Kiến thức Mạng Xã Hội

Top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay

Thể thao luôn được mọi người yêu thích và quan tâm. Vậy có top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay đó là những sự kiện nào? hãy cùng tìm hiểu nhé. Thế vận hội Olympic Thế vận hội Olympic là trong những sự kiện thể thao mang tầm quốc […]
38

Thể thao luôn được mọi người yêu thích và quan tâm. Vậy có top 8 sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới hiện nay đó là những sự kiện nào? hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thế vận hội Olympic

Thế vận hội Olympic là trong những sự kiện thể thao mang tầm quốc tế lớn nhất gồm các cuộc thi vào cả mùa hè và mùa đông, hàng năm có hàng ngàn vận động viên trên thế giới đăng ký tham gia các cuộc thi.

Biểu tượng của giải đấu gồm 5 vòng tròn với 5 màu khác nhau biểu tượng cho 5 châu lục khác nhau.

Olympic là một cuộc thi với sự tham gia của hơn 200 quốc gia. Có tổng cộng 33 môn thi và hơn 13.000 vận động viên tham gia tranh tài. Huy chương vàng, HCB và đồng sẽ được trao tương ứng cho những người về nhất, về nhì và về thứ 3.

FIFA World Cup

World Cup  là một cuộc tranh tài của những đội tuyển quốc gia được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. World Cup 4 năm tổ chức một lần kể từ khi giải đấu được khai mạc vào năm 1930, ngoại trừ năm 1942 và năm 1946 nó không được tổ chức vì chiến tranh thế giới thứ hai.

Quy định thi đấu cho phép 32 đội bóng tranh giải trong vòng chung kết, và các vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó nhằm xác định các đội tham gia vào vòng chung kết. Ngày 10/1/2017 FIFA khẳng định, World Cup năm 2026 sẽ có 48 đội tranh giải.

Đây là một cuộc so tài được mọi người cực kỳ quan tâm.

UEFA Champions League

UEFA được tổ chức từ năm 1955 cho các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Châu Âu lúc đầu được gọi là European Champion Clubs ‘Cup hay European Cup, là giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ Châu Âu.

Theo quy định, UEFA Champion League sẽ bắt đầu giữa tháng 7 với 3 vòng sơ loại và một vòng play – off (trận đấu hòa để giành vé vào vòng trong), 10 đội chiến thắng cuối cùng sẽ tiến vào trong cùng với 22 đội khác. 32 đội sẽ được chia làm 8 bảng đấu, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn hai lượt.

Tám đội đầu bảng và 8 đội nhì bảng sẽ tham gia tranh đấu trong trận chung kết. Đội vô địch UEFA Champion League sẽ được một tấm vé tham gia vào UEFA Super Cup và FIFA World Cup.

Cricket World Cup

ICC Cricket World Cup là giải bóng chày vô địch quốc tế, sự kiện được diễn ra lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1975 ở Anh. Gồm có 20 đội tham gia tranh đấu, mỗi đội 9 người, đến năm 2007 có 16 đội thi đấu chia làm 4 nhóm, hai đội dẫn đầu sẽ tiến vào vòng trong.

Siêu cup bóng bầu dục Mỹ

Siêu cup bóng bầu dục Mỹ là hiệp hội hàng đầu của bóng bầu dục chuyên nghiệp ở Mỹ , cuộc tranh tài hàng năm của liên đoàn bóng đá quốc gia NFL,  thường được tổ chức vào chủ nhật đầu tiên của tháng 2 dương lịch.

Tranh giải bóng bầu dục là một trong những giải đấu được mong chờ nhất trên đất Mỹ, thu hút hơn 100 triệu người xem.

Giải vô địch Wimbledon

Giải Wimbledon là giải đấu quần vợt lâu đời nhất thế giới. Giải được tổ chức lần đầu tiên ở All England Club ở Wimbledon, London vào năm 1877.

Wimbledon nằm trong hệ thống giải Grand Slam cùng với Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng. Kể từ sau khi giải Úc mở rộng chuyển qua thi đấu ở mặt sân cứng vào năm 1988, Wimbledon là giải đấu lớn duy nhất tổ chức trên sân cỏ.

Cách thức thi đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam, nếu bên nào thắng 3 set trước sẽ giành chiến thắng, loạt tiebreak sẽ diễn ra nếu tỉ số của trận đấu là 6 – 6.

Giải đua xe đạp Pháp

Được tổ chức ở Pháp nhưng đôi khi nó cũng diễn ra ở các nước lân cận. Cuộc đua đầu tiên được tổ chức vào năm 1903, lộ trình 3.600 km sẽ kéo dài trong thời gian 3 tuần, gồm các tuyến đường lên và xuống đường núi.

Giải đua xe đạp Pháp có lộ trình giải đấu luôn thay đổi mỗi năm, nhưng vẫn giữ nguyên quy định: Cuộc đua sẽ bao gồm thử thách các vận động viên qua rất nhiều địa hình và điểm kết thúc ở đại lộ Champs – Élysées tại Paris.

Hiệp hội bóng rổ quốc gia

Hiệp hội bóng rổ quốc gia NBA là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp của những cầu thủ tài năng trên thế giới. NBA là một trong 4 giải đấu thể thao chuyên nghiệp lớn tại Bắc Mỹ.

Giải được chia thành 2 liên đoàn Đông và Tây, mỗi liên đoàn chia thành 3 khu vực và mỗi khu vực chia làm 5 đội, các đội sẽ thi đấu 2 – 3 giai đoạn: khởi động đầu mùa, mùa chính và playoff. các cầu thủ NBA là những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm