Nuôi chim

Công thức cám chào mào đơn giản dễ làm tại nhà

Hướng dẫn anh em cách làm cám chào mào đơn giản nhất từ cám Ba Vì. Công thức này được chia sẻ từ anh em chơi chim chào mào lâu năm. Công thức này thấy chim nhanh lên lửa và chơi rất tốt. Cách làm cám chào mào đơn giản 1. Một gói cám Ba […]
3245

Hướng dẫn anh em cách làm cám chào mào đơn giản nhất từ cám Ba Vì. Công thức này được chia sẻ từ anh em chơi chim chào mào lâu năm. Công thức này thấy chim nhanh lên lửa và chơi rất tốt.

Cách làm cám chào mào đơn giản

1. Một gói cám Ba vì 500g (mua 10k hoặc 13k tùy nơi), loại này có tem tròn chống hàng giả nha.

Cám Ba Vì cho chim cảnh

2. 100 Gram hạt kỳ tử + 2 trái táo tàu, ngâm nước nóng cho mềm rồi xay nhuyễn. 2 loại này có thể mua ở tiệm thuốc bắc hoặc tạp hóa. Kỳ tử và táo tàu giúp kích dục chim trống.

3. Anh em cho 10 trái ớt cay, cắt ra rồi xay nhuyễn. Chú ý lúc cắt hớt không được đi toilet nha, hậu quả ráng chịu

Ớt giúp chim nóng và nhanh căng lửa
4. 10 cái lòng đỏ trứng gà (không cần thêm lòng trắng, vì lúc lấy lòng trắng ra vẫn còn sót lại ở lòng đỏ). Có trứng gà ta thì càng tốt.

5. Anh em cho 2 muỗng mật ong vào.Rồi trộn tất cả hỗn hợp trên lại với nhau, để cho cám ngấm với dung dịch trứng, mật ong, kỳ tử, ớt, mật ong.

6. Sau khi trộn hết hỗn hợp trên, để cho ngấm khoảng 30 phút rồi anh em bắt đầu sấy khô. Có thể cho vào lò vi ba, hấp cách thủy, cho lên bếp rang hoặc phơi khô.

Anh em chú ý để cám vừa khô, không để cháy hoặc còn nước. Giúp cho cám còn đủ chất và bảo quản được lâu hơn. Nếu anh em có máy đùn cám thì sẽ tạo được cám dạng hột, còn không có thì cám sẽ dạng bột.

Sấy khô anh em cho vào hộp bảo quản và cho chim ăn dần. Công thức cám chào mào thì có rất nhiều loại, tùy vào con chim hợp với loại cám nào thì cho ăn cám đó. Nhưng tất cả công thức cám thì đều bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho chú chim chào mào căng lửa nhanh nhất. Và đặc biệt là tố chất của chú chim. Nếu chim không có tố chất thì dù ăn cám gì cũng vậy. Ngược lại chú chim hay, dù ăn cám gà vẫn chơi hay.

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm