Tình Yêu

Vì sao khi tán gái không nên tỏ ra tử tế với đối tượng?

Vì sao khi tán gái không nên tỏ ra tử tế với đối tượng? Nghe có vẻ vô lí nhưng lại rất có lý. Dưới đây là lý do tại sao càng tỏ ra tử tế với đối tượng của mình thì khả năng tim rỉ máu càng cao. Người tử tế thường không tạo […]
712

Vì sao khi tán gái không nên tỏ ra tử tế với đối tượng? Nghe có vẻ vô lí nhưng lại rất có lý. Dưới đây là lý do tại sao càng tỏ ra tử tế với đối tượng của mình thì khả năng tim rỉ máu càng cao.

Người tử tế thường không tạo ra sự hứng thú cho người mình đang theo đuổi để đầu tư thời gan cho họ. Sự phục tùng đối tượng tạo ra sự nhàm chán không nên có trong 1 mối quan hệ. Người được nhận những đặc ân này thường thấy mình có một gánh nặng về ơn nghĩa và thường khó chịu và tránh né hơn là thích nhận. Vậy nên đừng tử tế thái quá đối với đối tác của mình.

Ảo tưởng là mình cao đẹp

Khi bạn cho đi thì bạn sẽ có ảo giác rằng đối tượng đc nhận sự hy sinh của bạn là đáng giá và cao đẹp. Đó chỉ là ảo tưởng về tình yêu. Thêm nữa, nếu các bạn vẫn đối tốt với người mắc sai lầm làm mình thất vọng, người phũ phàng với mình thì chính là các bạn đang hoạt động theo cơ chế thưởng/phạt. Bạn đối tốt với người ta khi họ đối xử tệ với bạn có nghĩa rằng bạn đang thưởng cho họ sự tử tế họ đáng lẽ không được nhận vì hành động của mình. Và hành động của các bạn, dù muốn hay không, cũng đang khuyến khích họ tiếp tục đối xử tệ bạc với bạn hơn trong những lần sau. Tần số xuất hiện của hành động tồi tệ sẽ ngày càng gia tăng.

Theo đuổi theo tình huống

Ngược lại, để đối phó với tình trạng này, điều nên làm là phải phạt đối tượng các bạn đang theo đuổi bằng các cách tuỳ theo tình huống. Có nghĩa là nếu hôm nay mình nấu cơm cho nó ăn, mà nó có thái độ ko tốt với mình, thì hãy phạt bằng cách không ko nấu cho nó ăn nữa. Mọi hành xử theo kiểu nhịn và bỏ qua sự tệ bạc của nó đều là sai lầm trong thời điểm ban đầu, và thật sự là ngay cả thời điểm khi đã là của nhau. Nếu không bạn sẽ vô tình làm hư người mình yêu và làm đau chính các bạn.

Thêm vào đó, người tử tế lại quá sẵn sàng để dâng hiến nên không tạo được sức mạnh của “sự khan hiếm”. Người tử tế không làm cho đối tượng của mình thấy mình là người khó có thể bị chinh phục vì luôn sẵn lòng cho những gì mà họ có. Ngược lại, đối tượng của người tử tế chỉ biết phớt lờ và không quan tâm họ và gây ra sự ảo tưởng thứ hai rằng đối tượng của họ là những người quyến rũ và thu hút.

Kết luận

1. Đừng đầu tư quá nhiều thời gian, sức lực cũng như tiền bạc cho đối tượng của bạn mà hãy làm cho họ đầu tư vào bạn

2. Khi đối tác có hành vi tệ bạc thì phải phạt họ cho họ thấy rằng mình sai.

3. Hành động theo nguyên tắc “sự khan hiếm” để nâng cao giá trị bản thân. Cái gì càng khó đạt được thì càng có giá trị.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm