Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 2)

Dưới đây là phần 2 của dòng truyện hại não – Cryptic

1/ Búp bê em bé

Ở vùng nông thôn miền nam Illinois, một công ty đồ chơi đã bắt đầu sản xuất những búp bê trẻ em “thật” cho các bà mẹ đang mang thai. Nhưng dường như khi các bà mẹ đó có con thì các em bé đồ chơi đó bắt đầu khóc. Ngay cả nhưng động tác đông đưa giúp trẻ em bình tĩnh cũng không hiệu quả, và bạn không không thể làm nó dừng khóc nếu không lắc, Cuối cùng, cứ mỗi khi các đồ chơi đó bắt đầu khóc, những ông bố bà mẹ phải đánh nó, việc đánh đập ngày càng phải mạnh hơn nữa nếu muốn nó yên lặng. Diều duy nhất mà dường như có thể khiến dừng khóc vĩnh viễn là đập đầu nó vào tường với hy vọng phá huỷ bất kỳ bộ phận nào kích hoạt cơ chế khóc. Nhiều hơn một lần, những người hàng xóm của những bà mẹ đó phải báo cáo với cảnh sát và chính quyền về việc ngược đãi trẻ em, khi cảnh sát và chính quyền đến, họ thấy một cảnh tượng khủng khiếp, máu của các em bé sơ sinh dính đầy trên tường và vung vãi khắp sàn nhà. Trong hấu hết các trường hợp đó, những bà mẹ không hề hiểu lí do tại sao cảnh sát lại có mặt ở nhà họ, những bà mẹ nói đó chỉ “gắng thoát khỏi con búp bê ngu ngốc” trong khi đang đông đưa món đồ chơi đó trong vòng tay mình.
=> Búp bê giống thật quá và có cảm giác quen tay => Đôi lúc người ta nhầm lẫn, cứ tưởng con mình là búp bê.
 Với lại do quen với búp bê (ít khóc) nên khi đẻ ra con thật (hay khóc) thì lại tạo cho các bà mẹ này 1 tâm lý khó chịu, rồi cuối cùng suy diễn ra “con của mình sao lại khóc như vậy, chắc nó là búp bê rồi” vì thế mấy bà mẹ này mới đập đầu nó, cuối cùng thì lại giết chính những đứa con của mình2/ Cô gái trong thư viện

Hôm qua tôi đến thư viện để mượn sách. Tôi hỏi người chủ thư viện khu truyện kinh dị ở đâu, bà ta chỉ tôi đến khu cuối dãy, ngay trong góc, kề vào tường. Tôi đang tìm xem một số truyện thì thấy một cô gái rất dễ thương nhìn qua từ bên kia. Mắt chúng tôi chạm nhau rồi cô ấy cười. Tôi cố lấy can đảm để nói chuyện với cô ấy, nhưng cuối cùng chỉ lựa ra 3 cuốn sách rồi check out. Tôi nhát quá, đáng lẽ ra phải xin số phone cô ấy. Ngay trong góc, kề vào tường mà cô gái  có thể nhìn qua từ bên kia.  Tường kín => cô gái từ đâu ra. Một là cô gái này là ma, 2 là thằng cha này và con bé kia có khả năng nhìn xuyên thấu tường.

3/ Bài kiểm tra

Tôi đã đạt được 98 điểm cho bài kiểm tra khám nghiệm tử thi
Thật cảm ơn tới người bạn cùng phòng của tôi
Khi về nhà tôi sẽ kể lại chuyện này cho anh ấy.=> Khám nghiệm tử thi thì phải làm việc với xác chết, mà thằng này lại cảm ơn thằng bạn, có lẽ thằng bạn đã thành một cái tử thi cho thằng này nghiên cứu rồi.

4/ Đèn

Tôi ngồi 1 mình trong nhà, đọc truyện ma, sợ vãi chả lụa nên bật hết đèn lên, từ đèn hành lang đến đèn cầu thang và đèn nhà tắm. Sau khi tôi tắm xong, tôi bật lại cái đèn nhà tắm. Bỗng nhiên cái cặp treo trên tường tự dưng rơi xuống. Chội ôi ghê vãi ~

=>bật hết đèn lên, từ đèn hành lang đến đèn cầu thang và đèn nhà tắm => Sau khi tôi tắm xong, tôi bật lại cái đèn nhà tắm => đã bật rùi thì sao phải bật lại => ai bật?

5/ Hung Khí

Đôi lúc tôi chẳng hiểu cảnh sát ngày nay làm những gì nữa, hình như họ chẳng bao giờ phá nổi một vụ án nào hết. Tôi sống trong một thành phố tệ nạn và gần đây mọi chuyện càng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Tuần trước, gần nhà máy chỗ tôi làm việc đã xảy ra một vụ án mạng. Một phụ nữ trẻ đã bị đâm chết bởi một cái dùi đục đá, mà không phải dùi đục thông thường đâu nhé, cán của nó có hình đầu lâu xương chéo hẳn hoi! Mọi người sống trong khu đang cực kì hoảng loạn. Dù là thành phố lớn nhưng ở đâu mọi người cũng bàn tán về vụ án mạng này. Thông tin chi tiết bị cảnh sát bưng bít đến mức tối đa. Mẹ tôi đang sống cùng tôi, giờ bà rất sợ ra ngoài buổi tối. Tôi đã bảo mẹ yên tâm nhưng bà khăng khăng nói rằng cảnh sát sẽ chẳng bao giờ phá được vụ này đâu. Họ thậm chí còn chưa tìm được món hung khí nào để lại cơ mà, cảnh sát thời nay thật kém cỏi.
=> cảnh sát chưa tìm ra được hung khí mà thằng này lại biết hung khí là “một cái dùi đục đá, mà không phải dùi đục thông thường đâu nhé, cán của nó có hình đầu lâu xương chéo hẳn hoi!”  => chính thằng này là hung thủ thì nó mới biết rõ như vậy

6/ Tình cảm vợ chồng

Lúc tôi đang trên đường về thì ở nhà vợ tôi bị một tên trộm tấn công, may mắn thay cô ấy đã dùng con dao làm bếp đâm chết hắn. Cảnh sát nói rằng đây rõ ràng là hành vi tự vệ chính đáng. Khi tôi đến đồn đón vợ tôi về, cô ấy nói: “Nghe tiếng chuông cửa nên em cứ tưởng anh về, ai ngờ vừa mở cửa ra thì một gã bịt mặt đã xông ngay vào nhà!”
“Chắc là em sợ lắm phải không, giờ thì ổn rồi.” Tôi vừa nói vừa ôm cô ấy vào lòng.
Ra mở cửa cho chồng mà cầm theo con dao làm gì? => số thằng trộm xui, mới vào nhà thì gặp mụ vợ thủ sẵn con dao định giết chồng mình, thế là mụ ta thuận tay lấy tiết canh thằng trộm luôn. Nếu bạn để ý tiêu đề câu truyện này thì suy luận theo hướng trên là chính xác nhất.

7/ Rêu

Có một đôi trai gái cùng nhau đi dạo trên bờ sông. Đột nhiên cô gái trượt chân ngã xuống sông, anh người yêu vội vàng nhảy xuống theo để cứu nhưng không cứu được. Mấy năm sau anh ta trở lại chỗ bờ sông ấy thì gặp một ông già đánh cá. Anh ta thấy mấy con cá ông già câu lên đều rất sạch sẽ, không có rong rêu liền hỏi ông ta tại sao. Ông già trả lời: “Con sông này vốn chưa bao giờ có rong rêu cả”. Nghe thấy vậy anh ta liền khóc lóc thảm thiết rồi nhảy xuống sông tự tử.
=> Có lẽ mọi chuyện là thế này: lúc anh ta nhảy xuống sông cứu thì anh ta nắm được tóc của cô gái nhưng anh ta tưởng đó chỉ là rêu nên buông ra và thế là cô gái không được cứu => sau này phát hiện ra là sông không có rêu => hiểu được cái sai của mình => không thiết sống nữa

8/ Chim cánh cụt

Có một vị kỹ sư đến Nam Cực công tác sau khi suýt chết cũng đã an toàn trở về nhà. Khi đến bữa, người vợ dọn ra một món thịt có mùi vị rất lạ, ông ta liền hỏi vợ đấy là thịt gì? Vợ nói là thịt chim cánh cụt. Ông ta nghe thấy vậy liền lấy ngay cái dĩa đang cầm trên tay đâm vào cổ mình.
=> Lúc trước suýt chết ông này cứ nghĩ là nhờ mình ăn thịt chim cánh cụt nên mới sống được nhưng sau này bà vợ nấu thịt chim cánh cụt cho ăn thì nhận ra mùi vị không giống => mà ở Nam Cực ngoài chim cánh cụt thì còn cái vẹo gì đâu mà ăn => ông này ăn thịt đoàn công tác mà không hay biết

9/ Những bức chân dung

Có một thợ săn, sau một ngày dài săn bắn, lạc giữa một khu rừng mênh mông. Nhận ra trời bắt đầu tối và đã kiệt sức, ông quyết định đi theo một hướng cho đến khi ông nhận ra những tán lá càng lúc càng khép sâu vào nhau hơn.
Sau vài giờ ông tìm thấy một cabin cũ giữa một bãi đất trống. Thấy trời đã quá tối, ông quyết định ở lại đó cho ban đêm. Ông đi đến và thấy hé mở cánh cửa. Không ai bên trong. Người thợ săn thả mình phịch xuống giường, quyết định sẽ giải thích với chủ nhân vào sáng hôm sau.
Khi nhìn xung quanh bên trong cabin, ông đã ngạc nhiên khi thấy các bức tường được trang trí bởi các rất nhiều bức chân dung, tất cả đều được vẽ chi tiết đáng kinh ngạc. Không có bức nào là không có vẻ nhưng đang nhìn xuống ông, biểu hiện mặt thì đầy thù hận và ác ý. Nhìn lại, ông cảm thấy càng khó chịu. Cố gắng không phải nhìn vào một vài bộ mặt đáng ghét, ông quay lại để đối mặt với bức tường, và kiệt sức, ông rơi vào giấc ngủ không hề ngắt quãng.
Sáng hôm sau, người thợ săn thức dậy, ông xoay người, chớp mắt trong ánh sáng mặt trời bất ngờ. Nhìn lên xung quanh, ông phát hiện ra rằng các cabin không có bức chân dung nào, chỉ có những ô cửa sổ.Hình như là ông thợ săn vào nhà của ng ta rồi khoá cửa nên họ ko vào đc, đứng ở ngoài đập cửa đòi vào nhưng ông thợ săn lại ko làm.
hoặc cũng có thể những bức tranh là khung cửa sổ, những khuôn mặt là mấy con ma từ ngoài nhìn vào
=> cha này chưa chết là còn may ~~
10/ Tiếng khóc
Có một anh kia ngủ cùng gia đình mình, nửa đêm đang ngủ thì bật dậy đi vệ sinh, thật kì lạ là vợ con anh đã biến mất tự lúc nào, anh không quan tâm lắm, trước mắt cứ giải quyết đi đã.
Sau khi xong xuôi, anh bước ra hành lang thì nghe tiếng khóc tỉ tê của vợ ở phòng khách, anh vội chạy ra, từ đằng xa, anh thấy nhiều người …..
Chạy ngang qua tấm gương ở hàng lang, bỗng dưng anh dừng lại, té xuống đất, miệng anh cứng đờ không thốt nên lời. Đột nhiên, anh không ra phòng khách nữa mà quay lại phòng ngủ.
Vừa đi tới cửa, nhìn lên giường, anh sững người ngồi bệt xuống, khóc nức nở, khóc còn to hơn cả vợ mình ….. Nhưng không ai nghe.
=> Có lẽ anh chàng không nhìn thấy mình trong gương nữa, vợ thì khóc, khi nhìn lên giường có lẽ là thấy xác của chính mình trên ấy. Thêm nữa khóc mà không ai nghe => anh ta đã chết ( vấn đề là thằng con không được đề cập đến lúc vợ khóc, có thể nó chính là kẻ giết bố )
Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 27)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 8)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 12)

Chuột Chít

Leave a Comment