Kiến thức Mạng Xã Hội

Chế độ ăn của một cua rơ

Khi chơi bất cứ môn thể thao nào thì chế độ dinh dưỡng luôn là một yếu tố quan trọng. Vậy ch aăn của cua rơ như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tham khảo các ý kiến dưới đây nhé. Thực phẩm giàu tinh bột Hiện nay thì các thực phẩm giàu tinh […]
2770

Khi chơi bất cứ môn thể thao nào thì chế độ dinh dưỡng luôn là một yếu tố quan trọng. Vậy ch aăn của cua rơ như thế nào là hợp lý? Hãy cùng tham khảo các ý kiến dưới đây nhé.

Thực phẩm giàu tinh bột

Hiện nay thì các thực phẩm giàu tinh bột nhu: cơm trắng, khoai tây, bánh mì… thường được các bác sỹ khuyên là nên hạn chế sử dụng.

Nhưng nghịch lý là những thực phẩm này bắt buộc phải có mặt trong chế độ ăn của cua rơ.

Theo tiến sĩ Liz Applegate: “Những người hoạt động thể chất, bạn cần có carbohydrat – tức là tinh bột để có năng lượng và giúp phục hồi”.

Nguồn dinh dưỡng mà các thực phẩm giàu tinh bột mang lại rất to lớn. Khi bạn ăn tinh bột được chuyển hóa thành glucose trong máu. Mà bạn biết đấy, glucose chính là nhiên liệu giúp cho cơ thể hoạt động và duy trì sự tỉnh táo cho bộ não.

Nếu glucose chưa được sử dụng ngay thì sẽ tích tụ trong cơ bắp và gan. Với những người chơi thể thao, nên tiêu thụ 400 đến 600 gram tinh bột mỗi ngày.

Thực phẩm chứa chất béo

Chất béo hay còn gọi là mỡ cũng là một nhiên liệu không thể thiếu của cơ thể. Chế độ dinh dưỡng chuẩn là chế độ mà chất béo được nạp vào ở mức độ vừa đủ. Theo nghiên cứu, mỡ rất có ích trong việc dùng để dự trữ vitamin.

Đồng thời mỡ giúp bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, vốn trong cơ thể của chúng ta đã có sẵn rất nhiều mỡ rồi. Vậy nên, bạn cần khôn ngoan khi ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ.

Các thức ăn giàu đạm

Những tay đua chuyên nghiệp cần lượng đạm hơn người bình thường. Bởi vì, đạm cung cấp rất nhiều năng lượng. Mà năng lượng là điều thiết yếu nhất cho các tay đua trên những chặng đường dài. Khi nguồn năng lượng lấy từ glucose đã đốt cháy sạch.

Thì nguồn năng lượng từ đạm sẽ bắt đầu được huy động.

Theo DA, con người cần 0,363 gram đạm cho 0,453 kg cân nặng của cơ thể. Vậy thì tính trung bình, 1 cua rơ cần bổ sung mỗi ngày khoảng 65 đến 103 gram đạm.

Thực phẩm chức năng

Liệu các cua rơ có cần bổ sung thêm các thực phẩm chức năng không? Nếu chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng để thi đấu rồi?

Đây là vấn đề hiện vẫn đang gây tranh cãi trong giới chuyên gia dinh dưỡng. Người thì bảo không cần thiết vì chế độ ăn của các cua rơ vốn đã đầy đủ các chất và vitamin cần thiết rồi.

Người thì cho rằng cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng để giúp các tay đua có thêm năng lượng trong những cuộc đua đường trường.

Nhưng dù thế nào đi nữa, hãy đảm bảo chế độ ăn uống khoa học. Để có sức khỏe tốt và đạt thành tích tốt nhất trong thi đấu.

 

fans.com.vn

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

http://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm