Kinh nghiệm

Tìm hiểu về Cua rơ thuần chất

Sống với đam mê. Ăn – ngủ – nghỉ bên chiếc xe đạp. Đó là những gì người ta nghĩ đến khi nhắc về các tay cua rơ xe đạp chuyên nghiệp. Vậy cua rơ thuần chất là gì? Chuyện về các cua rơ thuần chất Cua rơ thuần chất là khi bạn dành hầu […]
26

Sống với đam mê. Ăn – ngủ – nghỉ bên chiếc xe đạp. Đó là những gì người ta nghĩ đến khi nhắc về các tay cua rơ xe đạp chuyên nghiệp. Vậy cua rơ thuần chất là gì?

Chuyện về các cua rơ thuần chất

Cua rơ thuần chất là khi bạn dành hầu hết thời gian của mình trên yên xe. Họ miệt mài luyện tập với mục đích đạp nhanh nhanh và nhanh hơn nữa.

Họ luôn chống chọi với một tá stress. Stress đến từ chế độ luyện tập vất vả hay cả những khi gây gổ, cãi cọ với người thân, bạn bè.

tim hieu ve cua ro thuan chat 01

Theo Rick Crawford – một huấn luyện viên ở Durango, Colorado thì “Xúc cảm là một loại stress có thể gây ra tác động hữu hình”.

Hãy thử so sánh cách thức hoạt động của bánh xe như hệ thần kinh trung ương. Ở đây, hệ thần kinh trung ương hoạt động như trục bánh xe.

Còn các tác động từ cuộc sống như các nan hoa của bánh xe. Bởi vậy, các tác động từ cuộc sống ảnh hưởng rất nhiều đến các tay đua. Họ stress thì thành tích giảm sút. Họ vui vẻ, tinh thần thoải mái thì thành tích cứ thế mà tăng cao.

Những khó khăn của cua rơ thuần chất

Tom Danielson là 1 trong những tay cua rơ thuần chất có tiếng tăm. Bốn năm trước, anh nổi bật giữa những tay đua khác. Nhưng vì những stress đến từ cuộc sống. Những cuộc cãi vã với bạn gái. Thành tích của Tom cứ thế mà giảm dần.

Cho đến khi anh ấy học cách tách biệt giữa cuộc sống và cuộc đua. Mọi sự đã đổi thay. Khi Tom rạch ròi giữa 2 thái cực, thì trong chương trình tập luyện anh đã đạt một kết quả vượt bậc. Anh đã giành chiến thắng trong giải Moutain của các trường đại học toàn quốc.

Và từ đó sự nghiệp cua rơ của anh bắt đầu khởi sắc. Anh liên tục dành nhiều chiến thắng và trên con đường đạt đỉnh cao ở giải Tour de France.

Giải quyết khó khăn

Theo Crawford thì bạn có thể phân nhỏ việc tập luyện và căng thẳng từ cuộc sống. Các stress từ cuộc sống như những nan hoa của bánh xe đạp.

Nếu có 1 nan hoa bị hư hỏng thì có thể phải bỏ luôn cả bánh xe – nghĩa là sự nghiệp của bạn. Vậy thì những cái nan hoa khác thì sao? Bạn hãy cố gắng điều phối tất cả. Mỗi nan hoa là mỗi sự tác động từ cuộc sống đến bạn.

Những lo toan vì công việc, vì gia đình, vì tình yêu. Hay những lo toan xuất phát từ chế độ luyện tập, giấc ngủ không ngon…

Bất kỳ thứ gì bạn nghĩ hay làm đều có thể là “cái nan hoa” tác động trực tiếp đến “bánh xe cuộc sống” mà bạn đang sở hữu.

cua rơ chuyên nghiệp

Cuối cùng, để luôn có tinh thần vững vàng. Bạn chắc chắn rằng phải lên cho mình 1 thời gian biểu rõ ràng.

Kết hợp luyện tập, sinh hoạt và ngủ nghỉ hợp lý. Có như vậy thì con đường cua rơ thuần chất mới bớt khó khăn đi đôi phần.

fans.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm