Bạn có biết

Shark Việt là ai? Tiểu sử như thế nào?

Shark Việt là cái tên đang vô cùng hot trong thời gian hiện nay khi xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ. Được biết đến với tên thật là Nguyễn Thanh Việt, ông giữ chức vụ vô cùng quan trọng ở công ty Intracom. Hãy cùng Fans tìm hiểu thêm thông tin về […]
86

Shark Việt là cái tên đang vô cùng hot trong thời gian hiện nay khi xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỷ. Được biết đến với tên thật là Nguyễn Thanh Việt, ông giữ chức vụ vô cùng quan trọng ở công ty Intracom. Hãy cùng Fans tìm hiểu thêm thông tin về Shark Việt nhé!

Tiểu sử của Shark Việt

Lý lịch

– Họ và tên: Nguyễn Thanh Việt

– Năm sinh: 1963

– Quê quán: Hương Sơn, Hà Tĩnh

– Nơi sinh sống hiện tại: Hà Nội

– Nghề nghiệp: doanh nhân, nhà đầu tư

– Chức vụ: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom Việt Nam.

shark Việt tiểu sử

Tiểu sử về Shark Việt

Gia đình của Shark Việt

Gia đình của Shark Việt đã đi theo con đường Cách mạng từ những ngày đầu. Sinh ra và lớn lên tại một gia đình có truyền thống lịch sử, Shark Việt từ lâu đã hiểu được giá trị của hòa bình và nhận thức sớm được việc phải gắng sức từng ngày để xây dựng đất nước phát triển thoát khỏi nghèo đói.

Hoàn cảnh tuổi thơ của Shark Việt

Gắn liền với mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió, Shark Việt trải qua đủ khó khăn và gian khó cùng gia đình để thích nghi với hoàn cảnh khắc nghiệt của quê hương. Kinh tế hồi đó khó khăn, vì vậy ông đã phải làm rất nhiều việc để phụ giúp gia đình như: trồng rau, nuôi động vật,… Chính quãng thời gian gian khó đó đã làm nên một con người mạnh mẽ và tràn đầy cảm hứng như Shark Việt bây giờ.

Sự nghiệp của Shark Việt

Để có được sự nghiệp như bây giờ, đại học Thủy Lợi chính là bến đỗ đầu tiên để nâng bước những thành công của ông. Ông cũng từng có ý định đặt nguyện vọng vào những trường điểm quốc gia như: Kinh tế quốc dân, Ngoại thương và An ninh, nhưng ông vẫn quyết định chọn học tại đại học Thủy Lợi theo nguyện vọng của ba ông.

shark việt sự nghiệp

Sự nghiệp mà ông có được sau nhiều năm gây dựng

Năm 1985, ông tốt nghiệp đại học Thủy Lợi và làm công việc đầu tiên tại sông Đà. Ông để lại nhiều dấu ấn đặc biệt bởi những sự đóng góp và nỗ lực to lớn của mình cho sự phát triển của công ty sông Đà với nhiều chức vụ quan trọng như: giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc, giám đốc công ty,…

Là một người con miền Trung đầy khắc nghiệt, ông luôn tỏ ra mình là một người mạnh mẽ và có nhiều tham vọng. Một câu chuyện kể lại rằng, trong thời gian đầu làm việc tại công ty sông Đà, ông đã nói thẳng với thủ trưởng rằng: “Nếu không giao em làm chỉ huy trưởng em sẽ bỏ việc luôn, chứ em không làm nhân viên”. Cuối cùng chỉ huy phải bố trí công việc.”

Với niềm đam mê làm chủ của mình, năm 2001, ông thành lập công ty đầu tiên với tên Handico – công ty chuyên về đầu tư và phát triển nhà Hà Nội cùng với một người bạn của mình.

Năm 2002 là năm khởi đầu của Shark Việt với những viên gạch đầu tiên thành lập nên Intracom – công ty của riêng ông nghiêng về lĩnh vực giao thông, xây dựng, thủy điện, bất động sản, y tế. Và ông luôn dành tâm huyết và công sức 100% cho “đứa con đầu lòng” của mình.

Ông đưa ra slogan cho chính bản thân mình và là mục tiêu cho doanh nghiệp của mình là: “Mục tiêu cuối cùng của cuộc đời là hạnh phúc khi phục vụ người khác!”

Thành tựu trong sự nghiệp mà Shark Việt giành được

Đến thời điểm hiện tại, Intracom đã có mặt tại nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước với chất lượng được khẳng định qua thời gian và sự đánh giá của khách hàng. Một trong những cái tên nổi bật được nhiều người biết đến như: thủy điện Nậm Pung, thủy điện Cẩm Thủy, bệnh viện – khách sạn Phương Đông, thủy điện Tà Lơi 2 và 3,…

Intracom còn có tham vọng riêng rất lớn khi tạo nên một hệ sinh thái phục vụ nhu cầu của khách hàng, từ chung cư, bệnh viện, thẩm mỹ cho đến trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu. Intracom dành rất nhiều tâm huyết và tiền bạc vào những dự án bày với hy vọng mang đến khách hàng những chất lượng phục vụ đẳng cấp nhất và đưa tên tuổi của Việt Nam ra ngoài thế giới.

Cuộc sống của Shark Việt

Bên cạnh thời gian làm việc của mình, ông còn có giữ nhiều thói quen tốt như: đọc sách, đi bộ, chơi thể thao,… Đặc biệt thói quen đọc sách sao cho đúng được ông chia sẻ rất nhiều cho giới trẻ với mục đích tạo động lực cho “búp măng non” của đất nước.

Shark Việt đã từng chia sẻ rằng: “Tính tôi ham đọc sách, cứ có cuốn nào là phải đọc bằng hết nhưng đọc không hiểu gì cả. Mà cái gì không hiểu thì càng ham, mỗi năm đều lôi ra đọc lại. Đọc liên tục 6 năm mà vẫn còn nhiều thứ thắc mắc. Sau này nghiên cứu mới được biết, đây là cuốn kinh khó nhất trong Phật giáo.”

Ông cũng chia sẻ thêm rằng, tư tưởng đạo Phật có ảnh hưởng rất lớn đến lối suy nghĩ và cuộc sống của ông, cũng như công ty Intracom: “Tôi theo Thiền phái. Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước … Tóm lại, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đó. Thế nên, sản phẩm của Intracom cũng có tinh thần như vậy tất cả phải gửi tâm vào trong đó, đó là tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho khách hàng, cho mọi người.”

Hiện nay, có rất ít thông tin về gia đình của Shark Việt vì ông không muốn đề cập về gia đình trên báo chí. Ông rất muốn giữ sự riêng tư cho gia đình thiêng liêng của mình mà không bị ảnh hưởng của nhiều người khác.

Những doanh nghiệp đồng hành của Shark Việt trong mùa 3 của Thương vụ bạc tỷ

Vốn đã nổi tiếng trong giới doanh nghiệp, khi tham gia chương trình Thương hiệu bạc tỷ, Shark Việt càng được nhiều người biết đến hơn bao giờ hết với một phong thái đầu tư điềm đạm, thông minh và nhìn trước được tiềm năng của mỗi dự án.

Shark Việt trong thương vụ bạc tỷ

Thương vụ bạc tỷ một chương trình khởi nghiệp mà ông tham gia

Những startup được Shark Việt chú ý và đầu tư là: LuxStay, Tối nay ăn gì, Triip, eDoctor, Guốc Mộc Việt, Tuabin gió tốc độ cố định, DalatFOODIE,…

Tư duy về khởi nghiệp của Shark Việt

Shark Việt rất chú trọng đến những yếu tố đơn giản và nhỏ để tạo nên một doanh nghiệp bền vững và lớn mạnh. Mỗi khi gặp một startup nào, ông đều nghĩ về hình ảnh của chính bản thân mình trong những giai đoạn đầu khi bắt đầu thành lập công ty riêng. Ông hiểu rất rõ giới trẻ thường mắc những sai lầm nào khi đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nên doanh nghiệp riêng cho bản thân mình.

Ông luôn khuyến khích những người trẻ mạnh dạn sáng tạo nhiều ý tưởng độc đáo và mới lạ, bởi đó có thể là những khởi nguồn cho những dự án lớn trong tương lai. Thế nhưng Shark Việt cũng cho rằng, muốn gây dựng được sự nghiệp lớn mạnh thì điều đầu tiên là nên chú ý và tập trung vào những điều nhỏ nhất.

Không chỉ vậy, với những dự án mà ông nhìn thấy được tiềm năng lớn, Shark Việt sẵn sàng đầu tư để trở thành một bệ phóng cho những startup phát triển mô hình của mình. Không chỉ mong muốn tìm những đối tác phù hợp với mục đích để “tiền sinh ra tiền” Shark Việt còn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và góp ý những thông qua những trải nghiệm của chính bản thân để cùng nhau phát triển.

 Trên đây là những thông tin cơ bản về Shark Việt mà các bạn quan tâm. Chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã có được cho mình nhiều thông tin hữu ích. Hãy rút ra những bài học cho chính bản thân mình khi được truyền cảm hứng bởi Shark Việt để vượt qua những khó khăn, bất kể bạn là ai. Ấn vào nút thông báo để nhanh chóng nhận được nhiều bài viết hữu ích khác.

 

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm