Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 8)

Cùng tiếp tục với series dòng truyện hại não Cryptic nhé. Dưới đây là phần 8. Đảm bảo những bộ truyện Cryptic sẽ khiến bạn vô cùng hại não để suy nghĩ.

1/ Mời vào

Tôi đang đi lạc trong một vùng sa mạc hoang vu, tôi đang rất đói và khát. Tình cờ tôi thấy một nhà hàng cũ đã đóng cửa. Tôi đánh liều gõ cửa, một tiếng vọng vang ra ”Hết thức ăn rồi, nếu nghỉ qua đêm thì được”. Tôi đang rất mệt nên sao cũng được. Từ trong nhà hàng bước ra một người phụ nữ trung niên xinh đẹp đón tôi vào phòng của mình. Đang ngon giấc bỗng tôi nghe thấy tiếng xe ôtô, hình như có người gõ cửa. Trong quán chỉ vọng ra một tiếng: ” MỜI VÀO ”.

 • Gợi ý: Lần đầu khi nhân vật tôi vào, nhà hàng nói ”Hết thức ăn rồi, nếu nghỉ qua đêm thì được”. Đến khi có người mới thì trong nhà hàng chỉ nói: ”MỜI VÀO”. Nếu để ý đến lời nói của nhà hàng trong 2 lần thì có thể suy luận rất dễ dàng.

 

 • Lời giải: Sự khác biệt giữa lần nhân vật tôi và người thứ 2 vào nhà hàng ở chỗ: lần 1 nhà hàng có nói là hết thức ăn, nhưng lần thứ 2 thì không nói như vậy, phải chăng đã có đủ thức ăn?, vậy tại sao lại mới qua một lúc đã đủ thức ăn, hơn nữa nơi đây lại là một sa mạc hoang vu. Đáp án: thức ăn ở đây đã có rồi, là người đã đi vào lúc trước, chính là nhân vật tôi.

2/ Nhìn xuống

Trời đang mưa, còn tôi đang đứng ở trên cao
Tôi nhìn xuống và thấy tôi ở dưới đó
Tôi nhìn xuống một lần nữa và thấy người mẹ đã mất của tôi ở dưới đó
Tôi quay lại và chẳng còn ai ở đó nữa
Nước mắt tôi bỗng nhiên rơi xuống…
 • Lời giải: Tại sao tôi lại có thể thấy chính tôi? Vì tôi ở trên là linh hồn, còn tôi ở dưới là thể xác,  nhân vật tôi ở đây mới chết do vậy linh hồn mới rời thể xác bay lên cao, do vậy cho nên “tôi” mới đứng trên cao và nhìn xuống. Tôi nhìn tiếp thì thấy mẹ đã mất, mẹ ở đây chính là linh hồn. Có thể lúc này là trong lúc làm đám tang, linh hồn được siêu thoát mà bay đi, khi tôi quay lại không thấy ai nữa vì đám tang đã kết thúc. Nghĩ về cái chết của mình, hắn mới khóc.

3/ Nắm tay

Tôi là một nữ sinh trung học, không đặc biệt, mà cũng không có gì để đặc biệt, cuộc đời tôi vỗn dĩ là những chuỗi ngày đau khổ.
Nhưng không hiểu sao, bố mẹ tôi lại nhốt tôi vào một nơi chật chội, khó thở. Ban đầu, tôi còn nghe thấy tiếng khóc ở đâu đó. Và điều cuối cùng tôi nhớ được là mình đang nắm tay những người bạn gái khác ở trường học.
 • Suy luận: Đầu tiên là việc cô gái này có một cuộc đời đau khổ, có lẽ cô thường xuyên phải chịu sự hành hạ, bắt nạt từ ai đó trong trường học, cô bé bị nhốt ở một nơi chật chội, vì đây là một chiếc quan tài, vì thế nên cô mới nghe tiếng khóc ở đâu đó, đây là tiếng khóc của gia đình cô, cô ta nhớ ra điều cuối cùng là mình nắm tay những bạn gái khác ở trường, có thể đây cũng là những nạn nhân bị hành hạ giống cô gái, họ và cô gái cùng nắm tay tự tử một lúc, như nhảy lầu, đâm đầu vào đoàn tàu…, nhưng khả năng cao nhất là uống thuốc độc tự tử tập thể, nhưng cô gái này lại không chết hẳn, mà ở trong trạng thái chết lâm sàng, vì nhầm lẫn như thế nên gia đình tưởng cô đã chết nên mới tiến hành làm đám tang, do vậy sau khi tỉnh dậy cô ta mới biết rằng mình bị nhốt trong quan tài.
4/ Con hẻm
Tôi thường chạy bộ vào buổi sáng sớm tầm 3-4h.
Con hẻm từ nhà tôi ra đường chính khá nhỏ, có vài lần tôi còn chạm vai vào bức tường, nhưng chẳng sao, tường khá nhẵn và trơn.
Một buổi sáng thường lệ, tôi đang chạy ra đường chính. Mặc dù vẫn ở trong hẻm nhưng tôi vẫn tăng tốc, cảm giác gió thổi vào mặt buổi sáng thật là sảng khoái.
Bỗng tôi thấy một mụ nào đấy, mặc đồ khá lùng xùng, đứng trước cửa 1 căn nhà. Không thể dừng lại, tôi quyết định chạy tiếp và né người sang 1 bên để tránh bà ta. Tưởng như tôi đã có thể đâm sầm vào bà ta, nhưng có lẽ bà ta gầy hơn so với bên ngoài nên tôi chỉ cảm thấy lạnh và mát, chắc có lẽ là áo khoác của bà ta.
Tôi tiếp tục chạy…
 • Lời giải:  Con hẻm nhỏ, thằng này đi còn bị chạm => Chỉ đủ cho 1 người. Mụ già đó đứng chặn đường, mà nó vẫn né được => Đi xuyên, lạnh là do đi xuyên qua ma chứ ko phải áo khoác. Lúc chạy qua thằng này nhắm mắt.
5/ Tự sát
Một ông đại gia sống với cháu họ ở ngoại ô. Một hôm, đứa cháu gọi cảnh sát báo tin ông ấy đã tự sát. Đến hiện trường, ông ta nằm trên vũng máu, khẩu súng ở tay phải, viên đạn xuyên qua đầu, tay trái ông vẫn cầm 1 máy ghi âm. Họ cho bật đoạn băng cuối vừa ghi, giọng ông già vang lên “Cuộc đời này thật vô nghĩa. Vĩnh biệt” rồi Bùm! Đoạn băng tắt.
Trên khẩu súng chỉ có vân tay của ông ấy. Hôm sau đứa cháu bị bắt.
 • Lời giải:  Đại gia thì thiếu thứ gì mà còn bảo đời vô nghĩa. Thêm nữa là nếu ông ta tự sát, chết rồi thì làm sao mà tắt được máy ghi âm. Vì nếu không tắt thì đoạn ghi âm được sẽ không chỉ ngắn ngủn như vậy. Hơn nữa thằng cháu nó lại báo với cảnh sát rõ ràng là ông ấy “tự sát”. Thông thường thì khi người nhà chết bất thường, người thân điều đầu tiên làm là báo bệnh viện, sau đó sẽ nghĩ nhiều hơn đến việc bị giết chứ không phải là tự sát. Kết luận là thằng cháu đã ép ông già tự sát, để thừa kế gia sản. Còn một vấn đề nho nhỏ ở câu nói “Cuộc đời thật vô nghĩa” của ông lão. Có thể đây cũng là một câu nói thật lòng trước khi chết của ông ta. Cuộc đời thật vô nghĩa khi có một đứa cháu bất nghĩa như vậy. Đây cũng là một lý do khiến thằng cháu có thể dễ dàng ép ông ta nói những lời đó trước khi chết.

6/Cửa hiệu gà rán

Tôi thường theo dõi cryptic và creep, tôi có hứng thú với những phần hình ảnh, những gương mặt kinh hoàng hãi hùng ấy có sức hút đặc biệt đối với tôi… Cho đến 1 ngày đi học về, lướt qua cửa hiệu gà rán trên đường, tôi thoáng thấy trong gương phản chiếu gương mặt nhợt nhạt của 1 người đàn bà trông như thiếu ăn lâu ngày, 2 hốc mắt sâu hoắm 1 màu đen và thứ nằm dưới mũi không biết là miệng hay 1 lỗ đen với những cái răng lởm chởm, nhưng khi tôi xoay người để nhìn thì chẳng thấy ai… Bắt đầu từ ngày ấy hình ảnh mờ ảo đó cứ ám ảnh tôi mãi, đến cả trong giấc ngủ…. tôi khá bứt rứt và khó chịu vì điều ấy…. cho đến 1 ngày tôi cảm thấy khá hơn vì hình như gương mặt ấy đã bắt đầu xuất hiện trong gương nhà tôi chứ không còn ở những tấm gương ngoài phố nữa….
(Phạm Kim)
 • Lời giải:  Lần đầu ở tiệm gà rán hắn thấy một người đàn bà, đó có thể là một con ma thực sư hoặc là một con ma do trí tưởng tượng của hắn tạo ra bởi đọc quá nhiều truyện cryptic. Cho nên hắn bị ám ảnh và mất ngủ, rồi hốc hác như người đàn bà đó. Do vậy gương mặt xuất hiện trong gương ở  nhà hắn chính là mặt hắn.
7/ Đóa hoa của quỷ 
Sáng nay một chàng trai đã được tìm thấy xác trong chính căn hộ của mình . Mắt đã bị đâm nát chảy ra một thứ dịch sền sệch tanh hôi đến phát nôn và toàn bộ da mặt đã bị lột sạch . Một đoạn thư thoại ngắn được ghi lại trong đt có nội dung
‘Cứu tôi con quỷ đó đang sống trong một đóa hoa sau vườn nhà hãy cắt đứt đóa hoa là nó sẽ chết nhưng tuyệt đối ko được ngắt nhầm nếu nhầm lời nguyền của nó sẽ linh nghiệm tất cả sẽ phải chết ; nhanh lên giúp tôi nó đang đến ‘! Một loạt những thứ âm thanh gê rợn nổi lên và tắt .
Theo lời chỉ dẫn chúng tôi ra sau vườn quả đúng là có 3 bông hoa đang nở chúng giống nhau như đúc . Làm ơn giúp chúng tôi tìm ra con quỷ đó ở đâu ?
(voz)
 •  Lời giải:  Con quỷ ko giết ngay chàng trai mà lột da đâm nát mắt => hành hạ từ từ tốn thời gian. Nó đã di chuyển để hành động nên sẽ không có sương vương trên hoa vì 1 trong 3 bông là do nó hoá thành, chỉ cần tìm bông hoa ko có sươg trên cây, đó chính là Hoa quỷ !
8/ Không sợ
So ri là một cô gái trẻ, cô thực sự quá non nớt để có thể chết trong sự dày vò của đau đớn và tuyệt vọng như vậy. Linh hồn cô không thể yên nghỉ, hận thù trong cô lớn dần lên và không thể tìm được chỗ phát tác. Cô muốn giết chết tất cả kẻ nào mà cô nhìn thấy nhưng cô chỉ là một vong hồn yếu đuối, cô chẳng có quyền năng gì để làm hại được ai …
Nhưng cô ko chịu bó tay,cô biết ưu điểm của 1 con ma. Cô sẽ trở thành 1 con ma đáng sợ nhất. Cô sẽ dọa chết khiếp tất cả những kẻ nào cô nhìn thấy,khiến chúng sẽ phải mãi mãi sống trong nỗi kinh hoàng …
Cô đã tìm được một địa điểm âm u, tối tăm và rất đáng sợ để hành động. Thỉnh thoảng, mỗi khi có một nhóm vài ba người đi qua là cô nhảy xổ ra với tất cả dáng vẻ đáng sợ và ma quái nhất của mình. Vậy mà thật kì lạ, những con người đó dù là nam hay nữ đều nhìn cô cười phá lên rồi thản nhiên bước đi … Sori thực sự ko hiểu gì cả …
(voz)
 • Lời giải;  Sori đã chọn một nơi âm u, tối tăm và đáng sợ rất thích hợp để dọa người. Và chính xác đó là nhà ma trong khu giải trí
9/ Chụp ảnh 
 – Cafe mày ơi, hôm nay tao đãi
– Uây, có vụ gì thế anh? Mới ăn lô à ???
– Lô đề gì, tao rửa cái máy ảnh mới. Bao lâu nay mới đủ tiền rước em nó về dinh
– Ngon, đưa em xem chút nào …
– Tí nữa đã, vừa đi vừa xem làm rơi của tao mày bán máu đi mà đền.
….
– Nikon D5100, bác chịu chơi ghê nhỉ. Để em thử vài cú …
– Ờ, cẩn thận ko xước của tao …
– Xem anh kìa, có cần cẩn thận thế ko ? À để em chụp con bé kia. Con bé ngon ghê chưa.
Tách tách tách … tạch tạch tạch … =))
– Ơ thằng này, nhẹ tay giùm tao, mày làm gì mà bấm như ….
Keeeeeeeeet … Rầm, loảng xoảng….
Ơ, hình như có tai nạn mày ạ. Ra xem đi mày…
– …
– Mày gọi cấp cứu đi, tao ra xem thế nào. Hình như nạn nhân là con gái …
– Thôi ko cần đâu anh, em về đây … Trả anh này …
– Ơ ra xem tí đã, về làm gì cơ chứ ?
– Thôi em về đây, em có chút việc …
– Ơ cái thằng này …
“Mà thôi, kệ xừ nó, thằng này nó sợ thấy máu hay sao ấy, chưa gì đã tái nhợt ra rồi.”
“Chán chết, chẳng chụp đc cái gì hay ho cả. Tội nghiệp, con bé còn trẻ quá, lại xinh nữa …
Haizzz, công nhận con bé xinh thật. Nó còn có nụ cười rất đẹp nữa , thật phí quá … “
(voz)
 •  Lời giải: Nạn nhân là đứa con gái bị chụp hình. Thằng này bấm máy ảnh, ánh sáng máy ảnh lóe lên làm con bé để ý khiến nó chú tâm vào ống kính để tạo dáng. Kết quả là lơ đễnh bước ra đường. Và … Đó cũng là lý do mà tại sao lại có bức ảnh chụp trực diện nụ cười rất xinh của con bé

10/  Búp bê ma

Mydori là 1 con búp bê rất đẹp và đắt tiền…
Và nó là con búp bê ma quỷ …
Tôi linh cảm được điều đó khi nhìn vào ánh mắt rất có hồn của nó, ngay từ lần đầu được tặng nhân dịp sinh nhật 17 tuổi.
Linh tính mách bảo tôi không nên tiếp xúc với Mydori nên tôi vứt nó vào kẽ tủ quần áo. Nó nằm im trong đó đến ngày thứ 4 thì chuyện lạ bắt đầu xảy ra.
Hôm đó, khi tôi đi học về thì nhìn thấy Mydori ngồi ngay ngắn trên bàn học và nhìn tôi với ánh mắt ngây dại của nó. Rõ ràng là tôi không lôi Mydori ra, mẹ tôi hay bất kì ai trong nhà cũng không làm điều đó …
Và kể từ lần ấy, Mydori cứ bất chợt hiện ra trước mắt tôi một cách quái đản và luôn làm tôi giật mình. Lúc thì trên giường, lúc thì trên bàn học, trong nhà tắm, trên sân thượng … Một vài lần tôi còn thấy Mydori trong toilet ở trường học nữa …
Nó đúng là một con quỷ !!!!
Vâng, đúng là nó chỉ xuất hiện bất ngờ trước mắt tôi và làm tôi giật mình nhưng chuyện gì cũng có giới hạn của nó. Tôi thực sự quá mệt mỏi và sắp phát điên vì chuyện này nên đã vứt nó ra sọt rác. Nhưng đúng như tôi đã lo sợ. Nó dễ dàng quay trở về với tôi. Quay trở về đúng theo nghĩa đen và lai làm tôi sợ hãi …
Tôi cũng đã tìm đủ mọi cách để phá hủy nó nhưng vô ích. Kể cả băm nát nó thành từng mảnh rồi đốt trong lò đốt rác của thị trấn nhưng mọi cố gắng của tôi đều công cốc.
Mydori vẫn thình lình xuất hiện trước mắt tôi một cách quái đản …
Hiện tại tôi thực sự bất lực với nó. Một điều duy nhất an ủi tôi lúc này là trong túi tôi lúc nào cũng rủng rỉnh tiền …

(voz)

 • Lời giải: Thằng này bán con búp bê đi để lấy tiền vì nó rấp đẹp và đắt tiền, có điều mỗi khi bán nó lại quay trở về, và mỗi lẫn quay về hắn lại bán tiếp, cho nên nhân vật tôi lúc cuối mới có thổ lộ là mình rất rủng rỉnh tiền. Đương nhiên là cũng có thể phân tích rằng nhân vật chính là một người đa nhân cách, hắn bán búp bê rồi lại cướp về, nhưng nếu để ý chi tiết hắn đã xé con búp bê đó rồi đốt…, thế mà con búp bê vẫn quay về thì chỉ có 1 cách giải thích, đấy là 1 con búp bê ma.
Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 12)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 3)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 15)

Chuột Chít

Leave a Comment