Kiến thức Mạng Xã Hội

Cuộc đời của cua rơ chuyên nghiệp

Người ta thường nghĩ cuộc đời của các cua rơ chuyên nghiệp thì sẽ rất hào nhoáng. Nhưng sực thật thì trái ngược hoàn toàn. Cua rơ chuyên nghiệp đòi hỏi sự hi sinh trong im lặng. Mức lương bèo bọt nhất trong 4 môn thể thao lớn khác như: bóng đá, bóng chày, bóng […]
1823

Người ta thường nghĩ cuộc đời của các cua rơ chuyên nghiệp thì sẽ rất hào nhoáng. Nhưng sực thật thì trái ngược hoàn toàn. Cua rơ chuyên nghiệp đòi hỏi sự hi sinh trong im lặng.

Mức lương bèo bọt nhất trong 4 môn thể thao lớn khác như: bóng đá, bóng chày, bóng rổ và khúc côn cầu.

Những gian khổ

Các cua rơ chuyên nghiệp thì cuộc đời chắc chắn gắn bó với chiếc xe đạp. Ăn cùng xe, ngủ cùng xe, đi du lịch bằng xe đạp. Cuộc sống luôn xoay quanh bên chiếc xe đạp.

Đối với các vận động viên đua xe đạp. Thì thời gian đạp xe của họ gấp 2 lần người bình thường di chuyển bằng những phương tiện khác. Nói đến đây thì bạn đã phần nào hiểu những gian khổ mà họ phải chịu rồi nhỉ?

Trong những cuộc đua và tập luyện. Trung bình mỗi năm các cua rơ chuyên nghiệp đạp một quãng đường lên tới 30 hay 40 ngàn km.

Một con số khủng khiếp phải không nào? Không giống với các môn thể thao khác. Hầu như thời gian cả ngày họ đều ngồi trên yên xe đạp.

Tập luyện

Các tay đua xe đạp chuyên nghiệp thường bắt đầu ngày mới từ 2 hay 6h sáng. Họ dậy sớm để bắt đầu ngày luyện tập vất vả. Hầu hết thời gian trong ngày họ dành để đạp xe.

Một vài giờ trong phòng tập thể hình để nâng cao thể lực. Với các bài tập sức mạnh cho chân và đùi là chủ yếu.

Mỗi tay đua sẽ có một thời khóa biểu riêng từ ban huấn luyện. Thời khóa biểu luyện tập sẽ tùy theo sở trường mà họ đang có. Sở trường về chạy nước rút, hay là 1 cua rơ chuyên chạy nước rút.

Hay là 1 tay chuyên leo đèo lội suối…

Vượt qua gian khó

Bài tập đầu tiên là nâng cao khả năng hít thờ. Mỗi tay đua phải di chuyển những chặng đường dài với nhịp tim duy trì 60% so với nhịp tim tối đa.

Bài tập này thì tương đối đơn giản. Với bài tập này, các cua rơ sẽ đạp cả ngày với 1 tốc độ duy trì ổn định để không cảm thấy mất sức. Bài tập này giúp tạo nên 1 nền tảng vững chắc cho các tay đua sau này.

Sau 1 hoặc 2 tháng tập luyện. Các tay đua sẽ được bước vào những bài tập mới. Những bài tập thể lực đòi hỏi duy trì 75-80% nhịp tim so với nhịp tim tối đa. Các bài tập với các cự ly và khoảng thời gian khác nhau.

Với những cự ly càng ngắn thì đòi hỏi nỗ lực càng cao.

Các bài tập này thường sẽ diễn ra trên những cung đường dốc, hay đồi núi. Bài tập này tạo cho các tay đua sức bật rất tốt, hỗ trợ cho những chặng đua nước rút.

 Cuộc đời của cua rơ theo chuyên nghiệp theo  fans.com.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

http://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm