Tình Yêu

Ứng xử thế nào khi chia tay người yêu.

Trong tình yêu chuyện là điều khó tránh khỏi. Nhưng không phải ai khi chia tay người yêu cũng đủ tỉnh táo để có những ứng xử thông minh. Sau đây là những kinh nghiệm hay để bạn vượt qua “sự cố” chia tay người yêu. Giữ bình tĩnh khi nhận tin “sét đánh” chia tay […]
1064

Trong tình yêu chuyện là điều khó tránh khỏi. Nhưng không phải ai khi chia tay người yêu cũng đủ tỉnh táo để có những ứng xử thông minh. Sau đây là những kinh nghiệm hay để bạn vượt qua “sự cố” chia tay người yêu.

Giữ bình tĩnh khi nhận tin “sét đánh” chia tay người yêu.

Một ngày nào đó, bỗng dưng nhận được lời chia tay từ người mình yêu thương. Phần đông các bạn sẽ mất bình tĩnh là làm rối mọi việc lên. Các bạn sẽ hỏi vì sao chia tay, níu kéo người yêu, phá rối cuộc sống của người yêu. Tất cả những điều đó đều khiến bạn mất hình tượng của mình trong mắt người yêu. Không những vậy còn khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn. Vậy phải làm sao để giữ bình tĩnh khi chia tay người yêu đây?

Không hỏi lý do chia tay

Đây là điều không nên làm khi bạn bị người yêu chia tay. Bởi vì khi yêu thì không cần lý do gì cả. Yêu từ cái nhìn đầu tiên, yêu vì những tật xấu của đối phương, yêu chỉ vì yêu mà thôi. Nhưng khi chia tay thì hoàn toàn ngược lại. Những lí do có thể là vớ vẩn nhất. Chia tay vì yêu lâu quá rồi chán thì chia tay, chia tay vì hay gãi đầu, bạn dành quá nhiều thời gian truy cập và tìm hiểu website https://www.choigamemienphi.net/…Có hàng tỷ lí do có thể kể ra.

Họ không còn yêu bạn nữa thì lí do là gì đâu có quan trọng. Việc bạn cố hỏi lí do để giải thích nó càng khiến bạn đau khổ hơn mà thôi. Điều bạn nên làm là im lặng và suy nghĩ thấu đáo mọi việc.

Không níu kéo

Có nhiều bạn khi chia tay người yêu thường cố gắng níu kéo bằng mọi cách. Có bạn thì khóc lóc thảm thiết, nhắn tin gọi điện liên tục, thậm chí là van xin người yêu quay trở lại. Có bạn thì tìm mọi cách hẹn gặp, khơi lại kỉ niệm giữa hai người để hi vọng họ thay đổi ý định.

Nhưng khi họ đã muốn chấm dứt cuộc tình này thì tất cả những gì bạn làm để níu kéo đều trở nên vô ích. Không những vậy họ sẽ có thể càm thấy phiền phức hoặc chán ghét bạn khi bạn cứ đeo bám họ. Điều này sẽ khiến bạn đánh mất bản thân và vết thương lòng càng đau hơn trước sự chối bỏ của bạn.

Điều bạn cần làm khi chia tay người yêu là không níu kéo. Hãy im lặng suy nghĩ về người bạn yêu thương. Họ có thực sự đáng để bạn tiếp tục yêu thương hay không. Im lặng cũng là để đối phương có thời gian suy nghĩ về quyết định của mình. Có thể sự trống vắng thời gian đầu sẽ làm họ suy nghĩ về bạn và quay lại với bạn.

Chia tay không thù hận

Khi chia tay người yêu một số bạn sẽ có xu hướng yêu thành hận. Bạn sẽ nghĩ rằng bao thời yêu thương bạn quan tâm chia sẽ với người đó. Bạn hi sinh, giúp đỡ rất nhiều cho người đó. Nhưng người bạn yêu lại phũ phàng mà quên đi điều đó để chia tay bạn. Bạn cảm thấy chỉ còn thù ghét người đó.

Sự thù ghét sẽ điều khiển hành động của bạn. Bạn sẽ tìm mọi cách để quấy rối hoặc trả thù người ấy. Có thể là nói xấu trên mạng xã hội, lôi những bí mật của người đó ra để chế giễu. Phá đám nếu biết người đó có người yêu mới. Những hành động đó chỉ khiến bạn bị xấu đi trong mắt bạn bè và làm bạn càng đau lòng hơn. Thậm chí có thể làm cho ai đó đang yêu thầm bạn nhìn bạn bằng con mắt khác đấy.

Hãy tỏ ra lịch thiệp, và ứng xử bình thường với người ấy. Để cho người ấy thấy bạn hoàn toàn có thể sống tốt khi không có người ấy.

Bình tĩnh tỉnh táo khi chia tay người yêu.

Luôn luôn yêu thương chính bản thân mình.

Rất nhiều bạn đặc biệt là các bạn nữ khi chia tay người yêu sẽ sống trong đau khổ, tủi hận. Từ đó quên đi việc chăm sóc bản thân mình. Có những bạn còn thay đổi phong cách sống. Như cắt tóc, uống rượu, bia, nhịn ăn, chơi cờ bạc bằng cách đăng ký W88… Và sau một thời gian ngắn nhìn bạn phờ phạc, xấu xí. Như vậy càng làm bạn xấu đi trong mắt đối phương.

Dù chuyện gì có xảy ra bạn không nên vì một người dưng mà tàn phá bản thân mình. Khi nhìn vào gương thấy thân hình tàn tạ bạn sẽ càng đau lòng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc hay học tập của bạn.

Lời khuyên cho bạn là nên chăm sóc bản thân tốt hơn. Bạn có thể đi du lịch, spa, làm đẹp, hoạt động từ thiện để quên đi nỗi đau chia tay người yêu. Như vậy sẽ khiến bạn vui vẻ hơn, xinh tươi hớn. Rất có thể người yêu bạn sẽ ân hận khi chia tay với bạn đó.

Yêu thương bản thân

Không yêu vội vã

Khi mới chia tay người yêu bạn sẽ có một khoảng trống vắng trong tâm hồn. Nên bạn có xu hướng tìm một người để lấp khoảng trống đó. Những điều đó là không nên. Khi bạn yêu vội vã nhưng đó không phải là tình yêu thật. Bạn sẽ không thấy hạnh phúc khi vẫn nhớ về người yêu cũ, bạn sẽ có sự so sánh giữa hai người. Điều này sẽ khiến cả bạn và người đến sau bị tổn thương.

Yêu vội là tổn thương

Với những bí quyết ứng xử khi chia tay người yêu trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua được biến cố này dễ dàng. Dù chia tay trong hoàn cảnh nào các bạn hãy không quên yêu thương chính bản thân mình.

 

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm