Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 10)

Lần này chúng ta lại cùng tiếp tục với dòng truyện hại não Cryptic nhé. Dưới đây là phần 10 để các bạn cùng suy luận nhé.

1/ Quả bóng

Thằng nhỏ nào có qủa bóng tròn thế . Phải lấy mới được! Nhưng mà nó không cho, thế là tôi tìm cách giằng bằng được, cuối cùng cũng lấy được. Đem về chơi thôi . Ơ, bóng gỉ nước rồi

Lời giải: Thằng này thấy 1 cậu bé đầu đinh hay đầu trọc nào đó. Nó lại giành bằng cách cắt đứt đầu thằng nhỏ rồi đem zề chơi. Bóng gỉ nước ở đây chính là máu.

2/ Nhà hoạ sĩ

Gần nhà tôi có 1 căn nhà khá cũ kĩ. 1 lão hoạ sĩ sống ở đó. Lão chả bao giờ chịu ra ngoài cổng, khách hàng muốn mua tranh của lão phải tự vào nhà lão. Nhà có 2 cổng: 1 cổng lớn trước nhà đón khách vào, 1 cổng nhỏ phiá sau tiễn khách ra về. Tôi xem bức tranh 1 số người đã mua của lão, toàn tranh kinh dị. Tôi không mua tranh, nhưng tò mò không biết lão vẽ bằng gì. Tôi lẻn vào nhà lão, tôi đã làm được 1 việc rất khó khăn vì sân nhà lão tuy nhiều cây, nhưng cây nào cũng ít lá, mặc dù lão chăm sóc rất kĩ, nhất là loại có lá và hoa màu đỏ, đen. Bên trong phòng tranh, tôi đến gần đống lọ màu, có mùi gì lạ lạ từ 1 vài lọ màu đỏ và đen. Lúc đó tôi ngửi thấy 1 mùi khác, không phải từ đống màu. Mùi đó càng dần nồng nặc hơn…

Lời giải: Nhà họa sĩ này đã giết người rồi dùng máu và xác thịt của họ làm phân bón cho những gốc cây, sau đó hoa và lá của những cây này được làm nguyên liệu cho lão vẽ tranh.

3/ Nước mắm

Nhà nọ làm nghề bán nước mắm,họ tự xây 1 hồ chứa lớn để ngâm nước mắm,rồi chiết ra đem bán.Tôi cũng hay mua nước mắm của họ để dùng… Một hôm,họ báo cảnh sát rằng đứa con nghịch ngợm của họ vừa mất tích trong khi họ đi bán.Họ gác lại công việc để đi khắp nơi dán tờ rơi tìm con… Suốt mấy tháng tìm kiếm vẫn không có kết quả,họ thất vọng và trở lại với nghề bán nước mắm để kiếm sống và cố quên đứa con của mình đi…Tôi lại dùng nước mắm của họ,chà…mùi vị khác hẳn trước đây,ngon tuyệt!

Lời giải: Nước mắm lần này có mùi vị khác bởi vì đưá bé đó đã rơi xuống hồ ngâm nước mắm

4/ Quả bom

Có kẻ đã gài bom nhà tôi. May sao đúng lúc bom phát nổ thì tôi đã kịp chạy ra ngoài. Cứu hoả đến, chả ai thèm nhìn tôi, hỏi han gì tôi cả  . Họ cứ dập lửa. Sau đó cảnh sát và cứu thương đến. Họ cũng không nhìn tôi. Sau khi xong, tôi nghe thấy họ miêu tả có 1 đống thịt xương đầy máu trong phòng có bom. Ghê qúa!

Lời giải: Cứu hỏa, cảnh sát và cứu thương không nhìn thấy nhân vật tôi vì hắn chỉ là linh hồn, còn cái đống thịt trong phòng là xác của nhân vật tôi. 

5/ Nhà ngoại cảm

Con tôi là một nhà ngoại cảm. Nó mới 2 tuổi, nó cứ chỉ vào ai là người đó chết. Một lần nó chỉ vào hàng xóm, 3 ngày sau ông ấy đột quỵ. Lần khác nó chỉ vào tờ tạp chí phim. Diễn viên trên đó 2 ngày sau bị tai nạn chết. Hôm qua tôi thấy thằng bé lại chỉ vào màn hình tivi, tôi bật lên thì thấy có tổng thống đang phát biểu. Tổng thống sắp chết à ? Khó tin nhưng con tôi không thể sai được.

Lời giải: Chiếc tivi khi đứa bé chỉ đang tắt nên nó giống như chiếc gương. Tức là đứa bé chỉ vào cái bóng của mình trong tivi. Người sắp chết là nó.

6/ Ông già ăn xin

Trong một lần đi xe buýt, tôi thấy một ông già ăn xin đứng ở bến xe. Ai đi qua ông cũng nói vào tai họ. Một bà béo đi qua, ông nói “Lợn”. Trời. Xúc phạm người ta như thế mà cũng xin tiền.
Một người đàn ông đến, ông nói “Người”. Chẳng phải người thì là gì.
Người khác đi qua, ông nói “Trẻ con”. Trẻ con ? Liên quan gì ?Ông già này lạ thật.
Đứng một lúc, tôi vào quán ăn gần đó, gọi đĩa salad, quan sát tiếp rồi ra xem ông ta nói gì về mình. “Rau” – ông ấy nói.

Lời giải: Người ăn xin này nói vào tai những người kia tên món ăn cuối cùng mà họ ăn trước khi gặp ông ta. Vậy là những người mà ông ta nói “người” và “trẻ con” thì….

7/ Chuyến xe bus 

Một gia đình đi xe buýt đến thăm họ hàng ở quê. Đến chân núi thì họ cảm thấy đói nên đã xuống xe tạt vào một nhà hàng.
TV phát bản tin một chiếc xe buýt bị một viên đá lớn rơi trúng, toàn bộ hành khách trong xe qua đời. Đó chính là chiếc xe họ vừa xuống.
“Biết thế thà mình ko xuống dọc đường” – vợ nói
“Cái gì? Sao em lại nói vậy” người chồng ngạc nhiên, suy nghĩ một lúc thì anh nói tiếp
“Em nói phải. Lẽ ra ta phải ở lại”

Lời giải: Nếu họ không xuống xe để vào nhà hàng thì chiếc xe đã không phải dừng lại và sẽ vượt qua chỗ viên đá rơi. Chiếc xe sẽ không bị tai nạn.

8/ Cúp điện

Về đến nhà,căn phòng bừa bộn của tôi tối om,cúp điện rồi à?Chán quá! Tôi tìm cây nến trong tủ.”Rầm!” đồ đạc bắt đầu rơi loảng xoảng… Chắc tôi va phải cái gì rồi,mặc kệ,tí nữa dọn.Đang lay hoay tìm,bỗng nước từ đâu tạt vào người tôi,ướt hết cả áo….rồi một làn gió nhẹ thoáng qua làm tôi sởn cả gai óc…lạ quá,mình đâu có mở cửa số? Sợ quá tôi nhắm mắt lao thẳng ra ngoài… Chắc phải đợi tới khi có điện mới dám vào phòng quá…

Lời giải: Có 1 thằng đột nhập vào phòng,làm mất điện rùi núp đâu đó đợi tôi về. Tôi bước vào,thấy mất điện nên móc điện thoại ra soi đường tìm đến cái tủ lấy nến.
Thằng đó đóng cửa lại cái rầm rùi dựa vào ánh đèn đt lao vào từ phía sau tôi,lúc xông tới thì va phải đồ đạc,rơi loảng xoảng… thằng đó 1 tay bụm miệng tôi,tay còn lại cắt cổ tôi,”nước” là máu của tôi,”gió” là hơi thở của thằng giết người. Hồn tôi lao thẳng ra ngoài, xuyên qua cửa đã đóng.Tôi ko biết mình đã chết

9/ Trường tôi

Cách đây 10 năm,ở trường tôi có một cô giáo treo cổ trên lầu 3. Kể từ đó,rất nhiều vụ tự tử diễn ra y như vậy. Giờ lối lên lầu 3 đã bị khóa,dù có khóa hay không thì cũng chẳng ai dám bén mảng lên đây đâu.

Lời giải: Để ý chi tiết “chẳng ai dám bén mảng lên đây đâu” => Nhân vật tôi đang đứng ở trong lầu 3 này. Mà lầu 3 đã bị khóa, sao hắn có thể xuất hiện được => có 2 khả năng:
1, nhân vật tôi là hung thủ giết những người kia rồi tạo hiện trường tự tử.
2, nhân vật tôi là một trong số những linh hồn đã chết ở đây và đang kể lại sự việc

10/ Cái cống

Tôi không thể tự mình thoát khỏi cái cống. Tôi – 1 người mù – bị 1 vài kẻ tìm cách hãm hại. Tôi cố gắng chạy thoát thân, tất nhiên vì không thấy gì nên vô tình đi vào đúng cái lỗ chưa đóng nắp trên đường. Thế là rơi tọt xuống cống. May mà tôi được người thân của tôi đưa 2 khẩu súng với rất nhiều đạn để tôi tự vệ. 1 tên phát hiện ra, tôi kịp bắn hắn trước khi hắn kịp trở tay. Tôi có đôi tai thính, có thể đoán được hướng hắn. Mà tên đó ngu thật, cứ to mồm dọa bắn. Tôi chỉ trụ được 1 thời gian, đạn cạn dần. May quá, những người thân của tôi đã dò ra vị trí chiếc di động tôi mang theo người, công nghệ cao có khác  . Họ thả thang dây xuống, tôi theo tiếng gọi của họ, vượt qua 1 bãi đất mấp mô có mùi hôi thối khủng khiếp hơn cả khi chúi đầu vào thùng xe rác , cuối cùng cũng bắt được thang lên. Nhưng trong cái may lại có cái rủi, tôi vừa lên thì mọi người đã bị những kẻ đó còng tay lại. 1 tên đẩy tôi vào thùng xe cùng người thân của tôi. 1 tên đồng bọn cuả hắn lẩm bẩm: “Công lí đã được thực thi”

Lời giải: Người thân của thằng này là mấy đứa giết người cướp ngân hàg, nó dắt thằng này theo, đưa cho 2 khẩu súg, thằng này mù nên đâu biết là bạn nó đang làm gì, Cướp xong thì bạn nó trốn, còn nó bị cảnh sát đuổi, vì chỉ cảnh sát mới nói dọa bắn, sau đó bị lọt xuống cống, nó móc súng ra bắn chết mấy thằng cảnh sát. Nó trụ được 1 thời gian, mà do bị mù nên có lẽ là mấy ngày. Khi đồng bọn đến cứu, nó ngửi thấy mùi hôi của xác mấy thằg cảnh sát nó bắn, mà cs phục kích sẵn nên bắt được nguyên đám

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 16)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 41)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 40)

Chuột Chít

Leave a Comment