Kinh nghiệm

Tập luyện thử nghiệm hiệu quả

Khiến thế nào để biết một chương trình tập luyện thế nào là mang hiệu quả đối với bạn? Phần nhiều các cua-rơ dựa vào thành tích đua và cảm nhận để đo lường tính hiệu quả của chương trình. Khi mà chương trình tập tành là các nguyên tắc chỉ đạo rất quan yếu, […]
39

Khiến thế nào để biết một chương trình tập luyện thế nào là mang hiệu quả đối với bạn? Phần nhiều các cua-rơ dựa vào thành tích đua và cảm nhận để đo lường tính hiệu quả của chương trình.

Khi mà chương trình tập tành là các nguyên tắc chỉ đạo rất quan yếu, thì cũng cần yếu phải thực hiện lặp đi lặp lại 1 thí nghiệm, đặc trưng là lúc lịch thi đấu của bạn ít và bí quyết xa nhau.

Có vô thiên lủng cách để thực hành điều này. Những vận cổ vũ bậc nhất thường sử dụng các trang bị thể nghiệm tốn kém để đo những chỉ số thể lực phức tạp như là mức acid lactic và thể tích oxy tiêu thụ tối đa.

Còn bạn thì có nhẽ không có cơ hội hay tài trợ ủng hộ để thực hành được phần thử nghiệm laboratory (thử nghiệm trong phòng thí nghiệm) cho chương trình của mình.

Nhưng điều chậm tiến độ ko sở hữu tức thị bạn chẳng thể kiểm tra xác thực hoặc không sở hữu công đoạn kiểm tra cho mình. Thực tiễn thì các cuộc thí nghiệm ở hiện trường sở hữu những lợi thế rõ ràng hơn khiến thử nghiêm mô hình trong phòng lab.

Thứ nhất, nó miễn phí nhé. Thứ 2, thuận lợi lặp lại, cho phép bạn rà soát đều đặn. (Nhưng không thường xuyên: vì đây là một lần phấn đấu khó nhọc nên được tính tới như một ngày tập luyện gian khổ. Bạn nên lặp lại thí nghiệm này 6 tuần 1 lần trong suốt mùa).

Và điều cuối cùng, vì bạn ko tập và đua trong phòng thí điểm nên những thông số thử nghiệm của bạn ở Đó không liên quan gì tới thế giới thực đang diễn ra dưới bánh xe của bạn cả.

Để thực hành kiểm tra thông số cơ sở, hãy chon quãng đường độ 10 phút và đạp ở tốc độ cao.

Không cần phải là 1 quãng các con phố dài yêu cầu hoặc 1 thời lượng bắt buộc (10 phút là vừa phải, nhưng bạn với thể đi đa dạng hơn hay ít hơn vài phút cũng được), nhưng điểm bắt đầu và điểm chấm dứt phải rõ ràng và dễ nhận thấy.

Quãng trục đường ko được là chiếc các con phố off-road (đường ko được tráng nhựa, đường đất, đường mòn đồi núi…) bởi vì điều kiện thời tiết khác nhau sẽ tác động rất lớn lên bề mặt tuyến phố (và ảnh hưởng tới cả thời lượng cần phải có để hoàn thành cuộc thử nghiệm), rộng rãi hơn ảnh hưởng đối sở hữu tuyến phố đã được lát (lát gạch, lát đá, thảm nhựa, bê tông…).

Trục đường phẳng hoặc con đường đã được cán phẳng là thích hợp hơn, và bảo đảm đoạn tuyến đường không có biển báo hiệu, đèn tín hiệu và ít xe cộ. Bạn sẽ muốn càng ít xao nhãng càng phải chăng.

Lúc đã chon được quãng con đường phù hợp thì bạn đã sẵn sàng rồi đó. Đảm bảo đã được nghỉ ngơi phải chăng, uống đủ nước và phát động trước lúc vào cuộc.

Nói cách thức khác là hãy thực hành cuộc thử nghiệm những tham số hạ tầng như là bạn sắp đua hoặc buổi tập tích cực vậy. Bạn sẽ đòi hỏi nhiều nơi thân thể mình; bạn cần cho nó từng thời cơ để đạt thành tích tối đa.

Cũng cần trang bị để ghi lại thông báo này:

– Giờ trong ngày (cố gắng giữ tiêu chí này kiên định qua tất cả những cuộc thí nghiệm trong suốt mùa)
– Thời lượng cuộc nỗ lực (giả dụ bạn sử dụng 1 độ dài quãng tuyến phố định sẵn)
– Quãng tuyến đường cố gắng (nếu bạn đang sử dụng chỉ tiêu thời gian định sẵn)
– Nhịp tim nhàng nhàng
– Công làng nhàng (tất nhiên, ví như bạn sở hữu đồng hồ đo công)
– Điều kiện thời tiết
– cố gắng cảm nhận được (bạn cảm thấy gì, thế nào, bất nhắc các Báo cáo ra sao)
– các yếu tố khác (đây có thể là bất cứ thứ gì bạn nhận thấy là nó góp phần hoặc làm cho giảm đi thành tích của bạn)

Sau lúc đã làm cho hot ít ra 15 phút (bao gồm các động tác cố gắng ngắn khoảng một đến hai phút “đánh thức” thân thể và trí óc), tiến tới “vạch xuất phát” của chặng con đường thí nghiệm.

Chọn 1 mức số sao cho thuận lợi, nhanh chóng đạt được số vòng tua lớn để sớm vào cuộc cố gắng. Ghi nhớ rằng bạn sẽ phải đạp xe rất khả quan từ 10 phút và phải quyết tâm mua tốc độ phù hợp nhất cho mình. Do vậy, giả dụ bạn ko thấy đau, co tức thị bạn đã tập chưa đủ nặng.

Bài tập này phải gây đau, chỉ đủ ko quá đau tới mức chẳng thể duy trì để đi hết trọn quãng con đường.

Đây là cơ hội phải chăng để thử nghiệm mang rộng rãi số vòng tua khác nhau. Khi đã đạt tốc độ, thử đổi những mức số lúc vẫn duy trì tốc độ.

Ghi nhớ nhịp tim bức xúc thế nào. Giả dụ vẫn giữ tốc độ và tại số vòng tua nhất mực nào ngừng thi côngĐây mà thấy giảm một hoặc 2 nhịp tim, thì bạn sẽ ghi nhận được tốc độ tự do. Ghi nhớ điều ngừng thi côngĐây bởi nó sẽ không xuất hiện thường xuyên.

Cho đến khi hoàn tất buổi thể nghiệm thông số cơ sở, mang khả năng bạn cũng sẽ cảm thấy tuồng như không thể đạp tốc độ hơn được như thế nữa đối với đoạn con đường chậm tiến độ.

Hãy ghi lại phần lớn những Thống kê chậm tiến độ, rồi đạp nhẹ trên đường về để buông lỏng cơ thể và ngẫm nghĩ về buổi tập. Còn nếu như bạn cảm thấy mình còn với thể hăng hái hơn nữa, hãy ghi nhớ cảm giác ngừng thi côngĐây và để dành cho lần thí nghiệm sau.

fans.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm