Kiến thức Mạng Xã Hội

Top 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

Đua xe đạp là một bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới hiện nay, bởi vậy trên thế giới cũng tổ chức rất nhiều giải đua xe đạp. Đặc biệt là top 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới mà bạn sẽ được biết qua bài […]
450

Đua xe đạp là một bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới hiện nay, bởi vậy trên thế giới cũng tổ chức rất nhiều giải đua xe đạp. Đặc biệt là top 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới mà bạn sẽ được biết qua bài viết này.

Chúng ta hãy cũng theo dõi xem đó là những cuộc thi nào nhé.

Giải Tour de France

Tour de France là giải đua xe đạp vòng quanh đất nước Pháp, giải được tổ chức đầu tiên váo năm 1903. Đây là một cuộc đua nhiều chặng nhất trong lịch sử của bộ môn này.

Tour de France là giải đua xe đạp dẫn đầu của thế giới, nó được tổ chức trong vòng 3 tuần của tháng 7. Đối với các tay đua cũng như khán giả đánh giá thì các đường đua ở giải này rất khắc nghiệt và đầy tính thử thách.

Nó đòi hỏi các tay đua phải trang bị đầy đủ kỷ thuật cũng như là tính kiên trì trong cuộc đua.

Giải Giro d’Italia

Grio d’Italia là giải đua đứng sau giải Tour de France , nó là giải đua vòng quanh nước Ý và các nước xung quanh. Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1909.

Nó diễn ra vào khoảng 3 tuần của tháng 5 hàng năm. Với nhiều loại hình đường đua từ phẳng, chặng khó trung bình và chặng khó nhất là đua núi cao để phận định người chiến thắng.

Giải Vuelta a Espana

Đây là giải xe đạp lớn thứ 3 được tổ chức ở thế giới hằng năm tại đất nước Tây Ban Nha và kéo dài đường đua sang các nước lân cận như: Bồ Đào Nha, Pháp, Hà Lan, Bỉ.

Giải được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1935 với sự tham gia của nhiều tay đua nổi tiếng trên thế giới. Nó cũng trải qua rất nhiều chặng đường khác nhau.

Giải Grande Boucle Feminine Internationale

Là giải đua xe đạp giành riêng cho nữ lớn nhất thế giới, giaircungj chạy vòng quanh nước Pháp nhưng các cua rơ nữ sẽ có chặng đường ngắn hơn của các tay đua nam.

Giải Tour Down Under

Đây là giải đua xe đạp vòng quanh Adelaide miền Nam Australia , nó được tổ chức đầu tiên vào năm 1999. Giải đua này thu hút được nhiều tay đua có tên tuổi tham dự, nó là giải đua xe đạp ngoài Châu Âu được đánh giá rất cao.

Và cuộc thi cụng trải qua khá nhiều chặng đường nguy hiểm và khó khăn.

Giải Yak Attack

Yak Attack là giải đua xe đạp thường niên, nó quy tụ rất nhiều tay đua nổi tiếng và có tính thử thách cao. Nó diễn ra ở Nepal trong vòng 9 ngày, vượt qua các đường đua dài 400km với các địa hình hiểm trở là núi đá và băng tuyết bao phủ.

Các tay đua phải chinh phục thử thách vượt qua hẻm núi Thorong La ở độ cao 5426 m.

Giải Gent – Wevelgem

Đây là giải đua diễn ra ở nước Bỉ, tổ chức lần đầu tiên năm 1934, nó khá là quen thuộc với các tay đua cũng như những khán giả hâm mộ.

Các tay đua phải có tính kiên trì và thử thách cao khi phải vượt qua các chặng đua trong thời tiết mưa gió, địa hình sườn núi và nhiều dốc.

Giải Amstel Gold Race

Là cuộc đua xe diễn ra ở Limburg Hà Lan, năm 1989 được tổ chức lần đầu. Tuy quy mô không được lớn nhưng vẩn là giải đua quan trọng và được nhiều người yêu thích.

Giải Tirreno – Adriatico

Nó là giải đua nằm trong hệ thống của UCI, diễn ra ở Tyrrhenian và Adriatico, Ý, tổ chức vào tháng 3 hàng năm, năm 1966 giải được tổ chức lần đầu tiên.

Giải Milan – San Remo

Đây là giải đua xe đạp diễn ra ở thành phố Milan và SanRemo ở Tây Bắc của Ý, độ dài chặng đua vào khoảng 298km.

Đây là top 10 giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới hi vọng sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích và thú vị cho các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm