Connect with us

Kinh nghiệm

Cách để trở thành một tay đua chuyên nghiệp

Published

on

Tay đua chuyên nghiệp Lance Amstrong đã trở thành 1 huyền thoại. Khi vượt lên căn bệnh ung thư để là người về giải nhất trong Tour de France. Vậy làm sao để trở thành một tay đua chuyên nghiệp?

Đếm số vòng tua

Số vòng tua là gì? Đó là số đo tốc độ của đùi khi đạp xe, là số vòng quay đạp được trong 1 phút. Đối với người đạp xe bình thường, số vòng tua chỉ trong khoảng 40 đến 50 rpm.

Còn đối với vận động viên xe đạp chuyên nghiệp. Số vòng tua ít nhất phải trên 80 rpm.

tap the hinh bang di xe dap 02

Vậy làm sao để tính số vòng tua đây? Đơn giản lắm, bạn hãy đếm số lần 1 bên chân của mình đi qua 1 vị trí cố định trong vòng quay.

Đếm một bên nhân trong vòng 30 giây rồi đem nhân đôi kết quả đó lên. Theo như đã nói, số vòng tua là số vòng quay/phút.

Để trở thành tay đua chuyên nghiệp, bạn phải luôn giữ số vòng tua ổn định. Nếu đi trên địa hình dốc thì cố gắng chỉ giảm 15% số vòng tua bạn đang giữ.

Ví dụ như, bạn đi đường bằng và có số vòng tua là  100 rpm. Thì khi leo dốc chỉ nên giảm còn 85 rpm thôi.

Tìm số vòng tua cho riêng mình

Để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, bạn cần có 1 số vòng tua phù hợp với bản thân. Bạn biết không? Vòng tua phụ thuộc vào địa hình đua.

Nếu là trong những cuộc đua có nhiều chặng đua. Đường đua bằng phẳng và có khúc cua. Thì bạn phải luôn duy trì số vòng tua lớn để có thể vượt lên trên đối thủ. Số vòng tua thường phải duy trì từ 90 rpm hay 100 rpm.

Nhưng với những đường đua đường trường. Cái bạn cần là thể lực để duy trì suốt chặng đua. Vòng tua phù hợp rơi vào khoảng 80 rpm – 85 rpm.

Tuy nhiên, bạn không cần phải gắng sức để có 1 con số vòng tua cụ thể. Hãy nhớ rằng, cứ thử thách bản thân.

Đạp những vòng tua lớn sẽ mang nhiều thử thách hơn cứ đạp những vòng tua thấp. Bạn sẽ chỉ thấy môn đua xe đạp trở nên nhàm chán và xa lạ khi không còn hứng thú trên những vòng quay.

Theo dõi các cuộc đua chuyên nghiệp

Cuối cùng, ngoài việc khổ luyện thì hãy cố gắng theo dõi các cuộc đua chuyên nghiệp. Ví dụ như Tour de France.

Những cuộc đua này sẽ giúp bạn biết thêm những kỹ năng điều khiển xe, kỹ thuật đạp xe từ các tay đua chuyên nghiệp.

5 meo nho giup nang cao ky thuat dap xe

Bạn có thể tìm đến các huấn luyện viên để được giúp đỡ. Hoặc, đơn giản là tham gia các hội đạp xe nghiệp dư. Ở đó, bạn sẽ học hỏi và trao đổi thêm kinh nghiệm với những người cùng chung niềm đam mê.

Hi vọng rằng, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn nhen nhóm thêm niềm khát khao trở thành vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

Cpslowheelmen.org

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Khổ luyện hay năng khiếu đâu là yếu tố quyết định

Published

on

khiếu ít đơm hay kiên tâm cao trong luyện tập là nguyên tố quyết định tốt bạn trở nên 1 tay thi thứ hạng cầm cố giới? (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Bí quyết để đạp xe nhanh hơn

Published

on

Bạn đang rất sung, sẵn sàng leo bất kỳ ngọn núi nào, băng qua gần như những bảng báo hiệu tốc độ trong thành phố, và sẵn sàng lao xuống những con dốc ngoắt ngoéo đầy gốc cây trong rừng.

Tuyệt lắm. Động cơ tinh thần là thành phần quyết định cơ bản của một chương trình tập luyện thành công nhưng thường nó lại không được để ý (chúng ta sẽ đề cập về vấn đề này sau).

Nhưng trước khi nhảy ra khỏi ghế sôfa để mặc đồ xe đạp vào, chúng ta phải làm cho một vài việc. ko mất phổ biến thời gian đâu, và tôi cũng cố gắng để mấy việc này dễ thực hành nhất. (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Luyện tập công để cải thiện thành tích

Published

on

Mặc dầu sử dụng nhịp tim để đo cường độ tập dượt thì thấp hơn là ko đo gì nhưng nó vẫn có mặt tránh của nó. ngừng thi công.

Đây là nhịp tim của bạn còn bị tác động bởi phổ biến nguyên tố khác ngoài việc tập dượt, như: stress, bệnh lý, hay cà phê…; toàn bộ đều ảnh hưởng lên tim và như thế thì có thể nhắc là bạn đã đo sai cường độ rồi. (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.