Truyện Cryptic

Tổng hợp truyện ngắn hại não Cryptic (Phần 38)

Cryptic – những mẩu truyện hóc búa và rùng rợn.

1/ Tiệm cắt tóc

Bước vào tiệm cắt tóc, trong phòng chẳng có gì ngoài chiếc ghế đệm bằng da cũ kĩ, cô đảo mắt quanh rồi ngồi xuống, người cắt tóc hỏi cô muốn cắt như thế nào.
– Bác làm ơn tỉa sơ phần đuôi cho cháu nhé!
– Con gái, con thật xinh đẹp!
– Con gái?
– Ồ, bác xin lỗi, nhìn cháu hệt như con gái của bác!
– Ồ, không sao, nhưng cô ấy đâu rồi??
…………….
Một tuần sau, một cô gái khác đến, ông chủ tiệm nói:
– Cháu thích ghế nào thì ngồi vào nhé, đợi ta một chút !

Lời giải: Lúc đầu tiệm đó chỉ có 1 cái ghế, và nó được bọc bằng da của cô con gái người thợ cắt tóc.
Khi.cô gái bước vào thì ông chủ thấy cô này giống với con gái của mình nên đã giết cô này và lấy da bọc vào một chiếc ghế khác. Vì có thêm ghế nên 1 tuần sau khi một cô gái khác đến tiệm thì người thợ mới hỏi là “Cháu thích ghế nào thì ngồi vào”.

2/ Giếng

Có một cái giếng hoang sau vườn lão hàng xóm của tôi.
Lúc nhỏ tôi vẫn thường hay ra đó chơi.
Đêm nào lão hàng xóm cũng mang giấy vàng ra cúng vái quanh giếng.
Còn ba mẹ tôi vẫn buồn vì chưa có đứa con nào.

Suy luận: Ở câu cuối: “Còn ba mẹ tôi vẫn buồn vì chưa có đứa con nào.” => Thằng này từng là đứa con nhưng bị chết do rớt vào trong cái giếng của lão hàng xóm, vì thế lão mới thường ra giếng cúng vái.

3/ Vợ tôi

2 giờ sáng. Tôi tỉnh giấc bởi tiếng kêu của vợ tôi, bà bảo rằng có kẻ đột nhập trong nhà. Tôi hẩy bàn tay bà đi rồi bảo “Nhà khóa kín như thế, thì ai mà đột nhập”. Kéo chăn kín đầu, tôi lầm bầm rủa mụ vợ rồi nhắm mắt cố ngủ lại.
Tôi ước gì mình không làm thế.
Vợ tôi bị một tên đột nhập giết cách đây 2 năm rồi.

Suy luận: 2 năm trước bà này bị giết, hôm nay bà hiện hồn về và nhắc chồng bây giờ đang có kẻ đột nhập trong nhà.

4/ Ai là kẻ lập dị?

Tháng trước tôi bị đá ra khỏi nơi ở cũ và phải dọn về một khu căn hộ khác. Theo như kinh nghiệm bản thân, tôi dám cá là trong mỗi dãy nhà đều tồn tại một kẻ khác người lập dị. Bạn biết rồi đấy, kiểu như: sống cô đơn, mặt mũi đáng sợ, không bao giờ trò chuyện với ai, lâu lâu lại có âm thanh lạ phát ra từ trong phòng. Và để yên tâm mà sống, tôi phải tìm cho ra kẻ đó là ai.

Tôi để ý theo dõi những người hàng xóm đáng nghi nhất trong vòng ít ngày, xem xem liệu trong số đó có tên tâm thần đội lốt nào không. Tôi mua ống nhòm nhằm quan sát các đối tượng ấy hàng ngày. Tính tới lúc này thì tôi tạm có thể kết luận rằng chưa thấy điều gì bất thường cả. Thậm chí là sau khi lục lọi vật dụng cá nhân trong lúc bọn họ đi làm, thì vẫn chưa thấy món vật dụng nào đáng nghi ngờ. Trong phòng tên kia tôi đã tìm thấy một cái hòm sắt khả nghi. Nhưng khi về cạy ra thì nó lại chẳng có gì.

Tôi chuyển sang những vị hàng xóm nhìn có vẻ ngây thơ hiền lành hơn. Thế mà vẫn không có kết quả khả quan. Tất cả mọi người đều bình thường đến lạ – và điều đó làm tôi lo lắng không yên, tôi chỉ hy vọng mình tìm ra hắn kịp thời trước khi bị hắn phát hiện.

Lời giải: Kẻ lập dị ở đây chính là nhân vật tôi. Âm thanh lạ mà kẻ lập di này phát ra chính là tiếng cạy những đồ vật mà hắn cho là “khả nghi”.

5/ Ai là hung thủ giết ông lão?

Ai là hung thủ giết ông lão?Suy luận: Bức tranh miêu tả về một vụ án giết người với ba manh mối chính tại hiện trường: Lọ hoa vỡ, chiếc ví tiền trên sàn nhà và một ông lão bị đâm ở vùng bụng. Tại hiện trường còn có ba người khác bị nghi là hung thủ giết người. Một tên đòi nợ thuê, người đưa thư và cô con gái đang khóc nức nở. Được biết, ông lão sống một mình. Vậy, ai là hung thủ giết ông ấy?

Riêng mình thì lý giải như sau:

Hung thủ đó là người con gái.

Đầu tiên là dữ kiện ông lão bị đâm ở phía trước, bên trái (chiều người xem) nên có thể suy ra hung thủ thuận tay trái. Người đưa thư cầm cốc bằng tay trái và cô con gái cũng có động tác ôm mặt khóc bằng tay trái, nên đây có thể là hung thủ giết người.

Hơn nữa, dụng cụ gây án là một con dao bếp. Con gái thường sử dụng loại dao này để nấu ăn, nếu xã hội đen đi đòi nợ mà mang theo dao bếp thì thấy hơi buồn cười, với lại anh này cầm điếu thuốc bằng tay phải nên có thể loại trừ.

Người đòi nợ thuê tâm lý sẽ muốn con nợ còn sống để lấy lại số tiền. Chả việc gì phải đi giết con nợ của mình rồi mất số tiền phải không.

Người đưa thư không quen biết nạn nhân nên động cơ duy nhất chỉ là vì nảy sinh lòng tham, nhưng nếu cướp thì sao lại bỏ lại ví? Hơn nữa, nếu là người đưa thư vì tâm lý cướp sẽ đâm lén sau lưng, nhưng nhìn vết đâm thấy đây là một vết đâm chí mạng, chuyên nghiệp và kiểu đối mặt. Một người đưa thư liệu có được “kĩ năng” này? Thêm nữa, người đưa thư thường ở ngoài cửa, có chăng nữa thì vào nhà uống nước như trong hình thì ông lão phải nằm gần cửa, nếu lôi vào nhà thì vết máu sẽ loang ra sàn. Giả thuyết anh đưa thư giết người bị loại bỏ.

Chúng ta cũng thấy hiện trường vụ án có bình hoa vỡ, ly nước đổ và ti vi bị lệch giống như một vụ xô xát. Nhưng nhìn kĩ sẽ thấy ông lão vẫn nằm ngay ngắn, quần áo chỉnh tề và sàn nhà vẫn nguyên vẹn. Thêm nữa, nạn nhân bị đâm ở vùng bụng, máu không bị loang rộng hay vương vãi nhỏ giọt.

Mà theo logic thì người bị đâm sẽ có xu hướng ôm tay vào chỗ bị đâm chứ không duỗi thẳng như thế, đặc biệt với một nhát dao ở vùng bụng thì chưa thể khiến nạn nhân chết ngay được. Do vậy ông lão rất có thể đã bị trói lại hoặc bị trúng thuốc mê, sau đó mới bị đâm.

Ông lão có thể bị trúng thuốc mê làm đổ cốc nước, đi loạng choạng sau đó làm vỡ bình hoa. Hiện trường đổ vỡ cũng có thể được cố tình dựng lên. Sau đó ông lão mới bị đâm một nhát “gọn nhẹ” như thế, mà câu hỏi đặt ra là sao không đâm lên tim? Vì chỉ cần đâm ở bụng là nạn nhân sẽ chết vì mất máu.

Hung thủ là cô con con gái, vì cô nợ nần nhiều dẫn đến ý đồ sát hại bố mình để nhận tiền bảo hiểm hoặc thừa hưởng tài sản. Tên đòi nợ thuê đến là vì lý do đòi nợ cô con gái.

Nhưng cũng có những nghi vấn đặt ra như ông lão bị đâm ở bên trái, cũng có thể hung thủ đâm ông từ phía sau nên sẽ thuận tay phải. Chưa kể hiện trường vụ án còn có chiếc ví, ti-vi bị tháo rời và vệt nước loang trên bàn người đưa thư. Hiện trường vụ án chứng tỏ có xô xát nên họ lập luận cô gái không đủ sức để giằng co với bố mình (con gái liễu yếu đào tơ) trong khi người đòi nợ thuê thì chẳng phải tốn sức đến như vậy. Thêm dữ kiện vũng nước trên bàn nên anh đưa thư cũng có thể là hung thủ.

Comments

comments

Related posts

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 20)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 19)

Chuột Chít

Tổng hợp truyện ngắn cực hại não – Cryptic (Phần 18)

Chuột Chít

Leave a Comment