Kiến thức Mạng Xã Hội

Top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới

Thể thao là một bộ môn không thể thiếu trong đời sống của con người. Dù bạn tập môn thể thao nào nó cũng luôn mang lại cho bạn một sức khỏe thật tốt và một tinh thần thoải mái. Dưới đây là top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới mà bạn […]
420

Thể thao là một bộ môn không thể thiếu trong đời sống của con người. Dù bạn tập môn thể thao nào nó cũng luôn mang lại cho bạn một sức khỏe thật tốt và một tinh thần thoải mái.

Dưới đây là top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới mà bạn có thế tham khảo.

Bóng đá

Nó là một bộ môn thể thao được rất nhiều người hâm mộ và nhất là các đấng mày râu. Bộ môn này có luật thi đấu đơn giản và dễ chơi. Mỗi trận sẽ có 2 đội thi đấu với nhau và mỗi đội sẽ có số lượng là 11 người. Các đội sẽ điều khiển trái bóng đưa được vào phía đích của đội kia.

Thế kỷ 19 bóng đá phát triển tại anh và lúc đó luật chơi cũng tương đối. Nó phát triển rất nhanh qua từng năm và lan rộng toàn thế giới và hiện nay, ớ đất nước nào cũng có ít nhất một vài đội bóng đá.

Hockey sân cỏ

Là môn thể thao với quả bóng, mỗi đội sẽ có 11 người chơi. Nó ra đời từ thế kỷ thứ 3 Trước Công Nguyên ở Châu Âu và Châu Á.

Đến thế kỷ 19 ở Anh mới phát triển và khá hoàn thiện luật chơi. Đến thế kỷ 20 thì đã có nhiều quốc gia chơi bộ môn này như: Ấn Độ, Pakistan, Hà Lan…

Cricket

Có nhiều nguồn tin cho rằng nó xuất hiện từ thế kỷ 16 nhưng năm 1700 nó mới phổ biến vafcos luật khá hoàn chỉnh. Gồm có 2 đội và 11 cầu thủ thi đấu, các trận đấu được kéo dài đến khi xác định được đội thắng.

Bộ môn này dễ nhầm với bộ môn bóng chày. Vì vậy để phân biệt chúng ta cần chú ý đến hình dáng gậy và trang phục của vận động viên.

Tennis

Tennis là môn thể thao phổ biến và diễn ra ở 2 người chơi. Nó được phát triển từ thế kỷ 14 nhưng đến thế kỷ 19 thì có luật chơi mới. Nó có sức hút rộng toàn thế giới.

Bóng chuyền

Bộ môn bóng chuyền là bộ môn khá phổ biến với mọi người, bởi luật chơi đơn giản. Mỗi trận thi đấu có thể diễn ra ở sân cỏ, cát, bãi biển…

Vào năm 1964 góp mặt tại Olympic nhưng mãi đến 1996 mới có tên trong nội dung thi. Bộ môn này thì không có đất nước nào áp đảo hoàn toàn.

Bóng chày

Là bộ môn khá phức tạp, có nhiều điều luật và được phát triển tại Anh. Tính đến thời điểm hiện tại thì môn bóng chày được mọi người theo dõi nhiều nhất tại Nhật Bản.

Bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao được phát triển từ Trung Quốc, hiện nay phát triển tại các nước Châu Âu và Châu Á. Nó được nhiều người chơi bởi vì khá là dễ chơi và công cụ chơi cũng không tốn kém.

Ở các giải đấu quốc tế, Trung Quốc vẩn đứng đầu về bộ môn này nhất là nữ.

Golf

Ra đời từ thế kỷ 13 nhưng năm 1400 mới phát triển thành bộ môn thể thao thực thụ. Điều khác biệt ở môn thể thao này là những người chơi không cần đối mặt trực tiếp với nhau vì vậy không có hiện tượng xô xát và mâu thuẫn giữa các vận động viên.

Bóng đá kiểu Mỹ

Nó ra đời ở khu vực Bắc Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và chỉ được xem là bộ môn ở các trường học, đoàn thể.

Bóng rổ

Ra đời cuối thế kỷ 19 tại Mỹ, người mỸ chiếm lĩnh nó khi mới khai sinh. Nó ngày càng được phổ biến và có nhiều người quan tâm bởi luật và cách chơi khá đơn giản.

Bài viết top 10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới trên có thể sẽ giúp cho bạn lựa chọn được một bộ môn thể thao phù hợp với thể lực của cơ thể cũng như sức của mình.

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm