Kiến thức Mạng Xã Hội

Top 10 đội bóng vô địch cúp C1 nhiều lần nhất thế giới

Bóng đá là một bộ môn thể thao được đông đảo nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vậy mà trên thế giới có rất nhiều giải lên quan đến bóng đá. Và một giải mà chúng ta không thể không kể đến đó là cúp C1. Dưới đây là top 10 đội bóng vô địch […]
545

Bóng đá là một bộ môn thể thao được đông đảo nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi vậy mà trên thế giới có rất nhiều giải lên quan đến bóng đá.

Và một giải mà chúng ta không thể không kể đến đó là cúp C1. Dưới đây là top 10 đội bóng vô địch cúp C1 nhiều lần nhất thế giới.

Real Madrid (11 lần vô địch)

Real Madrid nắm giữ nhiều kỷ lục nhất trong lịch sử cúp C1 Châu Âu với 11 lần vô địch. Không chỉ là kỷ lục về vô địch mà họ còn nắm giữ kỷ lục vô địch 5 năm liên tục từ 1956 đến 1960.

Đặc biệt, Real đã từng 14 lần tham dự chung kết và vào năm 2014 Real Madrid đã giành tỉ số 4 -1 đánh bại đội bóng Atletico Madrid cùng thành phố.

A.C. Milan ( 7 lần vô địch)

Đây là đội bóng mang màu áo sọc đỏ đen, đội bóng có nhiều thành tích nhất nước Ý và 7 lần giàn vị trí cao nhất trong cúp C1 Châu Âu.

Vào năm 2007, đội bóng này sở hữu một đội hình làm cho cả châu Âu phải sững lại như: Kata, Pirlo, Gattuso, Inzaghi… và trong năm này học cũng đã giành được chiếc cúp vô địch. Ngoài ra, Milan cũng đã giành được rất nhiều giải khác ví dụ như: 4 lần giành giải Á quân, …

FC Bayern Munchen ( 5 lần vô địch )

Với năm lần vô địch Bayern Munchen cũng được xem là một đội bóng mạnh. họ từng vô địch liên tiếp trong 3 năm liền từ năm 1974 đến 1976.

Năm gần nhất mà họ giành lại chiếc cúp C1 là năm 2013. Năm đó chứng kiến trận thi đấu của 2 CLB là Dortmund  và Bayern Munchen đến từ Đức. Cầu thủ Robben đã ấn định tỉ số 2 -1 mang về chiến thắng cho Bayern Munchen.

FC Barcelona ( 5 lần vô địch )

Với 5 lần vô địch cúp C1 châu Âu FC Barcelona đã được ghi vào danh sách những đội bóng có số lần vô địch nhiều nhất.

Họ đã từng vô địch 2 lần trong 3 năm liên tiếp đó là năm 2009 đến năm 2011, có một điều đặc biệt đó là họ đều chiến thắng Manchester United để giành vị trí vô địch. Năm 2015,lần gần đây nhất họ giành vị trí huy chương vàng với tỉ số 3 – 1.

Liverpool FC ( 5 lần vô địch )

Đội bóng Liverpool FC đã 5 lần giành được cúp C1 Châu Âu  và 2 năm liên tiếp họ giành chức vô địch là năm 1978 và năm 1978. Lần gần đây nhất họ giành lại được chiếc cúp đó là vòa năm 2015.

Họ lội ngược dòng khi để thua 3 bàn và cố gắng gỡ hòa để giành chiến thắng khi đá phạt đền với đội bóng AC Milan.

Ajax Amsterdam ( 4 lần vô địch )

Với 4 lần vô địch và là đội bóng có nhiều thành tích nhất Hà Lan. Năm gần đây nhất mà đội bóng Ajax giành được cup vô địch là năm 1995. HLV Van Gaal đã dẫn dắt đội bóng giành tỉ số 1 – 0 trước đội bóng Patrick Kluivert.

Inter Milan ( 3 lần vô địch )

Với số lần vô địch là 3 và có 2 lần giành vô địch liên tiếp vào năm 1964 và 1965. Năm 2010, là năm gần đây nhất đội bóng giành vô địch. Với màu áo sạch xanh đen họ đã đánh bại Bayern Munich với tỉ số 2 – 0.

Manchester United FC ( 3 lần vô địch)

Với số lần vô địch là 3 đội bóng này cũng đã kịp đánh dấu tên tuổi của mình. Với danh hiệu quỷ đỏ Họ đã giành vô địch vào các năm 1968, 1999, 2008.

Juventus FC ( 2 lần vô địch )

Với đội bóng mang màu áo sọc trăng đen họ đã giành 2 lần vô địch và lần gần đây nhất là năm 2015 họ đã được lọt vào chung kết nhưng không giành được cúp.

SL Benfica ( 2 lần vô địch)

Là đội bóng có nhiều thành tích của Bồ Đào Nha ở giải châu Âu, ngoài 2 lần vô địch họ đã 5 lần giành được giải nhì.

Trên đây là top 10 đội bóng vô địch cúp C1 Châu Âu nhiều lần nhất thế giới sẽ cung cấp cho bạn được một số thông tin bổ ích cho nhiều người hâm mộ bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm