Connect with us

Kinh nghiệm

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách

Published

on

Gần đây, nhu cầu chơi xe đạp thể thao đang phát triển ngày càng nhiều. Đối tượng sử dụng xe đạp thể thao ngày càng tăng. Bởi vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao sao cho đúng nhé.

Tư thế ngồi đúng chuẩn

Những lỗi bạn hay mắc phải thường là: ngồi sai tư thế, cong vẹo cột sống hay cúi lưng quá thấp… Tư thế ngồi sai sẽ khiến bạn đạp xe không thoải mái, gây đau mỏi sau khi đạp xe.

Cách sử dụng xe đạp thể thao đúng là khi bạn biết phối hợp nhịp nhàng toàn bộ cơ thể. Đồng thời, bạn cần biết cách điều chỉnh xe phù hợp với chiều cao của mình. Và, cuối cùng bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái khi ngồi lên yên xe.

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách

Cách cầm, nắm ghi đông

Hãy thả lõng cổ tay, mở rộng vai. Nên nhớ không được nắm ghi đông quá chặt hay quá hời hợt. Trong quá trình đạp xe, bạn hãy điều hòa lực tác động lên 2 tay và lưng, vai để hỗ trợ thân.

Hãy nhún nhịp theo độ đàn hồi của xe. Việc này sẽ giúp giảm lực đè lên cổ tay cũng như giảm độ xóc khi đi trên đường xấu.

Nắm rõ cấu tạo xe đạp thể thao

Điều cơ bản mà bạn cần nắm chính là bộ chuyển tốc nằm trên ghi đông xe. Bộ chuyển tốc có 2 dạng: cần gạt hoặc núm vặn.

Thông thường, bộ chuyển tốc đĩa (hay còn gọi là đề đĩa) thì nằm bên tay trái. Còn bộ chuyển tốc líp (còn gọi là đề líp) thì nằm bên tay phải.

Bộ đề đĩa giúp người lái quyết định tốc độ của xe. Thông thường có 3 nấc cho những mục đích di chuyển khác nhau. Mức chậm khi đi đường bằng.

Mức vừa nếu bạn đang leo dốc. Và mức nhanh nếu muốn đi nhanh hoặc luyện tập. Bộ đề líp thì giúp hãm lại tốc độ mà bộ đề đĩa vừa điều chỉnh.

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách

Những điều cần lưu ý

Bạn chỉ được chuyển số của bộ đề khi đang di chuyển. Nên nhớ không được đạp ngược bàn đạp, điều này dễ gây quấn đề, bung líp…

Tránh đạp xe quá lâu. Nếu bạn đạp xe trên 1 tiếng đồng hồ rất dễ gây nguy hiểm cho cơ thể. Trừ khi bạn là những vận động viên chuyên nghiệp đã qua tập luyện thì mới có thể đạp xe hàng giờ liền.

Bài viết trên là hướng dẫn sử dụng xe đạp thể thao sao cho đúng cách. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đi xe đạp đúng cách. Chăm chỉ đi xe đạp sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe 1 cách toàn diện, có một cơ thể  khỏe mạnh, không lo bệnh tật.

Hướng dẫn chạy xe đạp thể thao đúng cách được biên soạn từ tập thể huấn luyện viên của Cpslowheelmen.org

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Khổ luyện hay năng khiếu đâu là yếu tố quyết định

Published

on

khiếu ít đơm hay kiên tâm cao trong luyện tập là nguyên tố quyết định tốt bạn trở nên 1 tay thi thứ hạng cầm cố giới? (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Bí quyết để đạp xe nhanh hơn

Published

on

Bạn đang rất sung, sẵn sàng leo bất kỳ ngọn núi nào, băng qua gần như những bảng báo hiệu tốc độ trong thành phố, và sẵn sàng lao xuống những con dốc ngoắt ngoéo đầy gốc cây trong rừng.

Tuyệt lắm. Động cơ tinh thần là thành phần quyết định cơ bản của một chương trình tập luyện thành công nhưng thường nó lại không được để ý (chúng ta sẽ đề cập về vấn đề này sau).

Nhưng trước khi nhảy ra khỏi ghế sôfa để mặc đồ xe đạp vào, chúng ta phải làm cho một vài việc. ko mất phổ biến thời gian đâu, và tôi cũng cố gắng để mấy việc này dễ thực hành nhất. (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Kinh nghiệm

Luyện tập công để cải thiện thành tích

Published

on

Mặc dầu sử dụng nhịp tim để đo cường độ tập dượt thì thấp hơn là ko đo gì nhưng nó vẫn có mặt tránh của nó. ngừng thi công.

Đây là nhịp tim của bạn còn bị tác động bởi phổ biến nguyên tố khác ngoài việc tập dượt, như: stress, bệnh lý, hay cà phê…; toàn bộ đều ảnh hưởng lên tim và như thế thì có thể nhắc là bạn đã đo sai cường độ rồi. (more…)

Chia sẻ bài viết hay
Continue Reading

Trending

Tạp chí Fans VN - Cộng đồng giải trí, công nghệ, thể thao lớn nhất Việt Nam 

Địa chỉ: 158/D25 Phan Anh, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM 

Email: tapchifansvn@gmail.com

Website: https://fans.com.vn

Số Điện Thoại: 091 60 555 99

Copyright © 2017 Tạp Chí Fans VN. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.