Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 17)

Phần 17 sẽ là chủ đề về những tấm ảnh. Mỗi tấm ảnh có vẻ đơn giản nhưng lại chứa nhiều vấn đề sâu xa. Chúng đồng thời cũng là những lời nhắn gửi vô cùng ý nghĩa về cuộc sống.
1/ Lòng tốt

Giải thích ảnh của Joan Cornella

Ý nghĩa: Người A dắt chó đi dạo, con chó thải một đống shit ra đường nhưng người A ko biết. Người B thấy ô nhiễm môi trường nên có lòng tốt bốc lên rồi vứt đi nhưng bị người C nhìn thấy. Người C rõ ràng là người không nhận thức được shit là gì, cứ tưởng người A đánh rơi, còn người B lén lút nhặt lên sử dụng nên nghĩ đó là điều xấu rồi giết người B. Anh ta trả bãi shit cho ng A, người này cũng không nhận thức được cho nên nhận lại với thái độ vui vẻ.
=> Có một số thứ mà chúng ta vô tình vứt bỏ sẽ gây ảnh hưởng đến xã hội, những người có lòng tốt thấy vậy nên đã định vứt chúng vào đúng chỗ. Thế nhưng ngoài xã hội cũng có một số người không nhận thức được nhỏ nhặt đó nên họ chửi bới, trách móc người tốt. Sau đó họ lại mang những thứ rác rưởi trả lại cho người chủ, người chủ này cũng vui vẻ nhận mà không biết rằng nó vô dụng với mình.

2/ Giới tính
Giải thích ảnh của Joan Cornella 1

Ý nghĩa: Người này bên trong là đàn ông nhưng bên ngoài lại mang dáng vẻ của một người phụ nữ, cho nên khi vào toilet nam, mọi người tưởng anh ta là nữ nên xua đuổi. Bị ép buộc, anh ta tới wc nữ rồi nhận ra một điều và cười. Nếu như nụ cười của anh ta là có nghĩa thì anh ta đang vui vì hiểu ra rằng mình có thể lợi dụng điều này để nhìn trộm phụ nữ.
=> Nhìn bên ngoài rồi đánh giá bên trong, đó chính là bản chất của xã hội. Còn những người bị hiểu nhầm, họ bị người ta dồn ép đến đường cùng, buộc phải làm những điều họ ko muốn. Rồi họ cũng thay đổi chính bản thân mình, đeo lên mặt chiếc mặt nạ của người mà xã hội gắn ghép, trở thành một người khác chỉ biết mua cầu lợi, thực hiện mục đích mặc dù biết điều đó là sai trái.

3/ Ai yêu tôi không?
Giải thích ảnh của Joan Cornella 2

Ý nghĩa:  Người đàn ông này ăn mặc sang trọng, chỉnh tề cho nên không đến nỗi là không thể có người yêu, nhưng chỉ vì một cục shit nhỏ dính trên đầu ( cái này là do người kia cố tình gây ra bởi vì có ai ỉa ngoài cửa sổ đâu) nên không còn ai yêu anh ta cả.
=> Phản ánh thực trạng xã hội: có một số người thực sự tốt đẹp nhưng chỉ vì dính một chút sự ô uế do người khác gây ra mà đã bị xã hội xa lánh, ghét bỏ và chịu tai tiếng cả đời. Nó cũng lên án cách suy nghĩ, đánh giá nông cạn về người khác mà ko tìm hiểu sâu, nghe thế giới nói thế nào thì mình cũng nghĩ như thế đấy.
4/ Niềm vui 
Giải thích ảnh của Joan Cornella 3
Ý nghĩa:  1.Anh đao phủ mãi mới có dịp dùng ghế điện, đang rất háo hức ai ngờ nó chết trước nên khóc –> niềm vui ngay trước mắt nhưng chưa chắc đã giành được.
2. Ở ảnh cái súng rơi sẽ cho ta thấy 1 điều, đó là trước khi thành công thì đừng bao giờ được sơ sót dù chỉ là cái nhỏ nhặt nhất. Vì có thể chính nó sẽ khiến ta phải hối hận.
3. Để ý thấy ảnh ở hàng 1, cả 2 cười, ở hàng cuối, 1 ông chết 1 ông khóc –> tình đồng chí sống chết có nhau.

5/ Ác
Giải thích ảnh của Joan Cornella 4
Ý nghĩa:  Khi cái ác trong con người lên ngôi. Nó luôn muốn tách ra khỏi lương tâm của họ.

6/ Không cảm giác
Giải thích ảnh của Joan Cornella 5

Ý nghĩa:  Vết cắt lộ xương sống kia là để phá hoại dây thần kinh tuỷ sống, mà tuỷ sống là trung khu điều khiển phản xạ không điều kiện của chân và tay, như vậy để làm cho chân tay sẽ không còn cảm giác gì nữa. Mồm cô ta rộng đến mang tai, chứng tỏ đã rạch miệng cho to để có thể ăn chân và tay mình.
=> Ta để ý thêm các chi tiết khác như đôi mắt, mái tóc sành điệu, bông tai, vòng cổ và quần chíp thì sẽ thấy điều tác giả muốn phản ánh ở đây: nhiều phụ nữ luôn muốn dùng thân thể của mình để đạt lấy những thứ xa xỉ mà không biết là họ đang chính hại bản thân họ (AIDS, giang mai, lậu, những thứ này lúc xâm nhập vào cơ thể thì đâu có đau đớn).

7/ Cái đẹp
Giải thích ảnh của Joan Cornella 6

Ý nghĩa:  1/ Muốn học theo người khác, thì phải trả giá.
2/ Cái đó đẹp nhưng chỉ là đối với cái nhìn của bạn mà thôi. Đối với người khác thì chưa hẳn nó đẹp.

8/ Bà sai rồi!
Giải thích ảnh của Joan Cornella 7

Ý nghĩa:  Để ý vết trắng trắng ở hình thứ nhất trên mặt cậu bé và cái khóa quần chưa kéo của người đàn ông ở hình 2  => 2 người này vừa mới làm trò người lớn xong. Có thể tưởng tượng ra đoạn đối thoại giữa 2 bà cháu như sau:
– Hình 1 và 2, bà già nhìn vệt trăng trắng và nghi ngờ hỏi cậu bé:
+ Cháu đang làm gì vậy, vệt trắng kia là cái gì thế?
– Đứa bé trả lời ở hình 3:
+ À, cháu đang uống thuốc độc thôi, không tin bà xem cháu uống nhé!
– Đứa bé uống xong thì bà già mới vỡ lẽ ra (hình 4) và khen (ở hình 5)
+ Cháu ngoan quá, xin lỗi vì bà đã nghi ngờ cháu!
– Hình cuối cùng là lúc thuốc độc tác dụng lên cậu bé.
=> Tấm ảnh nói lên một điều đó là: hãy cẩn thận với những câu nói dối của mình, vì nhiều lúc nó sẽ hại bạn.

9/ Quá tốt
Giải thích ảnh của Joan Cornella 8

Ý nghĩa:  Bức 1: Bình thường
Bức 2: Ô đứt mất tay rồi
Bức 3: Buồn quá làm sao bây giờ
Bức 4: Anh kia cẩn thận
Bức 5: Á
Bức 6: Rất xin lỗi anh,không biết anh có cần tôi giúp 1 tay không?

=> Quá lương thiện không phải lúc nào cũng tốt.

Ngoài ra có thể giải thích bức ảnh theo ý nghĩa như này: người đàn ông áo xanh muốn hại người áo trắng bằng cách để máu của mình làm anh ta trượt chân.

=> Trả giá rất nhiều để hại người khác nhưng kết quả lại chả được bao nhiêu.

10/ Ai có tội?
Giải thích ảnh của Joan Cornella 9

Ý nghĩa:  Lỡ bắn chết bà già, người đàn ông áo hồng liền hóa trang bà già thành kẻ trộm rồi giao cho cảnh sát, do vậy không những không bị tội mà còn được khen thưởng.

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 18)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 9)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 37)

Chuột Chít

Leave a Comment