Kinh nghiệm

Tư thế đạp xe trên đường trường

Cánh tay. Đừng để đôi cánh tay cứng đờ. Giữ cho 2 cùi chõ hơi cong và thoải mái, để hấp thụ xốc vật lý và không bị ngã ngoặt lúc đụng phải vật cản. Giữ hai cánh tay thẳng hàng sở hữu thân thể, ko xoãi ra 2 bên, để khỏi nâng cao thêm […]
730

Cánh tay. Đừng để đôi cánh tay cứng đờ. Giữ cho 2 cùi chõ hơi cong và thoải mái, để hấp thụ xốc vật lý và không bị ngã ngoặt lúc đụng phải vật cản.

Giữ hai cánh tay thẳng hàng sở hữu thân thể, ko xoãi ra 2 bên, để khỏi nâng cao thêm lực cản khí động học.

Thân trên/vai. Trong khoảng cô đọng ý nghĩa nhất là: không nhúc nhích. Thử nghĩ đến tới lượng calories bị mất đi khi bạn đung đưa qua lại ở mỗi nhịp đạp xe trên chặng đua dài 25 miles. Hãy tiêu dùng số năng lượng ngừng thi côngĐây cho việc đạp xe mà thôi.

Và cũng nhớ là khi mệt thì xoãi người ra trên im xe và cong lưng xuống. đôi khi đổi sang số to và đứng lên để đạp, để hông và lưng khỏi bị cứng đờ.

Đầu và cổ. Giảm thiểu cắm đầu xuống, nhất là lúc mệt. thỉnh thoảng nghiêng đầu bên này bên kia để kéo giãn cơ và thư giản các cơ cổ.

Đôi bàn tay. Đổi vị trí thường xuyên để hạn chế bị tê cóng các ngón tay và thân trên cứng đờ. Bí quyết nắm chặt ghi-đông một cách bao tay là ko thiết yếu và sẽ tạo ra sự căng cơ vì mất dần năng lượng suốt dọc cánh tay tới vai.

Nắm vào thanh nắm thấp của ghi-đông lúc xuống dốc và khi đạp tốc độ cao, và nắm nơi miếng đậy tay thắng đoạn đạp nhẹ thư giản. Lúc leo dốc nắm nơi cao nhất của ghi-đông để ngồi thẳng lưng, và mở rộng ngực để dễ thở.

Lúc đứng đạp thì nắm nhẹ vào chổ đậy tay thắng và đong đưa xe nhẹ nhõm qua bên này bên kia đồng bộ có nhịp của vòng đạp.

Luôn nhớ giữ cho ngón tay loại và một ngón tay nữa của mỗi bàn tay sắp nhay nói quanh nói quẩn chổ đậy tay thắng hoặc lòng vòng thanh ghi đông để khỏi bị mất lái khi bất thình lình đụng phải vật cản.

Ghi đông. Độ rộng của ghi-đông phải thăng bằng có độ rộng của vai. Ví như mang sai lầm thì nên chọn sai trái ở ghi-đông rộng hơn để mở rộng ngực cho dễ thở. Với 1 và model với khoảng bí quyết tay nắm rộng (tính theo chiều đứng) để các người tay lớn nắm thuận lợi không vướng víu ở đoạn cong. Lắp đặt phần dẹt, dưới cùng của ghi-đông nằm ngang song song mặt đất hoặc khá chúc xuống, hướng tới tầm phanh sau.

Tay phanh. Tay phanh sở hữu thể di động vòng vo khúc cong của ghi đông sao cho bạn thấy thả phanh nhất trong việc nắm miếng che tay phanh và khiến cho động tác phanh.

Đầy đủ những cua-rơ chọn vị trí lắp đặt sao cho đầu chót của tay phanh vừa chạm tới loại thước kiểm giả dụ đặt thước kiểm dọc theo phần dẹt phải chăng nhất của ghi-đông.

Độ cao pô-tăng: với độ cao pô-tăng vừa phải (thông thường rẻ hơn đỉnh yên ổn một inch), bạn sẽ sẵn sàng dùng 2 thanh rẻ của ghi đông. Đặt thấp hơn có thể tăng cường thuận tiện về khí động học nhưng có lẽ ko được thả phanh.

Ống tuýp trên của sườn và chiều dài pô-tăng: những kích cở phối hợp này quyết định tầm vươn người của bạn, nó thay đổi tùy theo tính cởi mở và cấu trúc xương của mỗi người.

Ko với 1 chỉ định tối ưu nào, nhưng mang một điểm khởi đầu như thế này: lúc bạn ngồi thoải mái trên yên xe mang 2 cùi chỏ hơi cong và hai bàn tay bạn đặt trên miếng đậy tay phanh, lúc này mô-dơ trước sẽ bị ghi đông chi tạ thế.

Đây là thế ngồi hơi thẳng người, và thỉnh thoảng bạn có thể thấy dễ dàng hơn sở hữu pô-tăng dài hơn để tăng cường khí động lực và trãi phẳng lưng xuống hơn.

Lưng: 1 cái lưng trãi phẳng là đặc điểm nhận dạng của 1 tay đua giỏi. Pô-tăng và ống tuýp trên của xe đạp chuẩn rất cần phải có cho việc này, nhưng hông phải uyển chuyển. Cần tập kết vào việc quay hai hông trên về phía trước.

Tưởng tượng việc phấn đấu chạm bụng đến ống tuýp trên của pô-tăng. Ý nghĩ chậm triển khai sẽ giúp lưng bạn ko bị quay tròn.

Độ cao yên: có rộng rãi công thức khác nhau cho việc này, nhưng bạn chẳng cần phải là nhà toán học để biết độ cao chuẩn xác trông ra sao. Đầu gối của bạn phải tương đối cong ở cuối vòng đạp pê-đan, và hai hông ko được lắc lư trên yên (nhìn từ phía sau).

Hãy thử một cách thức nhanh được sử dụng ở trọng tâm tập huấn Olympic Training Center ở Colorado Springs: đặt yên ổn sao cho gót chân và pê-đan sở hữu khoảng hở chừng 5mm ở vị trí cuối vòng đạp. Thêm vài mm ví như giày của bạn với đế gót mỏng hơn phía trước.

Nâng yên ổn lên chừng 2 đếm 3 mm ví như bạn mang bàn chân dài cân xứng sở hữu chiều cao của bạn. Đối mang những người bị bệnh chondrommalacia – bệnh mềm hoặc mòn thoái hóa sụn phía dưới xương bánh chè gây đau và viêm – thì đặt yên cao hơn từ cho phép là liệu pháp chữa bệnh.

Nâng dần im lên cho tới lúc hông khởi đầu lắc lư; sau ngừng thi côngĐây hạ dần xuống. Mỗi lần đổi thay độ cao chỉ nên ở mức 2mm 1 lần để cho chân không bị căng.

Độ nghiêng của yên: im được đặt bằng phẳng, bạn mang thể rà soát bằng thước kiểm dọc theo chiều dài của yên ổn. Vị trí tương đối chúc xuống mang thể thả sức hơn nếu bạn đang ở phong thái thuồn về phía trước ghi-đông xe tính giờ aerobar và với chổ cho cùi chỏ, nhưng nghiêng quá làm bạn trượt ra trước và trút sức nặng của mình lên 2 cánh tay.

Vị trí tới/lui của lặng xe: lúc leo dốc thì yên ổn xe mang chiều hướng được đẩy lùi ra sau để công mạnh hơn. Để rà soát, bạn hãy ngồi thật thoải mái giữa yên ổn và giò dĩa nằm ngang. Cái dây dọi trong khoảng phía trước xương bánh chè xuống.

Đầu dây dọi phải chạm vào điểm cuối của giò dĩa. Thì đây là vị trí trung lập, bạn có thể hoàn thành bằng cách thức nới phần sò của cọc yên và cho yên trượt ra trước hoặc ra sau.

Các tay đua chuyên leo dốc, đua tính giờ và một đôi cua-rơ đường trường thích để dây rọi rơi sau điểm cuối của giò dĩa vài cm, để nâng cao thêm tác dụng đòn bẫy khi ở số lớn.

Trái lại, những tay đua lòng chảo và đua phổ biến chặng thích vị trí nhích ra trước để nâng cao thêm tốc độ của đùi. Nên nhớ là nếu như tầm vươn tới ghi-đông chưa đạt thì hãy điều chỉnh bô-tăng chứ ko nên điều chỉnh yên.

Khung sườn: Đo từ đũng quần xuống sàn với hai chân è cổ đứng cách nhau chừng 6 inches (15cm); rồi nhân có 0,65. Số này tương đương mang cỡ sườn xe con đường trường của bạn giả dụ đo dọc theo ống yên ổn xe.

Kiểm tra kép thì đề cập cả cọc lặng thì cộng thêm khoảng 4 đến 5 inchs nếu yên đặt đúng độ cao. (dĩ nhiên, vạch chỉ độ dài tối đa của cọc yên ổn ko được lộ ra). Bên cạnh đó nên ghi nhớ 1 kích thước quan yếu hơn ngừng thi công

Đây là tầm vươn từ lặng ra ghi-đông. Bởi vì chiều cao im thì điều chỉnh nhanh, thuận tiện và không tốn kém, khi mà tầm vươn thì khó thay đổi. Thêm vào ngừng thi côngĐây, phần nhiều model khung hiện đại sử dụng ngoài mặt “compact” sở hữu tuýp trên tương đối dốc khiến công thức dễ dẫn đến tranh cãi.

Mông: Chỉ cần trượt mông ra sau hoặc ra trước trên im là bạn đã tiêu dùng các đội ngũ cơ khác nhau. Điều này sở hữu thể bổ ích cho những chặng leo dốc dài.

Nhích về phía trước là sử dụng đội ngũ cơ bốn đầu, phía trước đùi, trong khi lùi lại phía sau thì dồn sức vào phía ngược lại, vào kheo chân và cơ mông.

Bàn chân: Thử Quan sát dấu chân khi bạn bước ra khỏi hồ bơi nhé. Một vài người dấu giống như chân chim người tình câu còn người khác thì chân vịt. Để bảo kê đầu gối khỏi bị chấn thương hãy phấn đấu dùng vị trí can theo dạng hình khi không của bàn chân.

Điều chỉnh can sau các lần đạp xe cho tới khi bạn thấy ổn nhất, hoặc nhờ cửa hàng nào chậm triển khai giúp tiêu dùng các dụng cụ điều chỉnh.

Giả dụ không thì tiêu dùng cái pê-đan ko mang can để bàn chân có thể xoay thuận lợi, vậy thì chẳng cần phải điều chỉnh nữa. Đặt can vào vị trí sao cho hồ hết nhất của mỗi bàn chân ở vị trí ngay trước trục pê-đan một chút thôi.

Độ dài giò (dĩa): Người ta sở hữu xu thế sử dụng giò dài hơn. Mẫu này mang thể tăng thêm lực nhưng có nhẽ giảm thiểu tốc độ quay pê-đan.

Tổng thể giả dụ chiều dài trong khoảng đũng quần tới nền nhà ít hơn 29 inches (73,66cm) thì dùng chiếc giò dĩa 165mm; giả dụ trong khoảng 29 dến 32 inches (đến 81,28cm) thì sử dụng cái 175mm. Độ dài của giò được tính từ tâm đinh ốc trục giữa tới tâm của lổ gắn pê-đan.

Các Con số này thường được đóng phía mặt trong của giò.

fans.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm