Nuôi chim

Thú vị 5 loài chào mào hót hay và hiếm nhất Việt Nam

Thú chơi chơi chào mào hót hay cũng lắm công phu, khi mà ngày nay nhiều loài chim quý được không ít người sẵn lòng bỏ số tiền khủng để “rước nàng về dinh”. 1. Chào mào Huế Cái tên thổ ngữ đã nói lên chất giọng tinh túy của loài chim này. Theo nhiều […]
113
Thú chơi chơi chào mào hót hay cũng lắm công phu, khi mà ngày nay nhiều loài chim quý được không ít người sẵn lòng bỏ số tiền khủng để “rước nàng về dinh”.

1. Chào mào Huế

Cái tên thổ ngữ đã nói lên chất giọng tinh túy của loài chim này. Theo nhiều chuyên gia, giống chào mào hót hay này sở hữu chất giọng cực độc, đó là giọng thổ to. Khi chim cất tiếng hót thì thanh âm rạch ròi, liền mạch và phát đến cùng lúc 6, 7 âm khác nhau. Nuôi chin này đòi hỏi người chơi phải rất sành sỏi, và lồng phải được thiết kế tỉ mỉ, đặc biệt hơn so với lồng chim thông thường.

2. Chào mào Trung Mang

Loài chim này mang một chất giọng riêng biệt và không lẫn vào đâu được. Loài chim chào mào hót hay mà giọng lại thanh, nhanh nhưng cũng tràn trề uy lực. Ngoài ra, loài chim này còn mang một sự uy nghi, bệ vệ trong ngoài hình, nên được rất nhiều người mong ước có chúng trong bộ sưu tập chim quý của mình.

3. Chào mào bạch tạng

Thực tế, ngoài là loài chào mào hót hay thì chúng còn đặc biệt bởi tính biến đổi gien của cơ thể. Nhiều đại gia luôn thèm khát những con chim với bộ lông trắng muốt, ngoại hình độc, vóc dáng chuẩn và giọng hát cực hay.

4. Chào mào hồng y giáo chủ (chào mào lửa)

Loài chim chào mào hót hay này sở hữu bộ cánh màu đỏ rực rỡ, và chiếc mào đỏ độc đáo trên đầu. Giới chơi chim luôn tin rằng loài chim này là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc cho những người muốn sở hữu. Rất có thể loài chim này sẽ đem đến vạn sự tốt lành, và mọi việc đều thuận lợi suôn sẻ.

5. Chào mào nữ hoàng

Được xem là giống chim quý, cực hiếm, và trăm năm mới xuất hiện một lần. Những chú chim này có ngoại hình tương tự như chim chào mào bạch tạng, nhưng sự hài hòa cơ thể đẹp hơn bởi bộ lông trắng từ yếm đến đầu, và một khoanh đỏ thu hút ở trên mắt. Tất cả điều này đã tạo nên một ngoại hình sang trọng, đẳng cấp và quý phái cho loài chim này. Thực tế, không phải ai cũng có đủ “duyên” để sở hữu loài chim này, vì nhiều tiền cũng chưa chắc mua được. Và tất nhiên, giá tiền của loài chim cũng liệt vào hàng khủng và trị giá nhiều khi lên đến… vài trăm triệu đồng.

Trên đây là 5 loài chim chào mào hót hay và vô cùng đặc biệt ở Việt Nam. Nuoichim.com hy vọng những người yêu chim chào mào được một lần chiêm ngưỡng dung nhan, thưởng thức tiếng hót và thậm chí là may mắn sở hữu một trong số chúng.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm