Mũ Bảo Hiểm

Mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm mới nhất

Việc tham gia giao thông là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi con người. Nhưng lại có rất ít người tham gia giao thông nắm rõ được luật giao thông cũng như chý ý đến việc học hay tìm hiểu về luật giao thông và các hình thức xử phạt khi phạm […]
1414

Việc tham gia giao thông là một nhu cầu rất cần thiết đối với mỗi con người. Nhưng lại có rất ít người tham gia giao thông nắm rõ được luật giao thông cũng như chý ý đến việc học hay tìm hiểu về luật giao thông và các hình thức xử phạt khi phạm lỗi trong quá trình tham gia giao thông.

Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu được mức xử phạt cơ bản và thường gặp nhất khi tham gia giao thông đó là mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm mới nhất hiện nay của luật giao thông đường bộ.

ĐỌC THÊM :

Mẹo vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới

Quy tắc đội mũ bảo hiểm an toàn đúng quy cách

Không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền ?

Căn cứ vào luật giao thông đường bộ tại Điều 21 về việc xử phạt các hành vi vi phạm quy định của những người điều khiển xe cơ giới như sau:

Áp dụng hình phạt phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với một số trường hợp vi phạm sau đây.

  • Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và các phương tiện giao thông tương tự xe mô tô, tương tự xe gắn máy nhưng lại không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm của chủ xe còn hiệu lực.
  • Tại Điều 6 – Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về người điều khiển xe mô tô và xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy nếu vi phạm về những quy tắc của luật giao thông đường bộ thì sẽ:

Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng đối với những hành vi phạm lỗi không đội nón bảo hiểm sau đây:

  • Người điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ cho người cùng đi mô tô, xe máy hoặc người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy nhưng không đội mũ bảo hiểm, không cài quai mũ đúng quy cách khi tham gia giao thông đường bộ.
  • Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ cho người cùng tham gia giao thông hoặc không cài quai mũ đúng quy cách. Trừ trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông chở người đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi hoặc người thi hành công vụ áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.
  • Người điều khiển xe cơ giới, xe máy chở theo 02 người trên xe nhưng không đội mũ bảo hiểm, trừ trường hợp chở người đi cấp cứu hoặc trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải phạm nhân-người có hành vi vi phạm pháp luật.

Hình phạt dành cho người điều khiển phương tiện giao thông không có giấy phép lái xe.

Mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm và không có giấy phép lái xe là những mức xử phạt phổ biến nhất nhưng lại có rất ít người nắm rõ cũng như hiểu luật .

Vì vậy sau khi tìm hiểu về mức phạt lỗi không đội mũ bảo hiểm chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về mức xử phạt đối với việc không mang theo giấy phép lái xe.

Căn cứ vào Điều 58 của Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định điều kiện của người lái xe khi tham gia giao thông: Người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ như đăng ký xe, giấy phép lái xe.

Đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại điều 59 của luật này, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới, quy định tại điều 55 của bộ luật này; giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”.

Theo khoản 3 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ- CP quy định về xử phạt các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông như sau:

Phạt tiền từ 200.000 – 400.000 đồng đối với một trong những hành vi vi phạm sau đây:

  • Người điều khiển phương tiện giao thông: ô tô, máy kéo, các loại xe tương tự như ô tô nhưng không mang theo giấy phép lái xe. Trừ trường hợp vi phạm được quy định tại điểm c – khoản 7 của điều khoản này.
  • Người điều khiển các phương tiện giao thông như ô tô, máy kéo hay các phương tiện tương tự xe ô tô nhưng không mang theo giấy đăng ký xe.
  • Người điều khiển xe ô tô, các loại máy kéo hay các loại phương tiện giao thông tương tự ô tô nhưng không mang giấy chứng nhận về kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường.

Bài viết trên đây là thông tin về mức xử phạt không đội mũ bảo hiểm và lỗi không mang theo giấy phép lái xe.

Hy vọng qua bài viết này mọi người đã bổ sung cho mình những kiến thức hữu ích trong việc xử phạt hành chính lỗi tham gia giao thông để đảm bảo trách nhiệm cũng như quyền lợi cho bản thân khi tham gia giao thông.

CHUYÊN MỤC MŨ BẢO HIỂM : http://fans.com.vn/mu-bao-hiem

 

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

http://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm