Kiến thức Mạng Xã Hội

Top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới hiện nay

Bên cạnh sự thống trị các giải đấu của môn thể thao vua, thì những người hâm mộ cũng không thể quên được môn thể thao quần vợt có sức lôi cuốn không kém. Chúng ta hãy cùng điểm qua top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới hiện nay, để cùng xem những […]
590

Bên cạnh sự thống trị các giải đấu của môn thể thao vua, thì những người hâm mộ cũng không thể quên được môn thể thao quần vợt có sức lôi cuốn không kém.

Chúng ta hãy cùng điểm qua top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới hiện nay, để cùng xem những khoảnh khắc của môn thể thao giàu tốc độ và không kém phần kịch tính.

Grand Slam – Giải Úc mở rộng.

Giải Úc mở rộng được xem là 1 giải quan trọng bậc nhất trong làng quần vợt thế giới và thu hút đông đảo lượng khán giả tới đây hàng năm. Các giải đấu thường diễn ra vào cuối tháng 1 hàng năm tại thành phố Melbourne của Úc.

Đây là nơi diễn ra những màn đấu thăng hoa của các tay vợt hàng đầu thế giới với các nội dung đánh đôi và đơn. Chính vì vậy mà đây là giải đấu danh giá nhất trong top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới hiện nay.

Grand Slam – Giải Pháp mở rộng.

Giải quần vợt Pháp mở rộng hay còn gọi là Roland Garros ( theo tên của một anh hùng phi công người Pháp) là giải Gland Slam thứ 2 của năm thường diễn ra vào khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 6 hàng năm tại Paris nước Pháp.

Đây được xem là giải đấu trên mặt sân đất nện có quy mô lớn nhất thế giới hiện nay.  Và cũng là giải đấu khắc nghiệt nhất đòi hỏi vận động viên phải có tinh thần và thể lực tốt nhất.

Luật thi đấu tại đây theo thể thức 5 set thắng 3 ( với nội dung đơn nam), 3 thắng 2 (với nội dung đơn nữ).

Grand Slam – Giải Wimbledon.

Vị trí thứ 3 trong top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới hiện nay phải kể đến giải Wimbledon – một giải đấu được xem là uy tín và lâu đời nhất trên thế giới.

Giải thường được tổ chức vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 hàng năm tại All England Club ở Luân Đôn. Thu hút khán giả với những trận chung kết đơn nam, nữ gay cấn trên sân đấu.

Wimbledon là sân thi đấu duy nhất không đặt biển quảng cáo trong sân đấu và gây được sự chú ý với khán giả về truyền thống trang phục.

Grand Slam – Giải Mỹ mở rộng.

Là một trong 4 giải quan trọng nhất trong làng quần vợt thế giới. Giải Mỹ mở rộng thường diễn ra vào cuối tháng 8 hàng năm tại thành phố New York, Mỹ.

Tất cả sân ở giải Mỹ mở rộng đều là loại sân cứng Deco Turf. Vì vậy mà trên sân bóng đi rất nhanh và có độ nảy đều thích hợp với cầu thủ có kỹ năng giao bóng mạnh và thích lên lưới.

Đây cũng là sân đấu hiện đang giữ kỷ lục về các vận động viên Mỹ nhà giành được chức vô địch trên sân nhà.

ATP – World Tour Finals.

ATP World Tour Finals là môt trong những giải đấu cuối cùng diễn ra trong năm. Đây là nơi quy tụ của những tay vợt hàng đầu thế giới trong bảng xếp hạng.

Không như các giải đấu khác ATP World Tour Finals thi đấu theo thể thức chia đôi lượng vận động viên thi đấu thành 2 nhóm thi đấu vòng tròn 1 lượt ở từng nhóm.

Giải được tổ chức khắp mọi nơi trên thế giới và lần đầu tiên được tổ chức tại Tokyo Nhật Bản vào năm 1970.

ATP – World Tour Masters 1000.

ATP World Tour Masters 1000 được đánh giá là giải đấu uy tín nhất sau 4 giải Grand Slam. Là một hệ thống giải gồm 9 giải đấu do Hiệp hội quần vợt nhà nghề tổ chức diễn ra trong năm tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á.

Đây là một trong những giải quan trọng với các vận động viên chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Hiện Novak Djokovic và Rafael Nadal là 2 người đang nắm giữ kỷ lục 30 lần vô địch ở giải đấu này.

ATP – World Tour 500.

ATP World Tour 500 là một hệ thống giải đấu do Hiệp hội nhà nghề tổ chức hàng năm với 11 giải đấu trên khắp thế giới. Nó đứng sau Grand Slam, ATP World Finals và ATP World Tour Masters 1000 về tiền thưởng thi đấu và độ danh giá.

Mặc dù vậy nhưng giải vẫn thu hút được khá nhiều tay vợt nổi tiếng tham gia tranh tài. Bởi nhà vô địch giải đấu này sẽ được cộng tới 500 điểm thưởng vào bảng xếp hạng thế giới giúp cho các tay vợt có thể nâng cao vị thế của mình trên các bảng xếp hạng.

ATP – World Tour 250.

ATP World Tour 250 là một hệ thống giải đấu mới được tổ chức vào năm 2009. Được tiếp nối từ hệ thống giải đấu ATP International Series trước đây , đây cũng được xem là giải đấu bậc thấp nhất trong hệ thống giải đấu tennis bao gồm 40 giải đấu nhỏ.

Vận động viên vô địch giải đấu này sẽ được cộng 250 điểm thưởng vào bảng xếp hạng trên thế giới.

ATP – Challenger Tour.

ATP Challenger Tour là một giải đấu mới có quy mô khá nhỏ đứng sau Grand Slam và ATP Tour.

Đây là sân chơi tranh tài dành cho các tay vợt trẻ mới ghi tên vào giải đấu hay các tay vợt kỳ cựu trong làng quần vợt muốn tìm lại cảm giác với môn thể thao này.

Giải được tổ chức liên tục hàng năm ở những thời điểm trùng với các giải đấu lớn khác.

Davis Cup.

Vị trí cuối cùng trong top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới dành cho Davis Cup – một giải đấu quốc tế chỉ dành cho vận động viên nam theo hình thức đấu nhóm và loại trực tiếp do Liên đoàn quần vợt quốc tế tổ chức hàng năm.

Giải được đặt tên theo nhà sáng lập giải Dwight Davis và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1900 tại Mỹ.

Trên đây là những giải đấu quần vợt thu hút đông đảo lượng khán giả tới xem nhất hiện nay. Đây cũng là nơi diễn ra những trận đấu lịch sử hay nhất mang đến cảm xúc và những giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc chiến thắng hay là sự tiếc nuối của người hâm mộ.

Đồng thời góp phần làm nên sự thành công của các giải đấu và những giải đấu này xứng đáng nằm trong top 10 giải đấu tennis hàng đầu thế giới hiện nay.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm