Bạn có biết

Trong cuộc sống vợ chồng, vợ có nên lập quỹ đen hay không?

Vợ nên lập quỹ đen là câu hỏi của nhiều chị em hiện nay, để giả đáp được vấn đề ấy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Sự khác biệt giữa quỹ đen và quỹ riêng Chúng ta có định nghĩa được giữa khái niệm quỹ “đen” và quỹ riêng […]
629

Vợ nên lập quỹ đen là câu hỏi của nhiều chị em hiện nay, để giả đáp được vấn đề ấy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sự khác biệt giữa quỹ đen và quỹ riêng

Chúng ta có định nghĩa được giữa khái niệm quỹ “đen” và quỹ riêng mặc dù đều giống nhau ở khoản tiền riêng, sở hữu riêng của vợ hoặc chồng nhưng chúng có sự khác nhau.

Vợ nên lập quỹ “đen” được hiểu là quỹ dự phòng kín đáo, khoản tiền thiếu minh bạch, phải cất giấu riêng mà người bạn đời không hề biết. Chữ đen ám chỉ sự không trong sáng, không sạch sẽ, trong bóng tối và không minh bạch. Nhưng nghĩa của quỹ riêng thì khác.

Quỹ riêng không phải là quỹ chung, là số tiền của riêng cá nhân được cho phép tồn tại và được tôn trọng dựa trên cơ sở sự đồng thuận giữa hai người. Ở các nước tiên tiến, luật pháp cho phép vợ chồng có quỹ riêng bên cạnh quỹ chung bắt buộc, ở đó quy định rõ trách nhiệm và bổn phận của chồng và vợ trong đó rất rõ, đặc biệt là đối với người chồng.

Vợ có nên có quỹ đen?

Những lý do để phụ nữ nên lập quỹ đen

Bất cứ người đàn ông nào cũng có tính xấu. Họ thường có quỹ đen riêng cho các khoản bạn bè, nhậu nhẹt, ,…Là một người phụ nữ thông minh vợ nên lập quỹ đen để phòng thân. Điều này dễ dàng thấy bởi dù vợ chồng có yêu thương, hiểu nhau đến mấy cũng có lúc mâu thuẫn, cái vã. Lúc này khoản quỹ đen rất có ích lợi trong việc xả stress, có ôm con đi vẫn ung dung tự tại mà không cần phải ngửa tay xin tiền bất cứ ai,…

Vợ nên lập quỹ đen để giải quyết những tình huống tưởng chừng không thể xảy ra. Đôi khi quỹ đen lại giúp chúng ta giải quyết những tình huống không tưởng xảy như. Với thời kỳ kinh tế, xã hội như hiện nay việc kiếm được một công việc tử tế và ổn định là điều không phải dễ dàng gì. Vì vậy nếu như một ngày nào đó, bạn hay chồng mất việc, chúng ta cũng không cần quá lo lắng về khoản tiền hàng tháng mà chồng hay bạn đóng góp.

Hay những lúc bố mẹ, con cái ốm ta vẫn có tiền để chi trả nhiều khoản mà không cần đụng tới số tiền hàng tháng kiếm được của hai vợ chồng.

Việc vợ nên lập quỹ đen khi đã va chạm với những điều rắc rối xảy ra trong cuộc sống. Cách thức “lập quỹ” thường phổ biến là: Trích từ tiền lương, thu nhập hàng tháng khoảng 10% để gửi tiết kiệm, một số người còn “cất” cả những khoản thu nhập đột xuất. Về nguyên tắc, khoản tiền “cất riêng” này không gây ảnh hưởng gì đến cuộc sống chung của gia đình.

Vợ nên lập quỹ đen đề phòng bất trắc. Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhiều mái ấm gia đình tan nát…Là phụ nữ chúng ta cần yêu thương đến bản thân mình. Trong nhiều cuộc hôn nhân đã khiến nhiều phụ nữ sau đó sống rất chật vật, khổ sở vì quá tin tưởng chồng và gia đình chồng. Nếu bạn có một khoản tích góp riêng chắc chắn bạn hoàn toàn yên tâm và sống tốt cho mình cho dù có chuyện gì xảy ra.

Vợ lập quỹ đen cũng nên cẩn trọng

Vợ lập quỹ đen cũng nên cẩn trọng

Trong xã hội hiện nay việc vợ nên lập quỹ đen vẫn còn phổ biến không ít định kiến, thì việc chị em dành riêng một khoản cho những dự định cá nhân, hay chỉ để tương đối độc lập, tự chủ về tài chính cá nhân, có thể sẽ nhận không ít lời chỉ trích, như: Gây mất lòng tin, không chia sẻ, chỉ nghĩ đến bản thân, hay thậm chí là có “âm mưu” toan tính chuyện gì khác… Vì thế, phụ nữ lập quỹ đen cũng nên cẩn trọng, không để người khác phát hiện, tránh gây hiểu nhầm, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Phụ nữ thông minh luôn là người biết nhìn xa trông rộng và người vợ nên lập quỹ đen là sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng cho phụ nữ chúng ta. Nếu mọi việc suôn sẻ, tốt đẹp thì quỹ đen đó để chúng ta hưởng tuổi già hoặc tích cop cho con cái. Nếu cuộc sống có nhiều điều không may mắn – đó sẽ giúp ta phòng thân và có cuộc sống tốt hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm