Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 22)

Mời các bạn cùng theo dõi phần tiếp theo trong series truyện Cryptic của fans.com.vn nhé.
1/ Ai cần kẻ ăn hại

Một người lính Mỹ chiến đấu ở Iraq gọi điện cho bố mẹ báo rằng cậu ta sắp trở về, bố mẹ vô cùng mừng rỡ.
Cậu ấy nói muốn cho một người bạn của mình ở nhờ nhà một thời gian. Cậu bạn đó đã không còn chân tay do chiến tranh.
Tuy nhiên bố mẹ lại không đồng ý, cho rằng nuôi một người ăn hại như vậy thật phiền phức
Người con cúp máy luôn.
Hôm sau họ nhận tin cậu con trai đã tự sát.
Khi nhìn thấy thi hài của con, họ sụp đổ.

Lời giải:  Thực sự thì đứa con mới là người bị cụt tay chân, trước khi về anh ta gọi cho ba mẹ, và đã thử phản ứng của ba mẹ bằng cách nói rằng một người bạn không chân tay muốn ở nhờ, ba mẹ anh ta không đồng ý. Anh ta nghĩ mình vô dụng nên đã tự sát. Lúc nhìn thấy thi hài không tay chân của con, họ liền hiểu ra thì đã không còn kịp nữa.

2/ Thuốc

Bà tôi là một người sống đã lâu. Do vậy sức khỏe đã không còn tốt, dạo gần đây bà ho nhiều hơn mặc dù mỗi tối bà đều tăng liều lượng thuốc để uống.
Mẹ tôi thì lo lắng nên thường xuyên ra ngoài tìm thầy chữa bệnh, mà những vụ mất tích thì ngày một nhiều khiến tôi rất bất an.
Đêm nay là một đêm như thế, bà tôi lại ho, mẹ tôi lại phải chạy đi tìm thầy thuốc, thấy bà vừa hướng ánh mắt ra cửa chờ con gái, vừa bụp miệng ho không ngớt, tôi liền tới dìu bà đứng dậy cho bà dễ thở, lúc tôi vừa đỡ bà xong, chỉ thấy một mẩu giấy nhỏ rơi từ trong người bà xuống đất.
Trong lúc bà không để ý, tôi nhặt mẩu giấy lên, chỉ thấy trong đó có một hàng chữ nhỏ “Tiết, xương hầm, gân băm nhuyễn, tỉ lệ 5:5:1”

Lời giải: Tờ giấy mà “tôi” phát hiện được là phương thuốc chữa bệnh hoặc giúp sống lâu của người bà. Thực tế thì mỗi đêm không phải là người mẹ đi tìm thầy thuốc mà là đi giết người lấy nguyên liệu gồm tiết (máu), xương và gân của nạn nhân để pha chế thuốc, dạo gần đây bà ho nhiều hơn, uống thuốc cũng nhiều hơn, do đó mà những vụ mất tích gần đây cũng ngày một nhiều.

3/ Hoa hồng

Lần đầu gặp cô ấy, tôi chạy đến tặng cô ấy 1 bông hoa hồng đỏ.
Lần đầu hẹn hò cùng cô ấy, tôi tặng cô ấy 1 bông hồng đỏ.
Lần thứ 2,3,4 …. Tôi vẫn tặng cô ấy 1 bông hồng đỏ.
Tôi sẽ tỏ tình cùng cô ấy vào ngày này vì vậy tôi đã mua tặng cô ấy một đóa hồng đỏ.
Chúng tôi đã kết hôn, tôi vẫn yêu cô ấy vẫn sẽ tặng cô ấy một đóa hoa hồng.
Lần này sẽ có chút khác biệt… một đóa hoa hồng trắng.

Suy luận: Cô gái kia đã chết. Trước hoặc trong khi kết hôn nếu tặng hoa hồng trắng sẽ tượng trưng cho sự trong trắng, tình yêu thanh khiết, còn sau kết hôn tặng hoa hồng trắng tượng trưng cho lời từ biệt đối với người đã mất.

4/ Thôi, không quan tâm

Tôi là một thợ may, phương châm của tôi là khách hàng là thượng đế, tôi luôn chăm chút từng đường kim mũi chỉ nên tiệm may của tôi cũng được lòng mọi người và việc làm ăn khấm khá.
Bạn nghĩ là tôi sẽ vui sao? Không đâu.
Tuy là cuộc sống hạnh phúc như thế nhưng chồng tôi lại lúc nào cũng trăng hoa, lại chẳng bao giờ về nhà.
Tôi buồn lắm chứ, nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành công việc của mình
.
*Hôm nay lúc đi ngang cây cầu ở giữa thị trấn, tôi đã thấy anh ta. Anh ta đang đi cùng với một cô gái mặc kimono đỏ. Cô ta trộng thật đẹp và rực rỡ. Không chịu được hình ảnh ấy, tôi quay lưng bỏ đi.

*Hôm nay thị trấn xôm xao khác lạ, hình như vừa có ai bị sát hại. Thôi không quan tâm, tôi vẫn phải tập trung vào sửa cái kimono này đã.

*Hôm nay tôi lại gặp anh ta ở bên cầu. Trông anh thật tuyệt vọng. Ở bên cạnh an ủi anh là một cô gái trẻ. Cô ta trông thật đẹp với cái thắt lưng xanh. Hoá ra đó là kiểu người anh thích sao? Tôi xem như không thấy, tôi muốn tập trung vào công việc của mình.

*Hôm nay thị trấn thật hỗn loạn, hình như vừa có ai đó bị giết. Thôi không quan tâm, tôi phải tập trung hoàn thành cái thắt lưng này đã.

*Hôm nay tôi gặp anh trong thị trấn, đi cùng anh là một cô gái còn rất trẻ. Trông anh thật buồn thảm. Anh mua tặng con bé đó một chiếc trâm cài màu vàng. Anh không còn biết kỷ cương gì nữa sao? Thôi mặc kệ, công việc vẫn là trên hết.

*Hôm nay thị trấn hỗn loạn thật, hình như lại vừa có ai bị giết. Thôi không quan tâm. Tôi phải tập trung vào công việc của mình.

*Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành công việc rồi. Nếu chàng không đến với tôi thì tôi đi tìm chàng vậy. Bộ kimono đỏ, thắt lưng xanh, trâm cài vàng tôi mặc lên người. Em đã trở thành người con gái anh thích rồi đó, trông em có đẹp không?

*Hôm nay cả thị trấn nổi giận, lần này lại có một người đàn ông bị giết. Vậy là cả một gia đình 4 người đã bị ai đó sát hại. Bên cạnh đó thì thái độ của chàng thật tệ. “Xin chào, rất vui được làm quen với tiểu thư”, cứ như chúng ta chưa hề quen biết vậy. Thôi không quan tâm. Tôi phải tập trung vào công việc của mình.

Lời giải: Mấu chốt câu truyện ở chi tiết “Vậy là cả một gia đình 4 người đã bị ai đó sát hại” => ta suy ra được 3 cô gái trước đã đi cùng anh chàng kia là một gia đình 4 người, cộng thêm chi tiết mà “tôi” kể đó là “anh ta không bao giờ về nhà” => có thể đoán ra anh ta và cô gái này không có quan hệ gì cả, cô ta hoang tưởng anh ta là chồng mình, và cô ta giết những cô gái đến gần anh ta, đầu tiên là vợ, đến 2 cô con gái, trong bài ta để ý sẽ thấy cô thứ nhất “tôi” chỉ nói là đẹp, cô thứ hai thì “tôi” nói là trẻ, đến cô thứ 3 thì “tôi” cho rằng rất trẻ, từ đó suy ra người thứ nhất là vợ, người thứ 2 là con gái lớn và người thứ bà là con gái út. Cuối cùng cô ta giết anh ta luôn vì thấy thái độ của chàng “tệ”.

5/ Kẻ Giết Người

Cảnh sát vừa nhận được tin báo có 1 vụ giết người hàng loạt, một gia đình nọ có 4 người đã bị bắn chết. Người báo tin là bạn thân của gia chủ: tôi có hẹn đến nhà bạn chơi, khi tới nơi tôi thấy một nhóm mặc áo khoác kín, tên cầm đầu có 1 vết săm ở cổ, và nhiều tên mặt mũi bặm trợn chạy ra khỏi nhà, nghi có điều ko lành tôi chạy vào thì thấy mọi người chết cả. Cảnh sát cho biết tài sản bị mất nhiều và hàng xóm xung quanh cũng xác nhận có một tốp người như vậy

Suy luận: Mâu thuẫn: cả băng mặc áo khoác kín nhưng người bạn vẫn biết là thằng đại ca có hình xăm trên cổ. Do vậy băng cướp này có thằng bạn tham gia và chúng đã đột nhập ăn trộm rồi giết cả nhà.

6/ Đập đá 

Tôi rất ghét bố mẹ tôi. Họ lúc nào cũng nói tôi ăn chơi trác táng, cứ nhìn thấy mặt tôi là chửi. phiền phức thật. Hôm trước đến quán bar chơi với lũ bạn, lúc về tôi thấy mẹ tôi đang đứng cửa quán bar, dạo này mẹ có vẻ hay đi theo dõi tôi, chắc do tôi sống buông thả quá. Rồi một hôm đi bar với chúng nó, tôi đã chơi thử đá, để rồi bị nghiện. Bây giờ nếu thiếu đá chắc tôi không thể sống được. Hôm nay ở nhà, tôi lên cơn,  phòng tôi ở tầng trên lại khóa cửa nên không ai biết, có thuốc sẵn ở đây, đang hít bỗng dưng thấy mẹ tôi gọi, tôi ra ngoài, nhưng tôi đau đầu và đau người quá, chắc bị sốc đá rồi…

Suy luận:  Nó rất ghét mẹ vì hay chửi nó. Nó cảm thấy phiền phức và đã giết người mẹ. Mẹ nó chết rồi. Nên mới đứng ở cửa quán bar và hay đi theo nó, đó là hồn mẹ nó. Lúc nó sốc đá và nghe thấy tiếng kêu của mẹ thì nó đi ra ngoài, nhưng lúc này phòng ở tầng trên và đã khóa, có thể mẹ nó hiện hồn về và muốn lôi con xuống cùng nên mẹ nó đã gọi từ hướng cửa sổ, do trong lúc đang mơ màng vì sốc đá nên nó đã bước ra ngoài cửa sổ và rơi xuống rồi.

7/ Ú tim

Linh , Hương và Long là con trong 1 gia đình nghèo khổ ở miền Bắc. Linh 12 tuổi Hương 9 tuổi và Long mới chỉ là 1 cậu bé vừa tròn 1 tuổi . Bố mẹ chúng hằng ngày phải đi lên rừng kiếm củi để lại Long cho 2 cô chị chăm sóc và không quên nhắc nhở chúng không được lại gần cái giếng, họ bảo cái giếng có ma nhưng thực ra chỉ là để dọa bọn trẻ không quấy khóc. Một ngày, cậu bé Long đang chơi với quả bóng gần cái giếng còn 2 chị em Linh và Hương thì chơi ú tim trong sân vì chúng yên tâm rằng Long luôn trong tầm mắt của chúng. Nhưng không.
– Tới lượt chị đi trốn nhé Hương
– Ừ, em đếm nhé .
10 ..20..30..40..50..60
Bõm!!!!
70..80..90…100.. em đi tìm nhé.
– Ôi chị ơi . thằng Long … nó.. nó rơi xuống giếng rồi.
Linh vội vàng từ trong nhà chạy ra. rồi gục đầu bên chiếc giếng mà khóc.
Bố mẹ nó về cũng thế, họ cũng chỉ biết khóc vì 2 chị em không trông nom đứa em nghịch ngợm hay vì con ma là có thật …

Suy luận: Thành giếng ngoài bắc được xây cao đến ngang hông người lớn. Giếng miền trung xây bằng với nền đất. Chi tiết “Họ bảo cái giếng có ma nhưng thực ra chỉ là để dọa bọn trẻ không quấy khóc” => bố mẹ doạ giếng có ma để trẻ ko khóc, họ ko sợ con bị ngã xuống giếng, nên giếng được xây cao.
Mà Long lại chỉ mới 1 tuổi nên rất nhỏ, do vậy không thể tự ngã xuống giếng được.
10 20 30 40 50 60 bõm, bình thường đáng lẽ nghe thấy tiếng Hương phải chạy lại xem, vì bố mẹ dặn trông chừng Long cẩn thận, nhưng Hương vẫn tiếp tục đếm.
Do vậy Hương là người vừa bế Long vứt xuống giếng vừa giả bộ đếm, Linh đang trốn trong nhà nên chỉ nghe thấy tiếng Hương đếm, nghĩ rằng mọi chuyện vẫn bình thường.
Lý do Hương giết có lẽ là thấy nhà rất nghèo, ba mẹ kiếm củi khổ cực nên đã giết em để giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

8/ Tự sát

Có một vụ án mạng xảy ra do lũ cướp, nạn nhân là một người đàn ông trung niên tên Adam, thật mệt mỏi vì nhân chứng duy nhất là Anna – học sinh cấp 3 không chịu nói ra thủ phạm… Nếu không có Chương trình bảo vệ nhân chứng thì tôi đã dùng nghiệp vụ tra hỏi con bé rồi… Bao che như vậy có lẽ hung thủ là bạn của con bé… Đành theo dõi nó vậy.
[7:00]
Chuông reo, phòng giáo vụ gọi con bé, phải đi theo thôi, Anna ko đeo kính nhìn rất đáng yêu, cô ấy cũng không cận nặng lắm mà…
[7:30]
Cô bé có vẻ rất vui khi từ phòng giáo vụ về, Anna học rất hào hứng
[7:45]
Cô bé nhìn nhút nhát vậy ra cũng có bạn thân, có lẽ tôi nên quay lại trong giờ ra chơi…
[9:30]
Ra chơi rồi, mẹ kiếp, trời mùa này sao nắng quá không biết, chói cả mắt…
[9:40]
Anna đâu mất, cô ấy không có ở cantin, thôi chết, ko tìm ra cô ấy thì tôi mất việc mất
[10:00]
Anna ở sân thượng, nắng như vậy mà vẫn đứng đó? Cô đeo kính, dựa người vào lan can. Anna say nắng sao, trông cô ta lảo đảo. Ê!!!! Chết tiệt, không kịp rồi… Cô bé đã ngã.
Có tiếng hét, dưới sân nắng chói chang là bạn thân của Anna và thầy giáo vụ ban sáng, cô ta ôm lấy Anna, anh chàng kia che mất Anna rồi…
Rõ ràng ko phải tự sát, vì ban nãy Anna rất yêu đời, tại sao?
[11:00]
Xác Anna nằm đó, một phần cơ mặt dập nát đứt và rớt ra, mảnh kính cắt vào mặt và gim vào mắt, xương cánh tay bị gãy đôi đâm ra ngoài do chống mạnh tay khi rớt ở độ cao 20m, máu bắn tung toé…
[12:00]
Tôi lấy lời khai của cô bạn thân Anna là Lili và thầy John ở phòng giáo vụ, không có gì đặc biệt ngoại trừ… Lili và thầy John là anh em ruột và… những ngón tay quấn băng dán cá nhân của Lili

Suy luận:  Đầu tiên là vụ cướp ở đầu câu chuyện. Từ chi tiết “vụ án mạng xảy ra do lũ cướp” ta suy ra được lũ cướp ở đây tức là cướp có nhiều người. Và chúng chính là Lili và John. Vì Anna đã thấy hung thủ nên chúng muốn giết Anna để diệt khẩu. Vậy tại sao Anna lại khăng khăng không tiết lộ hung thủ cho cảnh sát? Thứ nhất là vì Lili là bạn thân, thứ 2 là vì Anna rất yêu John.
Từ chi tiết “Anna không đeo kính nhìn rất đáng yêu, cô ấy cũng không cận nặng lắm mà” => Bình thường Anna hay đeo kính nhưng lúc này lại không đeo. Vậy chiếc kính đó đã đi đâu? Nó đang ở trong tay John. Có thể trước đó John đã mượn kính của Anna. Lúc phòng giáo vụ gọi cô bé lên chính là lúc John trả cặp kính này cho cô bé, đồng thời John cũng hẹn gặp cô bé ra chơi hãy chờ hắn ở trên sân thượng, sau đó hắn cũng không quên bồi thêm một câu “em đeo kính trông rất đẹp”.
Được người trong lòng hẹn hò và khen mình, Anna mới vui vẻ khi rời phòng giáo vụ.
Trong thời gian anh cảnh sát không chú ý thì cô bé đã lên sân thượng, cũng không quên đeo kính để làm vừa lòng người yêu
Khi Anna lên sân thượng, do cặp kính đã bị John đánh tráo bởi một chiếc kính với độ cận nặng hơn, để ý bầu trời rất chói đến ngay cả người bình thường như anh cảnh sát cũng cảm thấy khó chịu, cho nên Anna bị lóa và ngã từ trên cao xuống.
Khi Anna đã ngã xuống đất, John che tầm mắt cảnh sát còn Lili thì ôm lấy cô bé, bóp nát chiếc kính và đâm những mảnh vụn vào mắt Anna, vì Lili không muốn cảnh sát điều tra ra được độ cận thực sự của Anna, cũng không muốn cảnh sát phát hiện chiếc kính đã bị tráo. Chính vì lý do bóp nát kính mà tay Lili đã bị thương và phải quấn băng dán.

9/ Hành động kỳ lạ

Hàng xóm ai cũng nói tôi là một bà già nhiều chuyện, nhưng hôm nay tôi thấy một vụ giết người.
Tôi đang nhìn ra cửa sổ thì thấy cái gì đó ở của sổ chung cư cao tầng đối diện.
Một người đàn ông đang giết một cô gái.
Điều kì lạ là sau khi giết cô gái, hắn quay qua nhìn và thấy tôi.
Thật đáng sợ.
Sau đó hắn nhìn tôi chằm chằm và chỉ tay vào tôi khoảng 2,3 phút. Trong suốt thời gian đấy, ngón tay hắn di chuyển lên xuống một cách kì lạ. Tôi gọi cảnh sát vài phút trước, họ nói tôi ngày mai sẽ xuống đồn để cung cấp lời khai. Tôi chắc họ sẽ bắt được hắn, tôi nhìn thấy mặt hắn rất kĩ.

Lời giải:  “Trong suốt thời gian đấy, ngón tay hắn di chuyển một cách kì lạ”, thực tế thì vì chung cư cao tầng nên hắn đang đếm lầu để đến thủ tiêu luôn bà già.

10/ Sắp sáng rồi

Tôi cần đồ uống
Kia rồi!
Ấm,nóng,tuyệt vời!
Không xong, sắp sáng rồi! Chạy!
Đêm mai lại tới vậy.

Lời giải: Đây là môt con ma cà rồng, mà ma cà rồng thì thích uống máu và sợ ánh sáng.

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 26)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 9)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 11)

Chuột Chít

Leave a Comment