Kiến thức Mạng Xã Hội

Xe đạp giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Thêm nhiều nghiên cứu mới của các nhà khoa học Vương quốc Anh cho thấy việc đạp xe đi làm việc hằng ngày giúp tránh tới gần một nửa nguy cơ mắc các dòng bệnh ung thư và tim mạch. Đạp xe đi làm tốt cho sức khỏe. Ảnh của phòng trị ung thư . […]
36

Thêm nhiều nghiên cứu mới của các nhà khoa học Vương quốc Anh cho thấy việc đạp xe đi làm việc hằng ngày giúp tránh tới gần một nửa nguy cơ mắc các dòng bệnh ung thư và tim mạch.

xe dap giup ho tro dieu tri ung thu hieu qua 01

Đạp xe đi làm tốt cho sức khỏe. Ảnh của phòng trị ung thư .
Nghiên cứu này được Viện nghiên cứu y học của ĐH Glasgow (Scotland) điều tra trên khoảng 263.000 người.

Đạp xe trước nay vẫn luôn luôn được xem là phải chăng cho sức đề kháng, nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên đặt ra so sánh giữa việc đạp xe và đi bộ, sử dụng các phương tiện giao thông công cùng.

Theo đó, chỉ có khoảng 7% số người được thăm dò là đi xe đạp hàng ngày. Các nhà khoa học thu thập số liệu sức đề kháng về các nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch, ung thư của những đối tượng được khảo sát trong vòng 5 năm.

Theo đó, kết quả cho thấy các người đi bộ tránh được nguy cơ mắc những bệnh tim mạch khoảng 27% so với các người thường ngày chỉ đi xe đến chỗ khiến.

Nhưng tuy vậy, đi bộ lại không giúp ích được gì trong công việc hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh ung thư cũng như những căn bệnh mãn tính khác – chủ yếu bởi ít ai đi bộ đủ lâu.

Trái lại, những người đạp xe đều đặn mỗi ngày, bất kể nhiều hay ít đều hạn chế được khoảng 41% nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh ung thư, tim mạch và tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào trong vòng 5 năm sau đó.

Tiến sĩ Jason Gill thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: “Đây là nghiên cứu to nhất từ trước tới nay về sự việc điều tra mối tương quan giữa các phương thức đi làm việc và tình hình sức khỏe.

Kết luận đề ra là đạp xe thực sự giúp hạn chế nguy hại ung thư và bệnh tim mạch”.

Dù thế, những nhà nghiên cứu cũng luôn ghi nhớ cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn khác của việc đạp xe là việc buộc phải hít khói bụi nhiều hơn thế nữa đối với dùng các phương tiện giao thông khác.

Từ lâu, Tổ chức Y tế thế giới đã định vị khói từ động cơ diesel là chất gây ung thư, cụ thể là ung thư phổi.

Tức việc đạp xe đi làm việc để hạn chế nguy hại ung thư chỉ khả thi Một trong những môi trường xung quanh trong lành, hoặc người đạp xe nên tìm cho bạn những con đường ít khói bụi và luôn luôn đeo khẩu trang.
“Hỗ trợ điều trị ung thư từ đạp xe đạp” từ fans.com.vn

Website để bạn có thể tham khảo : phongtriungthu

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm