Kiến thức Mạng Xã Hội

Khám phá chi tiết về thương hiệu công nghệ VNPT

Khi tìm hiểu về lĩnh vực bưu chính viễn thông chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên VNPT. Đây là một tập đoàn lớn chiếm thị phần rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Thương hiệu công nghệ này có được những thành tựu gì? Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nào? Chúng […]
829

Khi tìm hiểu về lĩnh vực bưu chính viễn thông chắc chắn bạn sẽ biết đến cái tên VNPT. Đây là một tập đoàn lớn chiếm thị phần rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Thương hiệu công nghệ này có được những thành tựu gì? Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá cụ thể thông qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu chung về VNPT

VNPT là tên viết tắt của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp lớn chuyên đầu tư, sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực viễn thông và bưu chính tại Việt Nam. Theo công bố của VNR500 thì tập đoàn này đứng thứ 3 trong danh sách những doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam. Chỉ đứng sau Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và Dầu khí Việt Nam. 

VNPT hoạt động ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau nhưng được biết đến nhiều nhất là internet. Mạng VNPT hầu như phủ sóng khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam. Điều này cho thấy sự phát triển và bành trướng của tập đoàn này lớn đến mức độ nào. Bất cứ ai ở Việt Nam đều biết đến hoặc đã nghe qua về cái tổng đài VNPT

VNPT được biết đến là một Tập đoàn kinh tế nhà nước hàng đầu tại nước ta hiện nay. Nhất là khi nhắc đến lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông tại Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn còn được Chính phủ giao trọng trách là chủ đầu tư là đơn vị được quyền vận hành, khai thác và kinh doanh vệ tinh của Việt Nam là Vinasat-1 và Vinasat-2.

Lịch sử phát triển của thương hiệu công nghệ VNPT

Tập đoàn công nghệ VNPT được chính thức thành lập vào ngày 26 tháng 6 năm 1996. Trong đó, Công ty Dịch vụ Viễn thông là một đơn vị trực thuộc trong tập đoàn. Chủ yếu công ty hoạt động trong lĩnh vực thông tin di động, cung cấp các dịch vụ GSM, 3G, nhắn tin… và lấy tên thương mại là Vinaphone. 

Ngày 11 tháng 8 năm 2015, Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông chính thức ra đời với mục tiêu đưa VNPT lên vị trí số 1 trên thị trường viễn thông và công nghệ thông tin. Nhờ những nỗ lực không ngừng, vào năm 2018 VinaPhone trở thành nhà mạng lớn thứ 2 tại Việt Nam và chiếm tới 21% thị trường di động.

VNPT internet hiện nay không còn là cụm từ xa lạ đối với đại đa số người dùng Việt Nam. Với những cải tiến vượt bậc và được kinh doanh vệ tinh Vinasat-1 và Vinasat-2 nên chất lượng mạng rất cao. Theo tổng đài mạng VNPT ghi nhận có rất nhiều người dùng lựa chọn lắp mạng VNPT. Ngày nay, tập đoàn cũng áp dụng công nghệ thu tiền mạng qua hóa đơn điện tử VNPT nên mang lại vô vàn thuận tiện cho người dùng. 

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của VNPT

VNPT hoạt động trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm mang đến cho người sử dụng những dịch vụ hoàn hảo và tốt nhất. Có thể kể đến như: 

Dịch vụ thoại

 • Dịch vụ điện thoại cố định truyền thống PSTN
 • Dịch vụ di động GSM (VinaPhone)

Dịch vụ truyền dữ liệu

 • Dịch vụ Internet băng thông rộng công nghệ ADSL với tên thương mại MegaVNN
 • Dịch vụ Internet băng thông rộng công nghệ cáp quang với tên thương mại FiberVNN.

Dịch vụ truyền thông

 • Dịch vụ MyTV VNPT

Dịch vụ hệ thống, giải pháp

 • Thiết kế hạ tầng mạng
 • Tích hợp hệ thống

Dịch vụ vệ tinh

 • Khai thác vệ tinh Vinasat-1
 • Khai thác vệ tinh Vinasat-2

Dịch vụ Bưu chính

 • Dịch vụ Bưu phẩm
 • Dịch vụ Bưu kiện
 • Dịch vụ Chuyển phát nhanh EMS
 • Dịch vụ Bưu chính ủy thác
 • Dịch vụ Bưu phẩm không địa chỉ

Mạng giáo dục

 • Mạng giáo dục VNEdu

Thành tựu của tập đoàn VNPT

Qua nhiều năm phát triển và hoạt động tập đoàn đã gặt hái được rất nhiều thành công. Không chỉ trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông mà còn trên rất nhiều nhàng khác. Có thể nói bất cứ một hạng mục nào tập đoàn này tham gia đều thành công và mang về những lợi nhuận nhất định. Một số giải trường mà tập đoàn này có được là: 

 • Giải thưởng quốc tế “Băng rộng thay đổi cuộc sống” năm 2011.
 • Giải thưởng Stevie Awards Châu Á Thái Bình Dương về các giải pháp kinh doanh xuất sắc năm 2018.
 • Thương hiệu VinaPhone- top 10 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam 2017 của Brand Finance định giá.
 • Thương hiệu VinaPhone – top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018 do Forbes Việt Nam trao tặng.
 • Được International Finance Magazine (IMF) bình chọn và trao giải thưởng “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam năm 2017” và “Nhà cung cấp các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017”.

Ngoài ra, tập đoàn còn có vô vàn những giải thưởng nhỏ khác nữa. Không chỉ là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mà VNPT còn có rất nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Chính vì thế mà tập đoàn rất được ưu ái và có được những dự án lớn, mang tầm cỡ. 

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cụ thể cho bạn những thành tựu cũng như lĩnh vực hoạt động mà VNPT đang tham gia. Đây là một tập đoàn lớn mạnh, đứng thứ 3 về kinh tế ở nước ta. Chính vì thế thương hiệu công nghệ này cũng được rất nhiều người biết đến và đặc biệt tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua. 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm