Connect with us

Kinh nghiệm

Cách để trở thành một tay đua chuyên nghiệp

Published

on

Tay đua chuyên nghiệp Lance Amstrong đã trở thành 1 huyền thoại. Khi vượt lên căn bệnh ung thư để là người về giải nhất trong Tour de France. Vậy làm sao để trở thành một tay đua chuyên nghiệp?

Đếm số vòng tua

Số vòng tua là gì? Đó là số đo tốc độ của đùi khi đạp xe, là số vòng quay đạp được trong 1 phút. Đối với người đạp xe bình thường, số vòng tua chỉ trong khoảng 40 đến 50 rpm.

Còn đối với vận động viên xe đạp chuyên nghiệp. Số vòng tua ít nhất phải trên 80 rpm.

tap the hinh bang di xe dap 02

Vậy làm sao để tính số vòng tua đây? Đơn giản lắm, bạn hãy đếm số lần 1 bên chân của mình đi qua 1 vị trí cố định trong vòng quay.

Đếm một bên nhân trong vòng 30 giây rồi đem nhân đôi kết quả đó lên. Theo như đã nói, số vòng tua là số vòng quay/phút.

Để trở thành tay đua chuyên nghiệp, bạn phải luôn giữ số vòng tua ổn định. Nếu đi trên địa hình dốc thì cố gắng chỉ giảm 15% số vòng tua bạn đang giữ.

Ví dụ như, bạn đi đường bằng và có số vòng tua là  100 rpm. Thì khi leo dốc chỉ nên giảm còn 85 rpm thôi.

Tìm số vòng tua cho riêng mình

Để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, bạn cần có 1 số vòng tua phù hợp với bản thân. Bạn biết không? Vòng tua phụ thuộc vào địa hình đua.

Nếu là trong những cuộc đua có nhiều chặng đua. Đường đua bằng phẳng và có khúc cua. Thì bạn phải luôn duy trì số vòng tua lớn để có thể vượt lên trên đối thủ. Số vòng tua thường phải duy trì từ 90 rpm hay 100 rpm.

Nhưng với những đường đua đường trường. Cái bạn cần là thể lực để duy trì suốt chặng đua. Vòng tua phù hợp rơi vào khoảng 80 rpm – 85 rpm.

Tuy nhiên, bạn không cần phải gắng sức để có 1 con số vòng tua cụ thể. Hãy nhớ rằng, cứ thử thách bản thân.

Đạp những vòng tua lớn sẽ mang nhiều thử thách hơn cứ đạp những vòng tua thấp. Bạn sẽ chỉ thấy môn đua xe đạp trở nên nhàm chán và xa lạ khi không còn hứng thú trên những vòng quay.

Theo dõi các cuộc đua chuyên nghiệp

Cuối cùng, ngoài việc khổ luyện thì hãy cố gắng theo dõi các cuộc đua chuyên nghiệp. Ví dụ như Tour de France.

Những cuộc đua này sẽ giúp bạn biết thêm những kỹ năng điều khiển xe, kỹ thuật đạp xe từ các tay đua chuyên nghiệp.

5 meo nho giup nang cao ky thuat dap xe

Bạn có thể tìm đến các huấn luyện viên để được giúp đỡ. Hoặc, đơn giản là tham gia các hội đạp xe nghiệp dư. Ở đó, bạn sẽ học hỏi và trao đổi thêm kinh nghiệm với những người cùng chung niềm đam mê.

Hi vọng rằng, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nhen nhóm thêm niềm khát khao trở thành vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Cpslowheelmen.org

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có biết

Trung tâm gia sư Thành Danh

Published

on

Lời giới thiệu của Trung Tâm

     Chúng ta đang sống trong thời đại của hai cuộc cách mạng lớn: cách mạng khoa học-công nghệ và cách mạng xã hội. Cuộc cách mạng khoa học-công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử loài người và tác động đến mọi lĩnh của cuộc sống. Nó đòi hỏi nhà trường phải cung cấp những lớp người lao động sáng tạo, có tri thức khoa học-công nghệ tiên tiến, có những kỹ năng cần thiết để giải quyết tốt các nhiệm vụ do thực tiễn đặt ra, thích ứng được với yêu cầu mới của thời đại… Để phát triển giáo dục, nhiều nước trên thế giới đã xây dựng luật giáo dục, đề ra khẩu hiệu “hãy cứu lấy nền kinh tế bằng giáo dục”. Giáo dục trở thành quốc sách hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tri thức là một kho tàng vô tận, muốn lĩnh hội tri thức một cách có hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải tiếp cận với những phương pháp giáo dục thân thiện và tiên tiến, tổ chức kiến thức một cách có hệ thống và luôn theo sát định hướng phát triển của xã hội thì mới thu được kết quả như mong đợi. Đây cũng chính là băn khoăn và mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh hiện nay. Bởi lẽ đó chúng tôi (nhóm giáo viên) “TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH DANHra đời, với hy vọng sẽ giúp các em học sinh có một hành trang tri thức vững vàng, để vững bước vào tương lai tươi sáng.  Là trung tâm được thành lâp từ một nhóm giáo viên nên trung tâm luôn lấy chữ TÍN làm đầu, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm lên trên hết. Chúng tôi (những người giáo viên) luôn mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình trên bước đường thành đạt của con em Quí phụ huynh. Cuối cùng thay mặt trung tâm những người làm công tác giáo dục, kính chúc Quí phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc các em học sinh luôn giành được kết quả cao trong tất cả các kỳ thi.               

      Đội ngũ giáo viên chính của trung tâm là các giáo viên hiện đang  giảng day tại các trường trong thành phố với trình độ là ĐH, THẠC SỸ của trường ĐHSP. Ngoài ra Trung tâm còn phối hợp với một số em sinh viên ưu tú đến từ các trường như: ĐHSP, ĐHKHTN, ĐHBK, ĐHYDƯỢC TPHCM…

      Trung tâm gia sư THÀNH DANH chuyên Luyện thi tốt nghiệp, Luyện thi Đại học và nhận dạy kèm tại nhà từ lớp 1 đến lớp 12 (tất cả các môn) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bình Dương… Đặc biệt:Nhận dạy kèm các em học sinh đang theo học chương trình quốc tế các môn: Toán, Lý, Hóa v.v… bằng tiếng Anh. Nhân dạy kèm các đối tượng học nghề với các ngành như: điện tử, vi tính…thiêt kế,xd, autocad, photoshop…
Ngoài ra Trung tâm còn mở các lớp dạy tại Trung tâm với các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn,…
            Đội ngũ Giáo viên chính của Trung Tâm gồm:

1 Cô:    HÙYNH THỊ PHƯƠNG LOAN
Thạc sỹ Toán
2 Thầy: HOÀNG ĐÌNH VĨNH PHÁT Thạc sỹ Toán
3 Thầy:  PHAN TRÍ KIÊN Thạc sỹ Toán
4 Cô :    PHẠM THỊ LỆ HẰNG Thạc sỹ Toán
5 Thầy: T hịnh   Thạc sỹ Toán
6 CÔ:     NGÂN Thạc sỹ Lý
7 CÔ:     NGA Thạc sỹ Lý
8 CÔ:      HẠNH Thạc sỹ Lý
9 Cô:      TUYẾT  Thạc sỹ Lý
10 Thầy :  ĐÔNG Thạc sỹ Lý
11 Cô :     CHIẾN Thạc sỹ Hóa
12 Cô:       TIÊN   Thạc sỹ Hóa

                      Bài thơ thời gian                          

Thời gian như chuyến tốc hành
Mang theo lá đỏ và anh trở về.
Tóc xanh vừa lỗi lời thề
Thoắt thành mây trắng cuối hè bay ngang.
Ngu ngơ chạm phải ao làng
Sen chưa kịp hái đã tàn trên tay.
Trái đất ơi ! Ngược vòng quay
Cho ta gặp lại cái ngày đầu tiên.
Xuân Nhâm Thân

GS – TS Toán học Lê Quốc Hán
( Hội viên hội nhà văn – nhà thơ Việt Nam)


Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Khổ luyện hay năng khiếu đâu là yếu tố quyết định

Published

on

khiếu ít đơm hay kiên tâm cao trong luyện tập là nguyên tố quyết định tốt bạn trở nên 1 tay thi thứ hạng cầm cố giới? (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Bí quyết để đạp xe nhanh hơn

Published

on

Bạn đang rất sung, sẵn sàng leo bất kỳ ngọn núi nào, băng qua gần như những bảng báo hiệu tốc độ trong thành phố, và sẵn sàng lao xuống những con dốc ngoắt ngoéo đầy gốc cây trong rừng.

Tuyệt lắm. Động cơ tinh thần là thành phần quyết định cơ bản của một chương trình tập luyện thành công nhưng thường nó lại không được để ý (chúng ta sẽ đề cập về vấn đề này sau).

Nhưng trước khi nhảy ra khỏi ghế sôfa để mặc đồ xe đạp vào, chúng ta phải làm cho một vài việc. ko mất phổ biến thời gian đâu, và tôi cũng cố gắng để mấy việc này dễ thực hành nhất. (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.