — December 2, 2015

Korean Entertainment Awards

 • Best Newcomer Awards — January 17, 2015

SBS MTV Best of Best 

 • Best Remake Song : Be Natural — 2014

Simply K-Pop Awards

 • Best Performance : Girl Group — 2015

 GAON K-POP Chart Awards 

 • Hot Performance of the Year — 2016

 

Những ca khúc xuất sắc nhất của Red Velvet

 • “Red Flavor” (The Red Summer, 2017)
 • “Bad Boy” (The Perfect Red Velvet, 2018)
 • “Kingdom Come” (Perfect Velvet, 2017)
 • “Dumb Dumb” (The Red, 2015) 
 • “Body Talk” (Rookie, 2017) 
 • “Look” (Perfect Velvet, 2017)
 • “Butterflies” (RBB, 2018)
 • “Peek-A-Boo” (Perfect Velvet, 2017)
 • “Automatic” (Ice Cream Cake, 2015) 
 • “Some Love” (Russian Roulette, 2016) 

Nhóm nhạc Red Velvet đã gặt hái được rất nhiều thành công trên thị trường âm nhạc tại Hàn. Mỗi lần xuất hiện trước công chúng các cô nàng trong nhóm đều gây được sự chú ý lớn không chỉ với vẻ đẹp gây thương nhớ mà còn sở hữu tài năng nổi bật. Chắc chắn nhóm nhạc này sẽ còn nổi tiếng hơn trong tương lai. 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm