Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 37)

Cùng đến với serie những mẩu truyện li kỳ và hấp dẫn Cryptic phần 37.

1/ Tai nạn

Vẫn là đoạn đường ấy, nhưng đi vào ban đếm lại vắng lặng và ảm đạm vô cùng. Trên phố đèn vẫn sáng, nhưng chỉ có vài xe qua lại. Bất ngờ tai nạn xảy ra…
Bước ngang qua người đàn ông đang ngồi bên lề đường, da thịt rớm máu, cô dừng lại, buộc miệng nói “Xin lỗi” và hỏi thăm rằng ông ta có cần băng cứu thương hay gọi cấp cứu hay không, nhưng ông ta vẫn im lặng. Lát sau, người đi đường dừng lại mỗi lúc một nhiều, cả xe cứu thương cũng đến. Người đàn ông lúc nãy khó nhọc nói khẽ:
– Cô gái đó chắc không thể qua khỏi…
Cô tò mò, muốn hỏi xem là vừa có chuyện gì. Nhưng chẳng ai trả lời cô.
Cô không biết rằng, lúc mà cô thấy người ta không quan tâm tới câu hỏi của cô, chính là lúc mà họ chú ý tới cô nhất.

Suy luận: Cô gái trong câu chuyện chỉ là linh hồn cho nên không ai trả lời cô cả. Trước đó cô gái và người đàn ông này đã xảy ra va chạm tai nạn với nhau. Cô gái thì chết, còn người đàn ông kia bị thương.

2/ Món quà tuyệt vời

Nhà chỉ có hai chị em, nhưng tôi và nó lại không ưa nhau, thậm chí hay cãi nhau là đằng khác, vậy mà lúc nào mẹ cũng bênh cho nó. Đã có lúc nó ghét tôi đến mức hét lên: “Tôi mong chị chết đi cho rồi!!!”
Và hôm nay sinh nhật nó.
Chị không thể tặng quà cho em. Nhưng chúc mừng em nhé em trai! Mẹ đã tặng cho em món quà rất tuyệt vời rồi đấy. Sinh nhật vui vẻ.

Suy luận: Mẹ quá thương thằng em nên đã giết con chị làm quà sinh nhật.

3/ Giác quan thứ 6

Có một người nọ vô cùng nhạy cảm với cõi âm. Nhạy cảm đến nỗi anh có khả năng nhìn thấy cả ma và linh hồn

Một ngày nọ, anh trở về nhà sau hơn 3 tháng đi vắng. Đứng trong phòng khách, bỗng nhiên anh cảm thấy khát. Chạy ngay vào phòng bếp, anh mở tủ lạnh để xem mình có gì để uống không. Anh liền cầm lấy hộp sữa và uống hết sạch.

Ngay sau khi uống ngụm sữa cuối cùng, anh cảm thấy có điều gì đó rất là kỳ lạ. Rồi anh hoảng sợ và trở nên tuyệt vọng.

Lời giải: Sau 3 tháng đi vắng thì lọ sữa đã hết hạn.

4/ Đứa bé ở công viên

Đi học về ngang qua công viên. Tôi thấy thằng nhóc ấy vẫn ngồi đó, lúc sáng tôi cũng nhìn thấy nó. Vừa tan học tôi liền đi nhanh về để nhìn thấy nó. Ngồi nhìn đến khi có người phụ nữ đến nói gì đó với nó. Nó lắc đầu nhưng bà ta nắm tay kéo nó đi. Thằng bé vùng vẫy, khóc lóc. Bà ta đưa nó lên xe rồi đi mất. Tôi cũng đi về. Tuyệt.

Suy luận: Đứa bé ngồi ở công viên là người quen của nhân vật tôi và đang đợi nhân vật tôi. Nhân vật tôi là kẻ buôn bán trẻ em nên bỏ nó tại công viên rồi ngồi một bên nhìn cho đến khi có người đến dắt nó đi.

5/ Vở kịch

Tôi tỉnh dậy, sau một giấc ngủ ngon lành với 1 thân hình dính đầy chất dịch màu đỏ và đống chăn mền lộn xộn. Hóa ra đó là do nước ép cà chua tôi uống làm ra và đống lộn xộn kia chắc là do tôi không chịu sắp xếp. Đang thay quần áo bỗng: “Hoàng ơi!”

Tiếng của thằng bạn thân của tôi-Toàn gọi. Tôi đi xuống mở cửa. Nhưng khuôn mặt của nó không giống mọi khi, nó thật buồn rầu đôi mắt đỏ hoe như vừa khóc. Tôi mời nó vào nhà: “Mày bị sao vậy?”

Nó im lặng, một lúc sau mới lí nhí “Ba mẹ tao vừa bị giết!” Giật mình:”Tại sao ?” Nó nói rằng có một kẻ sát nhân đã xông vào nhà của nó và giết hết tất cả, chỉ mình nó sống sót.

Tao rất tiếc vì những chuyện đã xảy ra với mày và ba mẹ mày. Rồi Toàn nhìn vào tôi một lúc bằng ánh mắt buồn rầu rồi mỉm cười với tôi bằng cái nụ cười đau khổ ấy: “Không sao đâu! Tao cũng phải đi báo công an đây” Tôi tiễn nó ra ngoài cửa, nó lại nhìn tôi, tôi mỉm cười với nó: “Mạnh mẽ lên, Toàn!”

Nó mỉm cười rồi đi tiếp. Giờ thì chẳng có hứng làm gì cả, tôi lại lôi mấy tấm ảnh cũ ra, trong đó có ảnh tôi Toàn cùng ba mẹ của nó chụp hình với nhau, lúc đó thằng Toàn đang diễn vở kịch: “Bạch Tuyết và bảy chú lùn” – “Chết tiệt, mình đã hoàn toàn bị lừa bởi cái vở kịch của nó”.

Tôi chạy nhanh ra cửa, tôi phải ngăn chặn thằng Toàn lại trước khi nó làm cái chuyện dại dột ấy.

Lời giải: Hoàng lúc mộng du giết ba mẹ Toàn, mà Toàn yêu Hoàng nên định đầu thú dùm thằng Hoàng. Hoàng khi nhìn tấm ảnh chụp vở kịch “Bạch Tuyết và bảy chú lùn” của Toàn thì mới nhớ ra rằng Toàn đóng kịch rất giỏi.

6/ Sau ca mổ

Con bạn tôi vừa mới mổ ruột thừa, cần ở lại bệnh viện vài ngày để theo dõi, nó hay phàn nàn bệnh viện cứ hay làm bẩn tất của nó, sáng nào nó thức dậy tất nó cũng có màu xanh lè, các vết bẩn đó ngày càng lan rộng khắp tất nó, có hôm nó còn thấy cả đùi lẫn tất nó đều dính màu. Hôm nay không thấy nó nói gì về việc bẩn tất cả, có vẻ bệnh viện này không tồi mấy, cơ mà nó cũng nên đi rửa tay đi vì tay nó hôm nay xanh lè xanh lét.

Suy luận: Con bạn này đã chết trong quá trình mổ, được đưa vào nhà xác, nhân vật tôi quá thương nhớ bạn dẫn đến thần kinh bất ổn, vẫn đến thăm xác bạn trong nhà xác hàng ngày. Về vấn đề màu xanh ở tất, đùi và tay có lẽ do xác chết đang trong quá trình phân huỷ, da thịt đổi màu xanh thối rữa.

7/ Hung thủ là ai?

Thi thể một người đàn ông loã thể được phát hiện tại một con sông. Thời gian tử vong được xác định là lúc 9h.
Một vài người được thẩm vấn
Nhân chứng đã báo cấp cứu khẳng định đã nhìn thấy anh ta một mình nhảy từ trên cầu xuống. Nhưng do không biết bơi nên không thể ra cứu
Một nhân chứng khác nói là đã nhìn thấy một kẻ quăng 1 chiếc túi từ trên cầu xuống dưới mặt sông.
Một người đã tự nhận mình là thủ phạm. Anh ta khai đã đẩy nạn nhân từ trên cầu xuống.
Hãy dùng kĩ năng nghiệp vụ của bạn để giải đáp bí ẩn này.

Lời giải: Bằng việc khám nghiệm tử thi, chúng ta có thể biết được trong phổi nạn nhân có nước (chết đuối) hay không có nước (chết do nguyên nhân khác).
Nếu nạn nhân chết vì nguyên nhân khác, thì người số 1 đã nói dối và sẽ là kẻ tình nghi số 1. Lúc này, ta sẽ cần đến nhân chứng thứ 2 để xác minh hướng điều tra
Nếu nạn nhân chết đuối thì sẽ tập trung điều tra vào nhân chứng thứ 3, bởi người này đã vì 1 lý do nào đó mà nói dối. Lúc này khả năng cao nhất là nạn nhân tự tử.

8/ Suy luận được gì từ một cái thi thể?

Thi thể một người đàn ông được phát hiện trên một con đường.
Nạn nhân có những vết trầy xước rất lớn, nếu không phải do bị tông xe thì cũng do nhảy xuống từ một phương tiện đang chạy với tốc độ hơn 40km/h, xương sườn và cánh tay phải bị gãy.
Đây sẽ được coi là một tai nạn giao thông nếu như không có một vết đạn bắn ở giữa trán – nguyên nhân chính của cái chết
Ngoài ra, nạn nhân còn có những vết bầm tím ở thái dương, mắt, gò má và ở bụng.
Bạn suy luận được gì từ những dự kiện trên?

Lời giải: Nạn nhân bị bắt lên xe nhưng chống cự (suy ra được điều này từ các vết bầm tím) nên bị bắn chết rồi xem xuống đường.

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 7)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 34)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 30)

Chuột Chít

Leave a Comment