Bạn có biết

Tìm hiểu vị tổng thống kỳ 45 của Mỹ – Donald Trump

Từ lâu, Mỹ là một đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, chính vì vậy mọi biến động về kinh tế, chính trị của đất nước này đều luôn nằm trong tầm ngắm của đông đảo người dân trên thế giới. Hiện tại, người đứng đầu đất nước quyền lực ấy đó […]
855

Từ lâu, Mỹ là một đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới, chính vì vậy mọi biến động về kinh tế, chính trị của đất nước này đều luôn nằm trong tầm ngắm của đông đảo người dân trên thế giới. Hiện tại, người đứng đầu đất nước quyền lực ấy đó chính là ông Tổng thống Donald Trump, kể từ khi ông lên nắm quyền đã có nhiều chính sách đổi mới về mọi mặt. Vậy ông ấy là ai? Có tiểu sử như thế nào? Học vấn? Gia đình? Sự nghiệp ra sao? Tất tần tật những vướng mắc đó sẽ được Fans giải mã thông qua nội dung sau đây.

Tiểu sử của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump là ai ?

Donald Trump có tên gọi đầy đủ là Donald John Trump. Ông sinh vào ngày 14/06/1946, sinh ra và lớn lên ở quận Queen, New York, Mỹ.

Tổng thống Donald Trump là ai ?

Trước khi đảm nhận vị trí tổng thống thứ 45 của đất nước Mỹ thì vào năm 2018 ông là một vị doanh nhân, tỷ phú, nhà sản xuất các chương trình truyền hình có tiếng và vô cùng quyền lực. Vào năm 2016, trong cuộc bầu cử thứ 58 ông đã tham gia tranh cử và chiến thắng đã thuộc về ông.

Được biết, ông sinh ra trong một gia đình khá giả có 5 người con. Trong gia đình, ông là người con thứ tư. Mẹ của ông là bà Mary Anne (1912 – 2000), công việc của bà là nội trợ trong gia đình và chuyên tham gia vào những chương trình thiện nguyện. Bố của ông là ông Fred Trump (1905 – 1999) là một nhà phát triển có tiếng trong giới bất động sản. Em trai của ông tên là Robert (1942), em gái Elizabeth (1942) và chị gái Maryanne (1937), 3 người này đang nắm giữ chức thẩm phán liên bang tại Tòa Phúc thẩm vùng 3 Hoa Kỳ. Người anh trai của ông tên là Fred Jr. (1938–1981) đã lìa trần bởi biến chứng của việc nghiện rượu.

Chữ ký của Donald Trump

Chữ ký của ông

Học vấn của Tổng thống Donald Trump

Nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về vị tổng thống Mỹ đầy thú vị này đó chính là khả năng học vấn của ông. Được biết, vào quãng thời gian ông học hết lớp 8 và trung học tại trường NYMA, ở năm cuối cấp ông đã tham gia vào một đội điều hành và sau đó ông đã nhận được cấp thiếu úy của thiếu sinh quân.

Ông đã theo học trường Đại học Fordham trong khoảng thời gian 2 năm. Sau đó, ông đã nhập học trường Pennsylvania, phân hiệu Kinh doanh Wharton, và đến năm 1986 ông đã ông đã hoàn thành chương trình học.

Được biết, sau khi hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp ông đã nắm trong tay tổng tài sản là 200.000 USD. Từ đây, ông đã bắt tay vào khởi nghiệp trong chính công ty Elizabeth Trump & Son của gia đình. Quá trình hoạt động tại đây, ông đã tham gia vào nhiều dự án cải tiến và xây dựng nhiều khách sạn, sân golf cùng với nhiều công trình bất động sản khác.

Sự nghiệp của Tổng thống Donald Trump

Kinh doanh

Khi nhắc về lĩnh vực lĩnh doanh của ông thì bất cứ ai cũng choáng ngợp trước sự tài năng và đầu óc kinh doanh rất chi nhạy bén của ông.

Giai đoạn đầu

Dự án đầu tiên mà bắt tay vào kinh doanh đó chính là hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohio. Đây là căn hộ mà cha ông mua lại vào năm 1962 với mức giá bán là 5,7 USD. Ông tiếp tục tham gia vào công việc quản lý khoảng 14.000 căn hộ ở khu vực Brooklyn, Queens and Staten Island của công ty. Với sự đầu tư về mọi mặt cho những dự án đó, vào năm 1972, Swifton Village đã được bán với mức giá 6,75 triệu USD.

Chính thức bước chân vào Kinh Doanh

Vào năm 1978, ông đã chính thức bước chân vào kinh doanh với dấu mốc mua lại 50% cổ phần của khách sạn Hàng hóa vô chủ. Sự kiện này là sụ ra mắt dự án kinh doanh bất động sản Manhattan của ông. Sau khi được trùng tu khách sạn, ông đa cho mở cửa lại vào năm 1980 lấy tên gọi là Khách sạn Grand Hyatt.

Đến năm 2001, tòa cao ốc dân sinh với 72 tầng với tên gọi là Trump World Tower được khánh thành. Ông tiếp tục bắt tay vào xây dựng công trình tổ hợp văn phòng dọc bờ sông Hudson với tên gọi Trump Place. Bên cạnh đó, ông còn sở hữu hàng trăm những công trình bất động sản khủng ở vùng đất Manhattan.

Tỷ phú Donald Trump

Theo như thống kế thì vào năm 2015 ông đã sở hữu khối tài sản lên đến con số là 4 tỷ USD. Và dựa trên báo cáo tài chính mà ông cung cấp thì con số tài sản lên tới 8,7 tỷ USD, trong đó có 3,3 tỷ USD là mức thu từ các hợp đồng cho thuê thương hiệu bất động sản, thương hiệu, cùng với phát triển gắn với thương hiệu. Điều này cho thấy rằng, ông là một nhà kinh doanh bất động sản tài ba ở nước Mỹ.

Sau khi ông đảm nhận chức vụ tổng thống, việc kinh doanh bất động sản sau bao nhiêu năm gây dựng, ông đã ủy quyền cho 2 người con là Erĩ và Don Jr.

Tổng thống 

Được biết, để nắm giữ vị trí tổng thống ông đã hai lần chạy đua với nó. Lần thứ nhất là vào năm 2000, ông đã có một cuộc phát động thăm dò, rồi nhận về cả hai chiến thắng tại hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách. Lần thứ 2 là vào tháng 06/2015, ông tuyên bố ứng cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2016.

Trong cuộc chiến tranh cử, Donald Trump đã không ngừng cho người dân thấy được phong cách chính trị trung thực của mình. Đồng thời, ông không những nhân mạnh những chính sách phản đối vấn đề người nhập cư trái phép, khủng bố và những mối lo về an ninh, quốc phòng quốc gia. Với những chính sách đưa ra ông đã chiếm được một lượng lớn sự ủng hộ của đông đảo của tầng lớp cử tri.  

Vào ngày 09/11/2016, một cột mốc ấn tượng khi ông đã giành chiến thắng trong cuộc đua ứng cử vị trí tổng thống trước ứng viên sáng giá Hillary Clinton của Đảng Dân chủ. Được biết, từ trước đến nay, ông là người cao tuổi và giàu có nhất giữ chức tổng thống Mỹ.

Thật ấn tượng với những thành tựu mà nước Mỹ đạt được kể từ khi ông đảm nhận chức vụ tổng thống:

– GDP của nước Mỹ tăng hơn 3%.

– Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, ở dưới mức 3,9%.

– Thị trường chứng khoán của Mỹ tăng lên 27%.

– Tiền lương của người lao động Mỹ tăng lên 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gia đình của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Mỹ kỳ 45 đã 3 lần kết hôn, ông có tất cả là 5 người con và 9 người cháu.

Vào năm 1977, ông có cuộc hôn nhân đầu tiên với Ivana Zelníčková. Được biết, cô là một người mẫu người Séc, họ có với nhau 3 người con là: donald Jr. (1977), Ivanka (1981) và Eric (1984). Vợ ông đã nhập quốc tịch Mỹ vào năm 1988, tuy nhiên vào năm 1992 vợ chồng ông đã ly dị. Nguyên nhân dẫn đến cuộc đổ vỡ này đó chính là do ông ngoại tình với nữ diễn viên Marla Maples.

Ông và các thành viên trong gia đình

Cho đến tháng 10/ 1993, giữa ông và nữ diễn viên Marla Maples có một cô con gái tên là Tiffany. Khoảng 2 tháng sau học đã tiến hành hôn lễ. Cho đến năm 1999, hai người đã tiến hành ly hôn, cô đã đưa cô con gái về California để nuôi dưỡng.

Vào năm 2005, một hôn lễ được tổ chức giữa ông với người vợ thứ 3 của mình.Vợ ông chính là Slovenia Melania Knauss – cô là một siêu mẫu nổi tiếng. Đến năm 2006, bà đã sinh cho ông một quý tử mang tên Barron. Cho đến tháng 1/2017 bà trở thành đệ nhất phu nhân khi ông trúng cử vị trí tổng thống.

Trên đây là một số thông tin về vị Tổng thống Donald Trump của đất nước Mỹ. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu rõ về con người và sự nghiệp của ông hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm