Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 11)

Hãy cùng thử xem mức độ tưởng tượng của bạn ra sao bằng cách trổ tài suy luận với những câu chuyện hại não Cryptic dưới đây nhé. Các bạn có thể cùng phá án cùng bạn bè xem ai giải được nhiều câu đố hơn nhé

1/ Vô lý

Tôi tên Dillion một con người gầy gò ốm yếu, đã vậy tôi còn rất lùn. Tôi hay bị bạn bè bắt nạt và trêu chọc. Tôi đang sống tại khu dân cư đồ sộ nằm giữa ngoại ô của Boston. Nơi tôi ở là khu chung cư 20 tầng với đầy đủ tiện nghi. Một ngày nọ trên đường đi học về , tại khu chung cư của tôi xảy ra vụ án mạng rợn người. Nạn nhân là jack thằng bạn hay bắt nạt tôi. nó bị treo lủng lẳng trên trần thang máy . Vết máu còn rất mới từ ô bấm số thang máy từ 16 cho đến 20. trên đó có ghi D.I.K thật khó hiểu. Tôi làm ngơ và bấm thang máy lên tầng 20 về nhà. Tôi nghĩ thầm thật đáng đời cho hắn. Tôi bị loại khỏi diện tình nghi vì khoảng thời gian đó tôi không có mặt tại hiện trường!

Lời giải:  1- Vết máu ko phải do Dillion bấm mà có thể do Jack bấm, Jack bấm như thế vì khi ấy cậu ta đang ở tầng 16 và cố ý bấm đến tầng 20 để tố cáo hung thủ sống ở tầng 20,

2- D.I.K = Dillion is killer (Hung thủ là Dillion).
3- Cách giết người có thể là hung thủ nối dây treo cổ jack lòn qua trần thang máy và buộc vào cửa thang máy hoặc dây thang máy trên nóc, hoặc nếu hung thủ ko leo trèo được thì nó được nối hẳn vào cửa thang máy , khi thang máy đi xuống thì cái dây kẹt lại ở cửa thang máy kéo nạn nhân dính lên trần nhà rồi dây bị đứt. Khu này ở ngoại ô hoặc đang giờ làm nên ko ai ở đấy phát hiện
4- khoảng thời jack chết, Dillion ko có mặt thì hiện trường được dàn dựng sẵn để thang máy xuống từ từ và jack dần bị lôi lên trần.
Trở lại điểm 1, cũng có thể jack cố gắng bấm từ 16-20 để thang máy đi lên, dây lỏng ra và cậu ta thoát chết nhưng ko còn kịp.
Tóm lại là Dillion hẹn jack lên nhà mình ở tầng 20, đánh ngất cậu ta, treo cổ cậu ta và bấm từ số 20 xuống dần 16 để Jack chết từ từ. Tầng phát hiện xác Jack là tầng 16

2/ Khó chịu

Tôi mệt mỏi quăng người lên giường . Mệt… Thật sự rất mệt… Tôi muốn ngủ luôn nhưng tôi ghét ánh mắt nhìn chằm chằm vào tôi như vậy . Thôi kệ , mai tôi sẽ xử lý anh ta sau…

Lời giải:  Nhân vật “Anh ta” đã bị nhân vật tôi giết, khi chết thì không nhắm mắt cho nên nó mới mở ra trừng trừng như vậy. Ngày mai nhân vật tôi sẽ xử lý anh này như chôn hay thiêu gì đó.

3/ Báo cũ

Buổi đêm thật chán! Lướt qua cinemax, HBO, Star Movie và vài kênh khác, tôi chợt tìm được một bộ phim kinh dị với tựa đề “You”. Câu chuyện kể về một kẻ giết người. Hắn chuyên môn xuất hiện trước cửa sổ rồi móc nội tạng nạn nhân.
Sáng hôm sau, lướt qua tờ báo cũ, tôi sững người…
Tối hôm trước đường dây cáp đã gặp sự cố và đến tận sáng nay mới được sửa lại!!!!!
Lời giải: Ta phải chú ý đến chi tiết ‘báo cũ’. Vậy nên nội dung trong báo là của hôm trước đó đã lâu, do vậy sự cố đứt cáp đã xảy ra trước mấy hôm rồi, ko hề liên quan đến thời điểm hiện tại. Giả sử là có sự cố thì làm sao phân biệt được kênh HBO, Star Movie với Cinemax. Vậy nên đáp án là chẳng có gì xảy ra cả truyện nhằm mục đích hack não là chính

4/ Khát


Bọn mày ngủ khi chúng tao thức . Chúng tao bị nguyền rủa , săn giết và luôn sống trong thèm khát . Nhưng không sao , những giọt máu ấm nóng sẽ tưới lên sự sống và nảy mầm sự chết chóc…

Lời giải: Chúng tao ở dây là những con muỗi, còn bọn mày ở đây là con người, vì muỗi hay bị đập chết và chúng rất thèm khát máu người.

5/ Chứng minh
Cô ấy nói tôi bắt cá hai tay . Dù tôi cố gắng giải thích nhưng không tác dụng . Tôi sẽ chứng minh cho cô ấy thấy tôi không bao giờ bắt cá hai tay được cả…
 
 
 
 
Lời giải: Không biết thằng này muốn tự chặt 1 tay của mình hay là 2 con người yêu thì nó giết đi 1 đây.
6/ Tiếng Ồn
A, um sùm quá, các tiếng ồn này khiến tôi khó chịu. *rầm rầm* *rầm rầm* *rầm rầm* *rầm rầm*. Tôi mà biết được đứa nào làm ra tiếng ồn này thì tôi sẽ tìm ra và xử hắn. Cơ mà tôi vẫn không thật sự biết tôi đang ở đâu.

Lời giải:  Người này đang ở trong quan tài. Lý giải như sau:

1. bạn không biết bạn đang ở đâu và không biết ai đang gây ra tiếng ồn này=> đây là một nơi tối hoặc bạn đang bị bịt mắt.
2. bạn thực sự khó chịu về tiếng ồn này => nếu bạn khó chịu tại sao không chạy ra chỗ khác cho đỡ ồn??=> đây là một nơi có phạm vi bị giới hạn nên bạn không chạy được=>bạn đang bị nhốt ở đâu đó chật chội. do đó hoặc bạn đang bị nhốt+trói chân tay hoặc bạn đang ở trong quan tài.
3. Có 4 đợt *rầm rầm* => Đang đóng đinh 4 góc của quan tài

7/ Hoảng hốt

23h tôi bước về nhà .cả đêm đi nhậu và giờ tôi thấy khá mệt Khi tôi đang thiu thiu ngủ thì nghe tiếng bố mẹ phát ra ầm ĩ dưới nhà . Mẹ thì đang khóc, còn bố thì đang gọi điện cho khá nhiều người . Mặc kệ, tôi trùm chăn lên ngủ tiếp . Tiếng còi xe vang lên ing ỏi dưới nhà – là tiếng xe cứu thương. Tôi lao ngay xuống nhà ! Lẽ nào là trog nhà tôi có ai bị làm sao ? Cảnh tượng trước mắt làm tôi hoảng hốt – tôi đã khóc thật to ,nhưng mẹ vẫn đóng cửa nhà để mặc tôi đứng chết lặng ở góc nhà . Tôi khóc và biết rằng , đám y bác sĩ ấy sẽ chẳng thể làm gì để cứu vãn tình thế được nữa.

Lời giải: 23h đứa con về nhà, rồi chết vì say rượu, trúng gió. Mẹ thì đang khóc vì ko biết con bị gì, bố thì gọi điện thoại cho cấp cứu. xe tới và đưa thằng con đi. Bố và mẹ đi theo, trước khi đi bà mẹ đóng cửa lại, bỏ mặc thằng này trong nhà, có lẽ là ko thấy vì đó là hồn của thằng con. Đoạn cuối tại sao thằng này khóc và nói rằng bác sĩ sẽ không cứu được. Vì lúc đó nó đã biết nó là hồn ma, chi tiết thằng con hoảng hốt khi thấy mẹ đóng cửa cũng có thể cho thấy một điều là nếu hồn mà rời xa thân thể thì dù có bác sĩ cũng không cứu vãn được.

8. Bắt cóc trẻ em

Khu tôi dạo này cứ có nạn bắt cóc trẻ em. Mà vài cái xác không đầu được tìm thấy ở loanh quanh bãi rác cuối xóm rồi. Chặc . Cứ vứt xác ban đêm cơ. Vậy mà cảnh sát chẳng canh được thời gian mấy cái xác bị vứt . Con bé con hàng xóm nay sao im thế nhỉ . Thoải mái ghê. Thôi , tôi đi phải rửa đồ nghề lao động rồi . Bye nhé

Lời giải:  Nhân vật tôi là kẻ bắt cóc, giết trẻ con rồi chặt đầu vứt ở bải rác! Tại sao lại suy luận nó là hung thủ? – Tại vì đến ngay cả cảnh sát cũng không biết thời gian vứt xác vậy mà thằng này lại biết là vứt vào nửa đêm. Chi tiết “Con bé con hàng xóm nay sao im thế nhỉ . Thoải mái ghê”. Có thể giúp ta suy luận ra được rằng, hàng ngày con bé này rất ồn ào khiến nhân vật tôi không thoải mái, hôm nay nó im lặng, chắc tại vì đã bị hắn giết rồi, câu cuối có nói đến việc rửa đồ nghề lao động, có lẽ đồ nghề ở đây chính là hung khí dính máu mà thằng này vừa dùng để chặt đầu con bé hàng xóm.

9. Tai nạn

Nhà tôi có 4 người , bố mẹ ,tôi và anh trai của tôi .
Vào tháng trước nhà tôi đã xảy ra tai nạn kinh khủng . Đó quả là một tai nạn giao thông khủng khiếp .
Nó khiến cho gia đình tôi chịu tổn thất rất lớn về tinh thần .Ngày hôm ấy tôi đã khóc rất nhiều .
Lê đôi chân đang còn đau nhức sau tai nạn xuống dưới nhà , tôi nhìn chằm chằm vào di ảnh trên bàn thờ .
Bố đang ngồi nhâm nhi chè xanh với người hàng xóm bên cạnh nhà .
Mẹ đang ở trong bếp chuẩn bị thức ăn .
Giờ này chắc anh trai chuẩn bị đi học về rồi .
Thật là vui, hôm nay gia đình tôi lại cùng ăn cơm với nhau.

Lời giải: Có 3 trường hợp có thể xảy ra:
1 là cả nhà đã chết, tất cả những gì nhân vật tôi thấy được chỉ là ảo ảnh.
2 là nhân vật tôi đã chết, còn cả nhà vẫn sống sau tai nạn, nhân vật tôi đang kể chuyện chỉ là một linh hồn.
Trường hợp 3 là nhân vật tôi còn sống, cả nhà thì chết, những gì hắn thấy khi nhìn vào di ảnh chỉ là do quá hoảng loạn mà tạo nên.
Nhưng ở đây có 2 điểm để ta loại được trường hợp 1 và 2,:
1 là ở chi tiết “Lê đôi chân đang còn đau nhức ” => một linh hồn thì làm sao biết đau => đây là thể xác thật của hắn.
2 là ở chi tiết bố và mẹ, ta thấy họ sinh hoạt như bình thường, như kiểu chưa từng bị tai nạn vậy => Nhân vật tôi vẫn còn sống, khi nhìn vào di ảnh thì tưởng tượng về quá khứ, có thể hôm nay là ngày giỗ mọi người nên hắn mới nói là mọi người sẽ cùng ăn cơm với nhau.

10. Xác chết

Tôi cùng vợ con cùng đi trên đường.
Đột nhiên tôi thấy 1 chiếc xe hơi ở lề đường bị mất phần mui, cùng với 3 cái xác người mất đầu, cháy đen.
Tôi rùng mình, định gọi báo cảnh sát. Vợ con tôi thì cứ giục tôi đi tiếp.
Đột nhiên 1 chiếc xe tải chở dầu lớn phóng đến từ dốc xuống, rồi 1 chiếc xe tải khác đi ngược chiều cũng phóng tới xe của tôi.
Tôi sợ quá, hô to cẩn thận.
Chiếc xe tải chở dầu tránh chiếc xe tải kia rồi tiến đến sát xe chúng tôi, nó quặt sang làn bên cạnh, thùng dầu của nó lao tới phá tan mui xe chúng tôi, cuốn xe đi 1 quãng ngắn.
Chiếc xe chúng tôi bắt đầu bốc cháy, sau đó cả thùng dầu phát nổ.

Lời giải: Truyện có 2 cách hiểu:
1- Chiếc xe ở đầu truyện chính là xe của nhân vật tôi. 3 cái xác không đầu chính là của cả gia đình, tất cả đã chết và 3 hồn ma đang hồi tưởng.
2- Người chồng có khả năng nhìn thấy tương lai, cái cảnh xe bị nát mui và xác 3 người chính là kết cục mà gia đình ông này sắp phải nhận.

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 37)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 2)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 32)

Chuột Chít

Leave a Comment