Kiến thức Mạng Xã Hội

Khám phá chi tiết về thương hiệu công nghệ FPT

FPT là một công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực công nghệ nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển công ty đã đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật. Cùng chúng tôi khám phá thêm về thương hiệu công nghệ này thông qua […]
953

FPT là một công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực công nghệ nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động và phát triển công ty đã đạt được những thành tựu vô cùng nổi bật. Cùng chúng tôi khám phá thêm về thương hiệu công nghệ này thông qua bài viết sau đây bạn nhé!

Giới thiệu chung về FPT

FPT chính là tên viết tắt của Công ty cổ phần FPT. Đây là một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Lĩnh vực kinh doanh chính của đơn vị là cung cấp những dịch vụ có liên quan tới công nghệ thông tin. Có thể kể đến như: lắp mạng FPT, truyền hình FPT, FPT telecom, internet FPT, wifi FPT, cáp quang FPT… 

Theo thống kê chính thức của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc thì đây chính là doanh nghiệp lớn thứ 14 của Việt Nam tính đến năm 2007. Còn vào năm 2012 thì VNReport công bố là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 3 cả nước. Tiêu chí để xác định của VNReport là doanh nghiệp phải có vốn sở hữu tư nhân lớn hơn hay bằng 51%.

  Lịch sử phát triển của thương hiệu công nghệ FPT

Vào ngày 13 tháng 9 năm 1988, FPT được thành lập lấy tên là Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm và chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sấy, công nghệ tự động hóa, công nghệ thông tin. Nhưng đến ngày 27 tháng 10 năm 1990 được đổi tên thành Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ và tập trung vào một mảng duy nhất là công nghệ thông tin. 

Từ năm 1998 công ty trở thành 1 trong 4 nhà cung cấp Internet tại Việt Nam. Cho đến 8 tháng 9 năm 2006, Chính phủ quyết định ký kết cho thành lập trường Đại học FPT trực thuộc Tập đoàn FPT. Điều này giúp việc đào tạo nhân lực cho tập đoàn trở nên dễ dàng hơn và sinh viên cũng được tiếp cận với công nghệ một cách tốt nhất. 

Đến ngày 24 tháng 10 năm 2006, FPT phát hành cổ phiếu và cũng nhận được một khoản đầu tư rất lớn thông qua quỹ đầu tư TPG Ventures và Intel Capital. Tuy nhiên mãi nến năm 2008 thì tập đoàn FPT mới chấp thuận đổi tên từ Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Công nghệ thành Công ty Cổ phần FPT, viết tắt là FPT Corporation.

Vào năm 2014, FPT chính là công ty công nghệ thông tin đầu tiên mua lại 1 công ty công nghệ thông tin của nước ngoài. Cho đến tháng 8 năm 2017, công ty chuyển khoảng 30% vốn tại FPT Retail cho Vinacapital và Dragon Capital. Điều này làm giảm tỷ lệ sở hữu tập đoàn xuống chỉ còn 55%. Nhưng đến năm 2017 công ty lại tiếp tục chuyển 47% vốn tại FPT Trading cho Tập đoàn Synnex, tỷ lệ sở hữu tập đoàn xuống còn 48%. 

Lĩnh vực hoạt động chính của FPT

Bắt đầu khởi nghiệp là một công ty thực phẩm nhưng cho đến ngày nay FPT chủ yếu hoạt động trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài công nghệ thì công ty cũng phát triển nhiều mảng khác nhau. Với mục đích chính là mang công nghệ đến với mọi người, mọi nhà, mọi đơn vị… Có thể kể đến như: 

 • Công nghệ: bao gồm Phát triển phần mềm, Tích hợp hệ thống và và Dịch vụ công nghệ thông tin.
 • Viễn thông: bao gồm Dịch vụ viễn thông cùng Nội dung số.
 • Giáo dục: từ tiểu học cho đến sau đại học, liên kết quốc tế và đào tạo trực tuyến. Chủ yếu phát triển nhân tài cho tập đoàn. 
 • Ngân hàng, Quản lý quỹ đầu tư, Chứng khoán, Bất động sản
 • Bán lẻ, phân phối thiết bị vi tính và phục vụ cho công nghệ thông tin. 

Thành tựu của công ty Cổ phần FPT

Qua hơn 3 thập kỷ hoạt động và phát triển, công ty đã cống hiến cho nền kinh tế nước nhà rất nhiều những phát minh nổi bật. Những dịch vụ mà đơn vị này đem đến phần nào giúp cho cuộc sống của người dân ngày càng tốt đẹp hơn.

Một số thành tựu mà công ty đạt được có thể kể đến như: 

Tại Việt Nam

 • Huân chương Lao động hạng Nhất,Nhì,Ba
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân(1998)
 • 500 công ty lớn nhất Việt Nam
 • Top 10 công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam
 • Top 50 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam.
 • Số 1 tại Việt Nam cả về doanh thu và nhân lực trong lĩnh vực tích hợp hệ thống; cung cấp dịch vụ CNTT, quảng cáo trực tuyến, phân phối sản phẩm công nghệ.
 • Số 2 tại Việt Nam về dịch vụ truy nhập internet băng rộng cố định (Sách trắng CNTT – TT Việt Nam do Bộ Thông tin Truyền thông phát hành năm 2014)
 • Đại học đầu tiên của Việt Nam được QS, tổ chức xếp hạng ĐH uy tín hàng đầu thế giới, xếp hạng 3 sao trong 03 kỳ liên tiếp.

Trên thế giới

 • TOP 100 nhà cung cấp dịch vụ ủy thác (IAOP)
 • Top 300 công ty châu Á có hoạt động kinh doanh tốt nhất
 • Top 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất khu vực châu Á

Lời kết 

Thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ những thông tin thú vị liên quan đến thương hiệu công nghệ nổi tiếng FPT. Đây là một công ty đã có nhiều đóng góp cũng như thành tựu đáng mơ ước. Những dịch vụ của FPT cũng được đánh giá cao và có rất nhiều người tin dùng trong nhiều năm qua. 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm