Câu nói hay

Brian Tracy là ai? Sự nghiệp của ông như thế nào? Những câu nói hay của của ông

Brian Tracy là một diễn giả nổi tiếng trên thế giới và có sức ảnh hưởng đến nhiều người. Hãy cùng Fans tìm hiểu thêm và tìm được nhiều nguồn động lực về Brian Tracy ngay trong bài viết dưới đây nhé! Tiểu sử cơ bản của Brian Tracy Lý lịch – Tên thật: Brian […]
1452

Brian Tracy là một diễn giả nổi tiếng trên thế giới và có sức ảnh hưởng đến nhiều người. Hãy cùng Fans tìm hiểu thêm và tìm được nhiều nguồn động lực về Brian Tracy ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tiểu sử cơ bản của Brian Tracy

Lý lịch

– Tên thật: Brian Tracy

– Ngày sinh: 05/01/1944 ( 76 tuổi )

– Nơi sinh: Vancouver, Canada

– Nơi sống: California, Mỹ

– Quốc tịch: Mỹ và Canada

– Nghề nghiệp: chủ tịch, giám đốc điều hành, diễn giả, tác giả sách.

– Con cái: Christina, Michael, David và Catherine.

– Giá trị tài sản ròng: 15 triệu USD

Thời niên thiếu của Brian Tracy

Brian Tracy sinh ra trong một gia đình nghèo khó và cha mẹ của ông chỉ sống dựa vào những đồng lương chính phủ dùng để hỗ trợ thất nghiệp và công việc ngày có ngày không. Sớm hiểu được khó khăn của cha mẹ khi phải vật lộn sống qua ngày, ông làm rất nhiều việc nặng nhọc khác nhau để giúp đỡ cha mẹ.

Bỏ học sớm và bắt đầu kiếm tiền từ rất sớm, năm 20 tuổi, ông đã tích lũy được một khoản tiền để bắt đầu cho chuyến đi đầu tiên của mình đến Bắc Mỹ. Dấu mốc quan trọng này giúp ông trưởng thành hơn rất nhiều.

Cuộc đời của Brian Tracy

Điểm dừng chân đầu tiên của ông là Bắc Mỹ. Từ Bắc Mỹ, ông tiếp tục chinh phục châu Âu với điểm đến là nước Anh, sau đó là Gibraltar ở Tây Ban Nha. Ông dừng chân ở đất nước này khá lâu, trong 8 năm và đã có trải nghiệm qua sa mạc Sahara – một trong những địa điểm khắc nghiệt và thách thức người chinh phục cao nhất.

Trải qua nhiều cuộc phiêu lưu và mạo hiểm, ông quyết định chọn điểm đến tiếp theo là Nam Phi và cùng hợp tác với tiến sĩ Albert Schweitzer – một tiến sĩ, nhà triết học, thầy thuốc người Đức đã từng đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1952.

Cuộc đời của Brian Tracy

Sau 2 năm, ông tiếp tục hành trình cuộc đời bằng những chuyến du lịch đi qua nhiều nước khác nhau như: Trung Đông, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan,… Mỗi địa điểm đến của Brian Tracy đều để lại trong tâm trí ông nhiều dấu ấn đặc biệt tạo nên con người ông như ngày hôm nay.

Trong hộ chiếu đi lại của ông ghi nhận lại ông đã đi qua hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới. Một trong những chia sẻ nổi tiếng của ông đã trở thành châm ngôn là: “Tôi thấy rằng may mắn là điều khá dễ đoán. Nếu bạn muốn có nhiều may mắn hơn, hãy nắm bắt nhiều cơ hội hơn. Hãy tích cực hơn. Xuất hiện thường xuyên hơn.”

Sự nghiệp của Brian Tracy

Năm 30 tuổi, ông lấy được bằng thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Alberta. Ông hứng thú với nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, quảng cáo, tiếp thị, nhập khẩu, bán hàng, tư vấn,…

Năm 1984, ông thành lập công ty Brian Tracy International và trở thành giám đốc điều hành của công ty chính mình thành lập. Đây là một công ty đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp về kinh doanh và đạt được nhiều thành tích trong tính nhanh chóng và hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng.

Brian Tracy sự nghiệp

Sự nghiệp sau nhiều năm phấn đấu của ông

Với cách diễn thuyết nhiệt tình và những kiến thức gắn liền với đời sống, những buổi dạy của ông đã truyền cảm hứng đến 5.000.000 người trên khắp 55 quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt là Mỹ và Canada. Không chỉ truyền cảm hứng đến mỗi cá nhân, ông còn giúp đỡ nhiều doanh nghiệp bước qua những giai đoạn khó khăn để phát triển bền vững với một con số ấn tượng, hơn 1000 công ty trên toàn thế giới.

Bên cạnh việc làm diễn giả, ông còn nghiên cứu nhiều lĩnh vực khác nhau và trở thành một chuyên gia đa lĩnh vực nổi tiếng thế giới như: lịch sử, kinh tế, lịch sử, triết học,… Sự am hiểu của ông giúp những bài diễn thuyết của ông trở nên vô cùng cuốn hút và tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của người nghe.

Hiện nay, ông đã trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ba công ty có trụ sở tại Solana Beach, California,… và có giá trị công ty đến tỷ đô.

Cuộc sống đời tư của Brian Tracy

Ông có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc khi tìm được tình yêu đích thực của đời mình là Barbara, và họ có với nhau 4 người con và cùng chung sống với nhau ở San Diego. Cuộc sống của ông diễn ra êm đẹp cho đến khi năm 2010, ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 3.

Brian Tracy kết hôn Barbara

Ông đã kết hơn với bà Barbara

Nhưng căn bệnh ung thư không làm ông gục ngã mà ông đã lấy đó làm động lực để truyền cảm hứng cho nhiều người khác. Dù phải trải qua nghịch cảnh cuối đời, nhiều người sẽ mặc cho số phận nhưng Brian Tracy đã ghi lại quá trình điều trị căn bệnh và truyền động lực vượt qua căn bệnh ung thư cho nhiều người khác. Tính đến nay, ông đã hoàn toàn vượt qua căn bệnh ung thư và sống lạc quan.

Những thành tựu mà Brian Tracy đã đạt được

Ông được nhiều người biết đến với nhiều tựa sách nổi tiếng, thường xuyên lọt trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại và được xuất bản ra nhiều nước trên thế giới với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Những tựa sách mà bạn đọc hoàn toàn có thể tìm mua tham khảo của Brian Tracy là: Để hiệu quả trong công việc, Những đòn tâm lý trong bán hàng,  Chinh phục mục tiêu, 21 nguyên tắc tự do tài chính, Thuật quản lý thời gian, Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề, Để được trọng dụng & đãi ngộ, 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh, Thuật hùng biện, Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề, Nói ít lại, làm nhiều hơn: 7 bước để đạt được mục tiêu cuộc đời, Điểm khủng hoảng, Thuật đàm phán,…

Nguồn cảm hứng của Brian Tracy mang đến cho độc giả

Bên cạnh những kiến thức mà độc giả có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Brian Tracy còn tạo nguồn cảm hứng vô hạn thúc đẩy mỗi người tìm thấy được sức mạnh và tài năng ẩn giấu bên trong. Ông luôn khuyên mỗi người cứ chinh chiến, cứ thất bại và không ngại rút kinh nghiệm để có được những thành công về sau.

Ông đem đến nhiều nguồn cảm hứng tích cực cho độc giả

Với 30 năm nghiên cứu cũng như là độc giả của nhiều đầu sách, nhiều độc giả đã tìm được nguồn động lực và nhờ sự chỉ dẫn của những cuốn sách và bài diễn thuyết, nhiều người đã tự mình vượt qua nhiều khó khăn và chia sẻ những thành công với ông.

Những câu nói hay của Brian Tracy

– Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian.

– Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những người không thành công luôn luôn hỏi, “Tôi được lợi gì?”.

– Tất cả những người đàn ông và phụ nữ thành công đều là những người mơ mộng. Họ mơ mộng về tương lai của họ, lý tưởng trên mọi phương diện, và rồi họ lao động mỗi ngày hướng về viễn cảnh xa xôi ấy, mục tiêu hay cái đích đó.

– Ngay bây giờ bạn đã có trong mình mọi thứ bạn cần để đối phó với bất kỳ điều gì mà thế giới ném vào bạn.

– Đừng bao giờ nói về mình những điều mình không muốn trở thành hiện thực.

– Món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho người khác là món quà của tình yêu và sự chấp nhận vô điều kiện.

– Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Brian Tracy – một trong những người truyền cảm hứng nổi tiếng trên thế giới. Mong rằng bài viết trên đã truyền cảm hứng cho bạn có thể vượt qua những khó khăn và những trở ngại để đạt được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. 

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm