Connect with us

Kinh nghiệm

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách

Published

on

Gần đây, nhu cầu chơi xe đạp thể thao đang phát triển ngày càng nhiều. Đối tượng sử dụng xe đạp thể thao ngày càng tăng. Bởi vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao sao cho đúng nhé.

Tư thế ngồi đúng chuẩn

Những lỗi bạn hay mắc phải thường là: ngồi sai tư thế, cong vẹo cột sống hay cúi lưng quá thấp… Tư thế ngồi sai sẽ khiến bạn đạp xe không thoải mái, gây đau mỏi sau khi đạp xe.

Cách sử dụng xe đạp thể thao đúng là khi bạn biết phối hợp nhịp nhàng toàn bộ cơ thể. Đồng thời, bạn cần biết cách điều chỉnh xe phù hợp với chiều cao của mình. Và, cuối cùng bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái khi ngồi lên yên xe.

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách

Cách cầm, nắm ghi đông

Hãy thả lõng cổ tay, mở rộng vai. Nên nhớ không được nắm ghi đông quá chặt hay quá hời hợt. Trong quá trình đạp xe, bạn hãy điều hòa lực tác động lên 2 tay và lưng, vai để hỗ trợ thân.

Hãy nhún nhịp theo độ đàn hồi của xe. Việc này sẽ giúp giảm lực đè lên cổ tay cũng như giảm độ xóc khi đi trên đường xấu.

Nắm rõ cấu tạo xe đạp thể thao

Điều cơ bản mà bạn cần nắm chính là bộ chuyển tốc nằm trên ghi đông xe. Bộ chuyển tốc có 2 dạng: cần gạt hoặc núm vặn.

Thông thường, bộ chuyển tốc đĩa (hay còn gọi là đề đĩa) thì nằm bên tay trái. Còn bộ chuyển tốc líp (còn gọi là đề líp) thì nằm bên tay phải.

Bộ đề đĩa giúp người lái quyết định tốc độ của xe. Thông thường có 3 nấc cho những mục đích di chuyển khác nhau. Mức chậm khi đi đường bằng.

Mức vừa nếu bạn đang leo dốc. Và mức nhanh nếu muốn đi nhanh hoặc luyện tập. Bộ đề líp thì giúp hãm lại tốc độ mà bộ đề đĩa vừa điều chỉnh.

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách

Những điều cần lưu ý

Bạn chỉ được chuyển số của bộ đề khi đang di chuyển. Nên nhớ không được đạp ngược bàn đạp, điều này dễ gây quấn đề, bung líp…

Tránh đạp xe quá lâu. Nếu bạn đạp xe trên 1 tiếng đồng hồ rất dễ gây nguy hiểm cho cơ thể. Trừ khi bạn là những vận động viên chuyên nghiệp đã qua tập luyện thì mới có thể đạp xe hàng giờ liền.

Bài viết trên là hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao sao cho đúng cách. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đi xe đạp đúng cách. Chăm chỉ đi xe đạp sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe 1 cách toàn diện, có một cơ thể  khỏe mạnh, không lo bệnh tật.

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách được biên soạn từ tập thể huấn luyện viên của Cpslowheelmen.org

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có biết

Trung tâm gia sư Thành Danh

Published

on

Lời giới thiệu của Trung Tâm

     Chúng ta đang sống trong thời đại của hai cuộc cách mạng lớn: cách mạng khoa học-công nghệ và cách mạng xã hội. Cuộc cách mạng khoa học-công nghệ phát triển với tốc độ nhanh chưa từng có trong lịch sử loài người và tác động đến mọi lĩnh của cuộc sống. Nó đòi hỏi nhà trường phải cung cấp những lớp người lao động sáng tạo, có tri thức khoa học-công nghệ tiên tiến, có những kỹ năng cần thiết để giải quyết tốt các nhiệm vụ do thực tiễn đặt ra, thích ứng được với yêu cầu mới của thời đại… Để phát triển giáo dục, nhiều nước trên thế giới đã xây dựng luật giáo dục, đề ra khẩu hiệu “hãy cứu lấy nền kinh tế bằng giáo dục”. Giáo dục trở thành quốc sách hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tri thức là một kho tàng vô tận, muốn lĩnh hội tri thức một cách có hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải tiếp cận với những phương pháp giáo dục thân thiện và tiên tiến, tổ chức kiến thức một cách có hệ thống và luôn theo sát định hướng phát triển của xã hội thì mới thu được kết quả như mong đợi. Đây cũng chính là băn khoăn và mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh hiện nay. Bởi lẽ đó chúng tôi (nhóm giáo viên) “TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH DANHra đời, với hy vọng sẽ giúp các em học sinh có một hành trang tri thức vững vàng, để vững bước vào tương lai tươi sáng.  Là trung tâm được thành lâp từ một nhóm giáo viên nên trung tâm luôn lấy chữ TÍN làm đầu, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm lên trên hết. Chúng tôi (những người giáo viên) luôn mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình trên bước đường thành đạt của con em Quí phụ huynh. Cuối cùng thay mặt trung tâm những người làm công tác giáo dục, kính chúc Quí phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc các em học sinh luôn giành được kết quả cao trong tất cả các kỳ thi.               

      Đội ngũ giáo viên chính của trung tâm là các giáo viên hiện đang  giảng day tại các trường trong thành phố với trình độ là ĐH, THẠC SỸ của trường ĐHSP. Ngoài ra Trung tâm còn phối hợp với một số em sinh viên ưu tú đến từ các trường như: ĐHSP, ĐHKHTN, ĐHBK, ĐHYDƯỢC TPHCM…

      Trung tâm gia sư THÀNH DANH chuyên Luyện thi tốt nghiệp, Luyện thi Đại học và nhận dạy kèm tại nhà từ lớp 1 đến lớp 12 (tất cả các môn) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận: Đồng Nai, Bình Dương… Đặc biệt:Nhận dạy kèm các em học sinh đang theo học chương trình quốc tế các môn: Toán, Lý, Hóa v.v… bằng tiếng Anh. Nhân dạy kèm các đối tượng học nghề với các ngành như: điện tử, vi tính…thiêt kế,xd, autocad, photoshop…
Ngoài ra Trung tâm còn mở các lớp dạy tại Trung tâm với các môn Toán, Lý, Hóa, Anh Văn,…
            Đội ngũ Giáo viên chính của Trung Tâm gồm:

1 Cô:    HÙYNH THỊ PHƯƠNG LOAN
Thạc sỹ Toán
2 Thầy: HOÀNG ĐÌNH VĨNH PHÁT Thạc sỹ Toán
3 Thầy:  PHAN TRÍ KIÊN Thạc sỹ Toán
4 Cô :    PHẠM THỊ LỆ HẰNG Thạc sỹ Toán
5 Thầy: T hịnh   Thạc sỹ Toán
6 CÔ:     NGÂN Thạc sỹ Lý
7 CÔ:     NGA Thạc sỹ Lý
8 CÔ:      HẠNH Thạc sỹ Lý
9 Cô:      TUYẾT  Thạc sỹ Lý
10 Thầy :  ĐÔNG Thạc sỹ Lý
11 Cô :     CHIẾN Thạc sỹ Hóa
12 Cô:       TIÊN   Thạc sỹ Hóa

                      Bài thơ thời gian                          

Thời gian như chuyến tốc hành
Mang theo lá đỏ và anh trở về.
Tóc xanh vừa lỗi lời thề
Thoắt thành mây trắng cuối hè bay ngang.
Ngu ngơ chạm phải ao làng
Sen chưa kịp hái đã tàn trên tay.
Trái đất ơi ! Ngược vòng quay
Cho ta gặp lại cái ngày đầu tiên.
Xuân Nhâm Thân

GS – TS Toán học Lê Quốc Hán
( Hội viên hội nhà văn – nhà thơ Việt Nam)


Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Khổ luyện hay năng khiếu đâu là yếu tố quyết định

Published

on

khiếu ít đơm hay kiên tâm cao trong luyện tập là nguyên tố quyết định tốt bạn trở nên 1 tay thi thứ hạng cầm cố giới? (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Bí quyết để đạp xe nhanh hơn

Published

on

Bạn đang rất sung, sẵn sàng leo bất kỳ ngọn núi nào, băng qua gần như những bảng báo hiệu tốc độ trong thành phố, và sẵn sàng lao xuống những con dốc ngoắt ngoéo đầy gốc cây trong rừng.

Tuyệt lắm. Động cơ tinh thần là thành phần quyết định cơ bản của một chương trình tập luyện thành công nhưng thường nó lại không được để ý (chúng ta sẽ đề cập về vấn đề này sau).

Nhưng trước khi nhảy ra khỏi ghế sôfa để mặc đồ xe đạp vào, chúng ta phải làm cho một vài việc. ko mất phổ biến thời gian đâu, và tôi cũng cố gắng để mấy việc này dễ thực hành nhất. (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.