Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 4)

Dưới đây là phần 4 của dòng truyện hại não – Cryptic, các bạn có thể đọc thêm các phần khác nhé

1/ Cô gái phòng bên

Chiều hôm đó tôi tới thị trấn mà mình phải đến công tác.
Tôi chọn một nhà trọ cũ vì hiện giờ tôi không có nhiều tiền.
Nhà trọ chẳng có ai thuê ngoài tôi và đôi vợ chồng chủ, tất cả phòng đều trống.
Đêm đó, tôi giật mình vì âm thanh ở phòng bên cạnh.
Tôi ra hành lang, nhìn trộm vào lỗ khóa của phòng đó.
Tôi thấy một cô gái thật đẹp.
Hôm sau tôi lại giật mình vì âm thanh đó.
Tôi lại nhìn qua lỗ khóa, nhưng có lẽ nó đã bị dán kín, tôi chỉ nhìn thấy một màu đỏ.
Sáng hôm sau tôi trả phòng, nhà trọ vẫn vắng như lần đầu tôi đến.
Ông chủ nhà trọ thở dài, vì nếu con ông còn sống cũng bằng tuổi tôi.
Tôi giật mình nhìn lên tấm ảnh gia đình.
Cô gái thật đẹp nhưng một bên mắt là màu đỏ.

Lời giải: Nhân vật tôi lúc nhìn thấy màu đỏ đó chính là thấy được con mắt kia của cô gái, do vậy lúc đó 2 người đã đối diện nhìn mắt của nhau. Có điều là cô gái kia theo lời kể của ông chủ thì đã chết khá lâu rồi. Phải chăng mỗi tối cô gái có một mắt đỏ đó lại hiện hồn về?

2/ Người phụ nữ lạ

Tôi đang trong nhà tắm thì nghe tiếng bước chân ngoài phòng khách. Ra khỏi nhà tắm, tôi ngạc nhiên thấy một người phụ nữ lạ đang đứng giữa phòng. Bà ta mặc bộ đồ cũ kĩ, tóc dài rối bời buộc cẩu thả sau lưng, khuôn mặt mệt mỏi, hốc hác như vừa từ xa đến. Là một người thân của bạn tôi à?
– Bác tìm ai ạ?
Người phụ nữ nhìn tôi bằng đôi mắt vô hồn, đôi môi khô khốc nhếch lên:
– Tìm cậu.
Tôi nghĩ bà ta đã nhầm, tôi không quen bà ta.
– Xin lỗi, cháu không quen bác.
Người phụ nữ vẫn nhìn tôi, lẩm bẩm:
– Tìm cậu.
Tôi bắt đầu thấy kì lạ, nhưng vẫn khá yên tâm. Bà ta không mang vũ khí, hơn nữa sức bà ta chắc chắn không làm gì được tôi. Tôi lịch sự nói:
– Chắc bác nhầm rồi, bác có thể hỏi người khác.
Tôi tiến đến cửa phòng định mở cửa ra hiệu đuổi khách.
Và tôi biết thế nào là sợ hãi cực độ, bà ta quả thật đến tìm tôi.
Lời giải: Bà này đột ngột xuất hiện ở giữa phòng khách, mà khi nhân vật tôi trong câu truyện tới cái cửa chuẩn bị mở thì lúc này mới biết là cửa vẫn khóa từ bên trong. Vậy bà này vô được nhà bằng cách nào, phải chăng bà này là ma? Theo đoạn đối thoại giữa 2 người thì mục đích của bà ta là tìm nhân vật tôi, có vẻ như  bà ta là thần chết gì đó hiện lên trần gian để đưa những người sắp chết về thế giới bên kia.
3/ Quái vật

Dạo gần đây lũ trẻ con làng tôi hay nói về 1 con quái vật giống như người có bộ da cháy đen và mái tóc dài quét đất. Chúng nói là con quái vật là do con bé đầu làng bị mất tích non nửa năm nay biến thành. Dám cá con quái vật ấy là do người lớn bịa ra để dọa bọn chúng mà thôi, vì theo như chúng kể thì đầu con quái vật ấy còn nguyên.

Lời giải:  Do đâu mà thằng này chắc chắn  quái vật ấy là do người lớn bịa ra, đơn giản là vì chính thằng này đã giết, chặt đầu và đốt xác con bé. Nó đã đốt xác con bé vì nó không phản bác chuyện bộ da cháy đen của con quái vật.  Lúc nó giết con bé, nó đã chặt đầu nạn nhân, do vậy khi biết rằng quái vật có đầu thì nó không tin là do con bé biến thành.

4/ Đám cỏ dại 

Thật may,sau biến cố ấy mọi chuyện vẫn ổn.Tôi không biết tại sao bố tôi lại làm như vậy nhưng mọi chuyện đã qua thì nên để nó chìm vào quên lãng. Em gái tôi thật xinh,tôi và nó hay chơi cùng nhau dưới tầng hầm nhưng thật đáng buồn là càng ngày nó càng ghét tôi.Tôi cũng không biết tại sao nó lại ghét tôi đến nỗi tôi kể chuyện cho nó nghe mà nó cũng chả thèm cười 1 tiếng.Tôi đã cố kéo nó ra khỏi đó nhưng ko được.
-Mặc kệ mày,tao đi đây
-Tôi tức giận nói rồi đi lên phòng
Mẹ tôi thì lúc nào cũng buồn rầu rĩ,cả ngày chằng nói chẳng rằng,tôi hỏi cũng ko thèm nói.
-Tại sao?Ai trong căn nhà này cũng ghét tôi vậy.?
-Tôi hét lên rồi lên đi ngủ. 8h Sáng ngày hôm sau. Bố tôi đi từ trong nhà ra,tay cầm bó hoa.
Tôi nghĩ:Ông ta điên chắc,vườn nhà mình cây nào sống nổi.
Tôi hỏi thêm:Bố cầm hoa đi đâu vậy??
-Mày cút đi,thằng súc sinh!!! – Ông ta quát
Tôi tức giận lên nhà thu dọn đồ rồi ra đi ra khỏi nhà và thề rằng ko bao giờ quay lại đó nữa.Vì có lẽ chính việc ông có người khác nên mẹ tôi mới buồn đến vậy.
_20 năm sau:Tôi trở về nhà vì nghĩ rằng chắc ông đã già và cần người con chăm sóc.Bởi nghĩ lại thì ông cũng là bố của tôi.Khi vừa về gần nhà tôi thấy xe cứu thương và cảnh sát đậu quanh nhà ông.
Thằng Justin chạy ra nói:Mày biết tin gì chưa.Bố mày bị giết đấy!!!
Cảnh sát cho biết ông bị giết bởi nhát đâm vào bụng lúc 8h sáng và tử vong tại chỗ. 1 người đi đường thấy ông chết ở cửa khi họ đi bộ thể dục qua.Cảnh sát cũng cho hay,không thấy dấu vết của vợ con ông sau khi ông bị giết. Tôi chợt nhận ra đám cỏ dại cũng đã um tùm từ bao giờ.


Suy luận: Có 2 cách giải thích:
– Cách 1:
=> Thằng Con nó bị ảo giác và đa nhân cách.

Ban đầu nó giết con em nó vì ko chơi với nó ở dưới tầng hầm.
Sau đó là giết bà mẹ.
Ông bố không thể báo cảnh sát nên mới phải đem 2 mẹ con ra vườn chôn. Bình thường cỏ không thể trồng được ở vườn nhà thằng này nhưng vì có xác người (có tác dụng giống phân bón) nên sau 20 năm, hắn về thì thấy cỏ lên.
Lúc ông ta cầm bó hoa chính là viếng mộ 2 người.
Sau đó ông ta đuổi thằng kia ra khỏi nhà. Dù gì nó cũng là con ổng.
20 năm sau thằng kia quay về và giết nốt ông bố.
Vì nó bị Ảo giác đa nhân cách nên mỗi lúc nó là 1 con người khác nhau và nó sẽ ko nhớ những gì khi nó ở con người kia ( có lẽ thằng justin cũng là 1 nhân cách do chính nó tưởng tượng ra )

– Cách 2:
 Có 2 chi tiết mà ở cách 1 không giải thích được:
– Đầu tiên là chi tiết mở đầu câu chuyện: “Thật may,sau biến cố ấy mọi chuyện vẫn ổn. Tôi không biết tại sao bố tôi lại làm như vậy nhưng mọi chuyện đã qua thì nên để nó chìm vào quên lãng.” – Cách 1 không thể giải thích được chi tiết này.
– Thứ 2 là chi tiết cỏ mọc um tùm sau 20 năm, theo cách 1 thì một người cha rất thương yêu con cái liệu có để cây cỏ mọc um tùm trên mộ vợ con mình như vậy không?

Cách này sẽ giải thích điều đó như sau:
– Đầu tiên là biến cố mở đầu câu chuyện, biến cố này là gì .
Biến cố thằng này nó nói đến chính là việc bố nó giết nó và nó đã chết. Sau đó là việc nó miêu tả lại mọi việc khi nó là 1 hồn ma.
Nó thường chơi với em gái nó dưới tầng hầm nhưng do là ma nên ko thể nói chuyện với nó.
Sau đó ông bố giết con em nó và chôn dưới đất, nó đã cố kéo em nó lên nhưng không được.
Mẹ nó thì buồn rầu vì cái chết của nó nên không nói gì. Tối hôm nó tưởng nó nói chuyện với mẹ nó thì bố nó lại giết mẹ nó.
Sáng hôm sau ông ta cầm bó hoa đi từ trong nhà ra, tức là thằng này nó nhìn thấy ông bố từ phía ngoài.
Lúc này ông bố đang đi trồng cỏ lên mộ của 3 mẹ con nó.
Câu cút đi thằng súc sinh ko phải là bố nó chửi nó mà có thể thằng Justin hàng xóm nhìn thấy việc bố nó đào xới mộ nên chửi thằng Justin.
Thằng Justin đêm hôm đó có thể khám phá ra hết câu chuyện và đào mộ 3 mẹ con thằng này lên để đưa đi chỗ khác mà bố thằng này không biết.
20 năm sau có thể ông bố nó phát hiện ra việc này và biết chỉ thằng Justin làm nên có thể đã xảy ra xô xát với thằng Justin và thằng Justin đã đâm chết ông đấy.
Sau đó thằng Justin đưa tro cốt thằng này về chỗ nhà nó và nói với nó là bố mày đã bị giết rồi (đại thể như tao đã giết ông ấy rồi).
Và vì lúc này chắc xương cốt của 3 mẹ con nó thằng justin cũng đã chôn ở nơi khác nên cảnh sát ko thấy dấu vết của vợ con ông bố.5/ Cái giếng

Nó hẹn bọn bạn ở cái giếng đầu làng. Nó hí hửng đội 1 mái tóc giả dài, đánh phấn trắng toát, kẻ mắt đen xì và tô son nhoe nhoét khắp mồm. Và y như những gì nó dự đoán, lũ bạn nhát gan hét toáng lên và bỏ chạy ngay khi nhìn thấy nó. Nó ôm bụng cười lăn lộn nhìn bọn nó chạy ngày càng xa. Rồi nó soi mình xuống giếng ngắm nghía thành quả của mình. Một con ma tóc dài da trắng bệch mồm đỏ chót ngoác miệng cười với nó từ đáy giếng. Chợt như nhớ ra gì đó, nó rời khỏi thành giếng và chạy đi nhanh nhất có thể.

Suy luận: Lúc nhân vật chính như chợt nhớ ra điều gì đó, hắn nhớ ra rằng đây là một cái giếng cạn. Mà một giếng cạn thì sao lại phản chiếu được. Do vậy thứ bên dưới giếng là một con ma thực sự.

6/ Súp Miso

Mẹ chồng, người đã qua đời cách đây một năm, là một người rất hiền lành,ấm áp và tao nhã. Bà thậm chí còn rất tốt với con dâu.
Nhưng bố chồng, là một người hoàn toàn trái ngược. Ông khá là độc đoán và bướng bỉnh.
Ông luôn tìm cách bắt bẻ con dâu, luôn la rầy cô mặc dù cô đã cố hết sức để làm ông vui lòng.
Đặc biệt, ông luôn đòi hỏi cao với món súp miso.
“Không đời nào thứ này lại đòi sánh bằng với món súp tuyệt với của vợ tôi được. Cô là một đứa ngu ngốc mà chẳng bao giờ có thể học được cách nấu ăn!” -Ông ta kếu lên.
Một ngày nọ, khi cô con dâu trở nên vô cùng tức giận đến nỗi cô đã phun một ít thuốc trừ sâu vào tô súp của ông.
Sau khi ăn, ông chợt la lên:
“Đúng rồi! Vị tuyệt hảo này đây! Đúng cái vị mà vợ tôi thường làm!”

Suy luận: Bà vợ của ông ta trước đây mỗi ngày đều đầu độc ông này bằng thuốc trừ sâu mà ông ta không chết, ông còn cho rằng đó mới là một món ngon.


7/ Trò chơi

Một đêm nọ bị mất điện, 4 cậu sinh viên cùng phòng rủ nhau chơi trò gọi ma học được trên mạng. Trong đêm tối, 4 người đứng ở 4 góc phòng, rồi lần lượt từng người đi theo chiều kim đồng hồ đến chạm vào tay người đứng ở góc phòng bên cạnh. A đến chạm vào B, B đến chạm vào C, C đến chạm vào D, D đến chạm vào A. Cứ như vậy đến lúc họ chơi mệt thì trời đã sáng. Lúc cả nhóm đang ngồi nghỉ thì một người bỗng sực nhớ ra điều gì đó rồi hét lên kinh sợ.

Lời giải:  A chạm B, do vậy lúc này A ở vị trí B, vị trí A trống.
B đến chạm C thì B ở vị trí C.
C chạm D thì C lúc này ở vị trí D.
D lúc này tới vị trí A, mà vị trí A trống thì làm sao mà D chạm được, do vậy người ở vị trí A là một kẻ khác. Nó đã chơi cũng 4 người suốt đêm, vậy mà bọn họ lại không phát hiện ra.

8/ Giấc mơ kì lạ

Có một đôi vợ chồng nọ sống cùng nhau.
Bắt đầu từ một tháng gần đây, người chồng bắt đầu có những giấc mơ kỳ lạ lặp đi lặp lại như thế vào mỗi đêm.
Ông còn không chắc là nó thực sự chỉ là một giấc mơ hay không.
Giấc mơ ấy như thế này:
Ông thức giấc vào nửa đêm.
Rồi nhìn thấy một người,trông giống hệt ông,đang bám vào trần nhà.
Người ấy xoay đầu qua để nhìn vào ông và nói vỏn vẹn mấy câu:
“Có vẻ ông đã sống trên đời này quá lâu rồi phải không?Ông muốn đổi chỗ với tôi chứ?”
Rồi điều ấy cứ lặp đi lặp lại đến nỗi mỗi buổi sáng, ông đã quen nói với vợ mình rằng:
“Tôi lại nằm mơ thấy nó lần nữa.”
Vì việc không ai mong muốn này xảy ra mỗi đêm nên vợ ông bắt đầu cảm thấy lo lắng.
Nhưng rồi một buổi sáng,ông thức dậy và những gì ông nói với vợ là:”Chào buổi sáng!”
Điều này làm bà vợ rất ngạc nhiên,bà hỏi ông:”Ông không gặp giấc mơ đó nữa rồi à?”
Người chồng trả lời:
“Giấc mơ nào cơ?”

Suy luận: Ông chồng bị bệnh tâm thần, ông luôn có cảm giác vợ ngoại tình nên mơ những giấc mơ kỳ lạ (sợ có người lấy mất chỗ cho nên hay mơ bị hoán đổi). Sau đó bà vợ đã giết ông chồng và lấy chồng mới, theo thói quen vào mỗi buổi sáng bà ta thường hỏi chồng cũ là đêm qua có mơ gì không và tất nhiên là chồng mới trả lời không

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 19)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 39)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 16)

Chuột Chít

Leave a Comment