Văn phòng

Tắt Update Win 10: Cách tắt chế độ Auto Update Windows 10

Bản Windows 10 đã đến tay người dùng, tuy nhiên có một vướng mắc nhỏ mà mình nghĩ là hầu như ai ai cũng phát bực lên với nó đó là tình trạng Auto Update phải không nào? Đây không phải là một điều gì quá xa lạ, tuy nhiên đó là những update mà […]
1030

Bản Windows 10 đã đến tay người dùng, tuy nhiên có một vướng mắc nhỏ mà mình nghĩ là hầu như ai ai cũng phát bực lên với nó đó là tình trạng Auto Update phải không nào? Đây không phải là một điều gì quá xa lạ, tuy nhiên đó là những update mà Microsoft cập nhật thêm cho bản Windows 10 hoàn thiện hơn ở một số tính năng.

Tuy nhiên, trong quá trình Update thì máy chúng ta cực kỳ nặng bởi thực hiện chức năng Update và đi kèm theo chức năng Restart hết sức bực mình. Không chỉ với các bạn, mà ngay cả bản thân mình cũng thế chính vì thế việc tắt Update Win 10 là cái mà mình nghĩ ai cũng cần.

Chú ý: Hiện nay, có rất nhiều hướng dẫn tắt chế độ Auto Update Windows 10 tuy nhiên mình chỉ nêu ra 3 phương pháp mà mình đã thử và làm thành công thôi nhé.

Cách 1: Tắt chế độ Update Windows 10 bằng Service

Có thể nói, đây là cách đơn giản và nhanh nhất trong việc vô hiệu hóa Update Win 10 mà các bạn có thể thực hiện được.

Bước 1: Ở ô tìm kiếm Search trên thanh Taskbar => Nhập từ “service” => Chọn Services

Bước 2: Kéo xuống và chọn Windows Update => Nhấp chuột phải vào đó rồi chọn Properties (hoặc có thể nhấp đôi vào).

Ở tab Garenal => Mục Startup type => chọn Disables => chọn Apply => chọn OK. Nếu các bạn thấy ở Service Status đang hiện chữ Stop thì các bạn nhấn vào đó để tắt chế độ Update trước khi chọn Apply nhé.

Cách 2: Tắt chế độ Update Win 10 bằng Chek For Updates

Với cách này cũng khá đơn giản, tuy nhiên chỉ là trải qua nhiều bước hơn mà thôi nhé các bạn.

Bước 1: Ở ô Search bạn nhập vào từ Update sau đó chọn Chek for updates

Bước 2: Tiếp tục chọn phần Advances Options

Bước 3: Ở phần Choose how update are installed chọn Notify to scheldule restart thay vì Automatic

Đối với việc này, nếu các bạn không thực hiện thì khi Win 10 Auto Update thì nó sẽ tự Restart lại khiến cho công việc các bạn đang làm sẽ dở dang. Ngoài ra, chọn tính năng Trì hoãn Update(Defer Updates) ở bạn windows 10 Pro.

Ngoài ra, cấn tắt tính năng: Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng windows 10 gây ra việc chậm máy tính hoặc Lag mạng. Bằng cách chọn Choose how updates are delivered và kéo nút đó sang Off là OKE.

Cách 3: Tắt tính năng Update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Ở ô tìm kiếm, các bạn nhập vào gpedit.msc và tiến hành chọn nó.

Bước 2: Các bạn lần theo hướng dẫn ở Group Policy Editor, bạn tìm theo khoá Windows Update có đường dẫn Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

Bước 3: Tiến hành nhấp đôi vào Configure Automatic Update.

Bước 4: Tiến hành chọn ở ô Disable và chọn OK để lưu lại.

OK, với 3 cách trên các bạn hầu như đã có thể vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng Update Windows 2010 khó chịu trên các bản như Pro, Home, … hay các phiên bản nào của Win 10 rồi nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm