Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 18)

Cùng trổ tài trinh thám với kỳ 18 của series Truyện ngắn cực hại não – Cryptic các bạn nhé.

1/ Váy

Tôi đi hành lang sang phòng khác, thấy phòng bếp ở bên có bộ váy trắng đang bay phấp phới. Trông bộ váy có vẻ là của mẹ tôi, cả nhà chỉ có 1 bộ duy nhất. Chợt tôi va vào ai đó… MAAAAAAAAAAAA!!!!!!
– Bình tĩnh, mẹ đây mà!
Hóa ra là mẹ tôi, bà đang mặc bộ váy trắng đó. Thế mà tôi cứ tưởng……

Suy luận: Nhân vật tôi đi hành lang sang phòng khác và vô tình nhìn qua một bên thì thấy phòng bếp, tức là lúc này phòng nhân vật tôi đi tới không phải là phòng bếp, mà nhân vật tôi va phải người mẹ, do vậy người mẹ lúc này ở phía đối diện chứ không ở trong phòng bếp.
Từ đó suy ra được bộ váy trong bếp và bộ váy trên người bà mẹ là 2 cái, mà nhân vật tôi đã nói là trong nhà chỉ có 1 bộ.
Do vậy có lẽ bà mẹ đã treo cổ chết trong bếp trước đó nên nó mới thoáng thấy bộ váy bay phấp phới, còn thứ mà nhân vật tôi đối mặt có thể chỉ là linh hồn của bà mẹ.

2/ Lửa

Tôi cùng đám bạn vào 1 cái hang. Cả bọn vào trong hết, chợt 1 cánh cửa bằng đá đóng lại.
Không còn lối nào ra nữa, chúng tôi cố cậy, đẩy, đập… tìm mọi cách mở cái cửa đó mà không được. Bỗng có 1 ngọn lửa bừng sáng ở 1 góc hang.
Trên đá xuất hiện dòng chữ đen: “Hãy đoán tên ta. Mỗi người hô to 1 số thứ tự tương ứng 1 chữ cái tiếng Anh. Nếu đúng hết sẽ ra tên ta bằng tiếng Việt không dấu. Khi tất cả đoán xong những người đoán đúng chữ cái lượt mình sẽ được thả”.
Thế là lần lượt từng người hô to: “11”, “5”, “12”, “21”, “1”, “4”, “15”. Đến lượt tôi, tôi đang phân vân giữa số 9 và 10. Tôi hô, cảm thấy run run: “C….CH….. MƯỜI”.
*PPHỪỪỪNG* Tôi chói cả mắt vì thứ ánh sáng. Rồi mọi thứ bình thường, ngoại trừ trước mặt tôi là đống tro. Cánh cửa đá mở, tôi ra ngoài, vẫn chưa hết sợ. Có tiếng vọng từ cái hang: “Mày…ơi…mày…trả…lời…sai…rồi”

Lời giải: Từ các chữ số “11”, “5”, “12”, “21”, “1”, “4”, “15” ta dựa vào vị trí của chúng trong bảng chữ cái sẽ ghép thành dòng “keluado”, vấn đề ở đây là chữ cuối cùng, nếu nhân vật tôi nói là 9 thì sẽ là chữ i, còn 10 sẽ là chữ j.
Đám bạn vì cứ nghĩ nhân vật tôi sẽ nói số 9, để tạo thành câu “keluadoi” thì nó mới có nghĩa. Nhưng vì run quá nên nhân vật tôi mới nói 10, do vậy sau cùng đám bạn mới hét lên là “Mày…ơi…mày…trả…lời…sai…rồi”.
Tên của ngọn lửa là KẻLừaDối, mà chính vì cái tên như vậy nên tốt nhất là không nên tin những gì hắn nói, điều kiện của hắn thực chất là “ai đoán đúng thì chết, ai sai thì sống”, bọn bạn kia đoán đúng hết thì chết.
Thực tế thì ngọn lửa có lẽ không muốn ai sống nên đã lừa bọn này, vì số 10 là chữ J mà chữ J thì làm gì có trong tiếng Việt, nhân vật tôi chỉ vô ý đoán trúng nên mới sống.

3/ Món ưa thích

Tôi thích có món cá trong bữa ăn, thêm một quả trứng vịt lộn cuối bữa, một chút cà chua tráng miệng. Và thích cả một loại nước kiểu vậy nữa  …

Lời giải: Cà chua = đỏ
Cá + trứng vịt lộn = tanh
Tanh + đỏ = máu.

4/ Anh làm được

Tôi yêu cô ấy, hàng ngày tôi vẫn chăm chỉ tán tỉnh bằng những lời nói vô cùng lãng mạn nhưng không có kết quả, bằng mọi giá tôi phải chinh phục được cô ấy. Hôm qua cô ấy có bảo tôi rằng “Anh nói thì hay lắm nhưng có làm được không?”. Được, anh sẽ cho em thấy, anh đã nói là sẽ làm.

Lời giải: Khi yêu một cô gái chắc hẳn các bạn trai phải tán tỉnh bằng những lời rất có cánh, đại loại như: Anh yêu em bằng cả tấm lòng của anh, bằng cả trái tim của anh, xin dâng hiến cả trái tim và tấm lòng của anh cho em… Hãy thử tưởng tượng những câu đó được nói bởi nhân vật tôi ở câu chuyện trên thì sẽ thế nào nhỉ? Hắn nói rằng những lời tán tỉnh đó hắn sẽ làm được, vậy chả phải hắn sẽ móc tim moi lòng đem tặng cho cô người yêu sao?

5/ Ác báo

Tôi bị giết chết . Nhưng tên sát nhân cũng đã tự sát theo. Cảnh sát ập đến . Căn phòng bốc mùi máu tanh kinh khủng. Cửa sổ mở .
Chỉ còn cái xác của tôi ở đó-trong căn phòng nơi tôi bị giết . Tôi chỉ nhớ có vậy.
Cái xác của tên sát nhân đã biến mất, nhưng đâu có ai đột nhập vào phòng này.

Lời giải: Sau khi giết nhân vật tôi. Tên sát nhân đã trèo qua cửa sổ để trốn nhưng không may rơi xuống chết. Do vậy trong phòng không có xác của tên sát nhân.

6/ Yahoo! Messenger

– Thứ hai:
Tôi : Me oi. Khi nao me di cog tac ve a?
Mẹ : T2 tuan sau con nhe!
Tôi : Con nho me
Mẹ : Me cug nho con lam. Con o nha ngoan nhe. Nho hoc hanh cham chi, vang loi bo !
Tôi : Da
– Thứ ba :
Mẹ: Nha minh tinh hinh tn r? Tat ca on chu?
Tôi: Da bt a. Con van lam nhu me dan
Mẹ: Tot lam con trai 😡
Tôi: Cam on me. Me co khoe k a?
Mẹ: Me khoe. Thoi chao con nhe!
Tôi: Chao me
– Thứ tư:
Tôi: Me oi. Dao nay co may vu giet nguoi ghe lam. Con so mih cug bi ten sat nhan tom lam me a :((
Mẹ: K sao dau. Di hoc ve dug la ca, leu long ma hay ve nha ngay. Cu nghe me la k sao
Tôi: Vag a
– Thứ năm:
Tôi: Me oi! Gan nha mih bat dau xay ra may vu nhu con noi hom qua. So lam me oi :((((
Mẹ: Con cu nghe me dan. Tan hoc cu ve nha, k leu long. Nha minh an toan ma, con cu yen tam nhe.
Tôi: Da :((
– Thứ sáu:
Mẹ: O nha tn r con? Vu giet ng da giai quyet xog chua?
Con: Van chua bat duoc hung thu a. Con nghe ngta noi tren mang la nhug vu an do ca 1 nhom gay ra!
Mẹ: Vay co a? Ghe nhi. Tinh hinh cang thag nhu vay co le con nen nghi hoc. Me se ve som ngay chu nhat nay
Con: Vag a
– Thứ bảy:
Tôi: Me oi! Con so qua :(((((((
Mẹ: Co chn j vay?
Tôi: Dam sat nhan co khi sap vao nha minh. Toi qua con nhin thay cai bong ng roi vao tuong phog. Roi cai bog vut mat. Con nghe thay tieg gao to lam! Tieg gao goi ten con!!! Con nghi bon sat nhan sap tim den con r. Chug se giet con mat!! :((((
Mẹ: Binh tinh nao con! K đc noi linh tinh! Con cu o nha. Di lug tug de bi tom hon day. Voi lai o nha con con co bo bao ve
Tôi: Bo k ve nha tu toi qua r me oi! Con goi dien k thay bo nghe may  Con dag o nha 1 mih, con so lam. Me ve vs con di :((((((((((
Mẹ: Con cu bih tih. Mai me ve vs con ma! Con rag doi nhe! Kho than con qua :(((((((((
Tôi: :((((
– Chủ nhật:
Mẹ: BUZZ!
Tôi: Da?
Mẹ: Cta sap ve vs con day, khi nao den nha me se goi nhe ^^
Tôi: Vag a :xxx thik qua!!

Suy luận: Cái bóng tối hôm thứ 6 thằng con nhìn thấy là ông bố, và hôm đó ông bị giết, do vậy thằng con mới nói là “bố chưa về từ tối hôm qua”, cũng vì là bố cho nên nên ổng mới gọi tên đứa con, có lẽ là để cảnh báo nó hoặc cũng có thể là giây phút cuối muốn gọi tên người thân yêu nhất.
Còn về người mẹ ta có 2 cách giải thích như sau:
– Người mẹ đã bị giết vào trước hôm Chủ Nhật, câu nói “Chúng ta sắp về với con đây”, từ “chúng ta” ám chỉ  linh hồn của bố và mẹ sắp về gặp con.
– Người mẹ nằm trong nhóm sát thủ giết người, tối hôm đó người mẹ đã giết người bố, còn câu  “Chúng ta sắp về với con đây”, từ “chúng ta” ám chỉ nhóm sát thủ (bao gồm người mẹ), và họ sắp về giết luôn người con.

7/ Yên tĩnh

Ngày nào cũng vậy, tôi nằm đó và cái bọn người vô lương tâm kia cứ nhởn nhơ đi lại xung quanh, dòm ngó, chỉ trỏ và xầm xì bàn tán. Bọn chúng thật không biết điều tí nào. Mà bọn chúng ở đâu ra mà lắm thế? Chỗ của tôi yên tĩnh lắm cơ mà. Có thể tôi nên cho chúng nếm thử cái cảm giác này của tôi…

Suy luận: Ở đây là nghĩa địa, bình thường thì rất yên tĩnh nhưng khi có đám tang thì sẽ rất ồn ào, nhân vật tôi thì là một cái xác đang nằm dưới lòng đất.

8/ Bát cháo thịt

Tôi là Katie, tháng trước tôi mới bị đuổi việc nên hiện tại tôi ở nhà làm nội trợ.
Tình hình trong nhà trở nên khó khăn khi chỉ dựa vào số tiền lương ít ỏi của chồng tôi.
Trong nhà giờ đã hết thức ăn, con mèo của tôi liên tục kêu đói, tôi cũng vậy.
Chồng tôi mấy hôm nay không về nhà nên tôi ko thể hỏi tiền lương của anh ta được.
Rồi tôi phát hiện ra một sự thật là anh ta đang ngoại tình với 1 mụ già giàu có nào đó.
Tôi tức điên lên cố gắng tống cố anh ta ra khỏi nhà, ngày mai tôi sẽ kiện anh ta ra tòa, ít nhất điều đó cũng giúp tôi có 1 khoản trợ cấp.
Sau một lúc cãi vã anh ta vẫn ngoan cố ko chịu đi, tôi ném ánh mắt giận dữ về phía anh ta và bỏ lên phòng.
Tôi thiếp đi lúc nào ko biết.
Khi tỉnh dậy, tôi bước xuống bếp, chồng tôi vẫn chưa rời đi.
Anh ta đang bê ra một bát cháo thịt nóng, đặt lên bàn và mỉm cười với tôi
Cơn đói mâý ngày qua khiến tôi lập tức ăn hết món cháo đó.
Khi đã ăn xong, anh ta vẫn mỉm cười vs tôi.
Tôi nhận ra có một vết máu loang lỗ trên cánh tay áo của anh ta.
Dù anh ta cố gắng che đi nhưng tôi vẫn nhìn thấy có 1 đoạn băng trắng quấn quanh đó.
Tôi phát hiện ra và òa khóc. Tôi tha thứ cho anh ta và chúng tôi ngồi nói chuyện nhau.
Sau một lúc, tôi cảm thấy buồn ngủ.
Chồng tôi đưa tôi lên phòng.

Suy luận:  Anh chồng giết con mèo làm thịt nấu cháo cho vợ ăn, sau đó bôi máu mèo lên cánh tay. Vợ nhìn thấy bát cháo và vết thương của chồng ở tay lại tưởng thịt nấu cháo đó là thịt cắt từ tay của anh ta nên òa khóc và tha thứ cho chồng.
Đáng tiếc là chồng đã bỏ thuốc mê vào bát cháo, do vậy bà vợ mới buồn ngủ dù đã ngủ 1 giấc trước đó.
Vì sao hắn lại không dùng thuốc độc mà dùng thuốc mê, là vì hắn muốn dùng thịt bà vợ để ăn dần, nếu bỏ độc thì thịt sẽ ngấm độc và không ăn được.
Vấn đề đặt ra là tại sao chồng không giết ở lần thiếp đi thứ nhất của vợ mà lại dùng cháo thịt mèo rồi thuốc mê rất mất công như vậy.
Ta sẽ giải thích như sau:
– Thường thì những tên ăn thịt người hay có tính cách rất bệnh hoan như là: ăn thịt trẻ con hay thịt phụ nữ thì sẽ ngon hơn, nhân vật anh chồng ở đây cũng như vậy, hắn thích được ăn thịt vợ khi mà vợ đã vui vẻ và tha thứ cho hắn, có như vậy thì thịt vợ hắn ăn mới ngon được.
– Tương tự cũng là một kiểu bệnh hoạn khác, giống như nuôi gà nuôi heo vậy, trước khi làm thịt người ta thường sẽ cho ăn no, để khi nấu thì thịt sẽ ngon và nhiều hơn. Anh chồng ở đây “bồi bổ” thịt mèo cho vợ trước khi giết cũng thêm một lý do là như thế.

9/ Ông anh tốt

Từ nhỏ tôi có một đứa em song sinh với tôi! Tôi và đứa em thân nhau lắm, cái gì cũng chia sẻ cho nhau hết!
Một hôm mẹ đưa tôi 2 cái bánh bảo 2 anh em chia nhau, thằng em tôi trong lúc tôi ngủ trưa nó chén sạch cả 2! Ngủ dậy tôi điên lắm! Tôi liền đòi nó! Nó bảo ăn rồi trả thế nào! Tôi tức lắm muốn ăn lại hai cái bánh đấy!
À! Có cách rồi, tôi rủ nó chơi bác sĩ rồi bảo nó vào nhà lấy đồ chơi ra để tôi khám!
Tôi khám cho nó: Em mắc bệnh khó tiêu rồi, bệnh này khó chữa lắm! Tôi vớ lấy đồ nghề vào cùng nó vào nhà kho chữa bệnh! Phù, xong rồi! Ít ra tôi cũng đã ăn đựơc 2 cái bánh của nó!
Tối về mẹ tôi gọi ăn cơm tôi nói con ăn 2 cái bánh no rồi! Khổ thân em tôi nó mất tích ngày hôm qua!
Mẹ tôi luôn hỏi tôi nó ở đâu! Tôi biết đấy, nhưng không nói đâu! Nó không đi đâu xa đâu, nó luôn cạnh con mà mẹ! Và từ giờ đồ ăn của tôi, tôi luôn chia sẻ cho nó!
Tôi quả thật là một ông anh tốt…!

Suy luận:  Bác sĩ thì thường sẽ mổ sẻ nội tạng. Ở đây trong lúc chơi thằng anh đã mổ thằng em ra, lấy 2 cái bánh bao trong dạ dày nó rồi ăn, sau đó ăn thịt luôn cả thằng em. Như vậy thì thằng em sẽ luôn ở trong người thằng anh, đồng thời thức ăn mà thằng anh ăn cũng coi như chia sẻ cho đứa em.

10/ Tao đợi mày

Tao đợi mày.
Mày sẽ gặp tao.
Vào thứ 7 trên chiếc xe tăng của mày.
Rồi mày sẽ biết tao là ai.

Lời giải: Thứ bảy trong tiếng anh là Saturday, xe tăng là Tank. Ghép các chữ cái đầu của 2 từ ta được Satan. Đây là một nhân vật tượng trưng cho ác quỷ trong truyền thuyết của phương Tây.

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 4)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 2)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 6)

Chuột Chít

Leave a Comment