Bạn có biết

Chi phí in sách – Tìm hiểu về giá thành in ấn sách chất lượng

Chi phí để in sách là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp và mọi người quan tâm. Vậy bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng và một số thông tin khác về chi phí in sách chưa? Các bạn hãy cùng Alona tìm hiểu thêm về loại chi phí này trong […]
1115

Chi phí để in sách là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp và mọi người quan tâm. Vậy bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng và một số thông tin khác về chi phí in sách chưa? Các bạn hãy cùng Alona tìm hiểu thêm về loại chi phí này trong bài viết dưới đây nhé.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí in sách

Chi phí in sách phụ thuộc vào tất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số vấn đề ảnh hưởng đến chi phí in ấn mà bạn có thể tham khảo:

Xem thêm: In sách giá rẻ với sự lựa chọn nhiều mẫu mã tại Alona

Kích thước của sách

Chi phí in sách
Kích thước của sách ảnh hưởng đến chi phí in

Kích thước của sách là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến chi phí này. Dựa trên kích thước của sách, đơn vị in ấn sẽ báo giá cho bạn. Do vậy, bạn có thể lựa chọn kích thước trước khi in để chi phí in phù hợp với doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn.

Chất liệu quyển sách

Chi phí in sách
Chất liệu của sách ảnh hưởng đến chi phí in

Loại giấy được sử dụng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này. Thông thường, những loại giấy chất lượng cao có giá thành cao hơn loại giấy bình dân. Một số chất liệu giấy phổ biến như giấy Couche, giấy Ford, giấy Bristol,…Bạn nên lựa chọn loại phù hợp để tiết kiệm chi phí.

Kỹ thuật in

Chi phí in sách
Kỹ thuật in sách ảnh hưởng đến chi phí in

Hiện nay có một số kỹ thuật in phổ biến và được ưa chuộng như kỹ thuật in AB, kỹ thuật in Flexo, kỹ thuật in lụa, kỹ thuật in số, kỹ thuật in ống đồng,… Mỗi kỹ thuật in đòi hỏi các loại mực khác nhau nên giá thành in ấn cũng khác.

Kỹ thuật gia công

Chi phí in sách
Kỹ thuật gia công ảnh hưởng đến chi phí in sách

Sau khi in xong, đơn vị in ấn hải thực hiện kỹ thuật gia công. Một số kỹ thuật gia công phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

  • Kỹ thuật cắt xén thành phẩm
  • Kỹ thuật tráng phủ cao cấp
  • Kỹ thuật cán màng
  • Kỹ thuật lăn vân thành phẩm
  • Kỹ thuật ép kim
  • Kỹ thuật dập chìm, dập nổi

Bảng chi phí in sách số lượng ít

Chi phí in sách
Chi phí in sách số lượng hạn chế

Tùy theo số lượng cần in, kích thước, loại giấy, in một mặt hoặc in hai mặt, chi phí in sách sẽ có độ chênh lệch khác nhau. Bạn có thể liên hệ với đơn vị Alona để nghe tư vấn, từ đó đưa ra lựa chọn hợp lý. Giá thành phù hợp và chất lượng cao, phù hợp với in sách số lượng ít.

Một số phương pháp đóng bìa sách bạn có thể tham khảo

Đóng gáy bìa sách là một trong những công đoạn ra công phổ biến và có vai trò cực kỳ quan trọng để tạo nên một quyển sách hoàn chỉnh. Dưới đây làm một số phương pháp đóng bìa được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo.

Keo nhiệt

Chi phí in sách
Phương pháp in sách bằng keo nhiệt

Phương pháp đóng bìa sách bằng cách sử dụng keo nhiệt là phương pháp được ưa chuộng nhất trong ngành dịch vụ in ấn. Hiện nay, hầu hết các xưởng in đều có máy móc tự động để thực hiện phương pháp này. Các tài liệu mang tính chất chuyên môn, chuyên về học thuật đều sử dụng.

Ngoài chức năng bảo vệ phần nội dung bên trong sách, phương pháp này còn tạo độ bền và vẻ ngoài cao cấp. Về cách đóng thủ công, các trang sách được xếp chồng lên nhau, một trang ở mặt trước và một trang ở mặt sau. Sau đó bìa được quấn xung quanh và dán vào gáy sách.

Thông thường, người ta hay sử dụng loại keo PUR có đặc tính bền và dẻo để thực hiện phương pháp này.

Gáy lò xo

Thông thường, những cuốn sách như sổ tay, catalogue,… với độ dày mỏng khác nhau thường lựa chọn phương pháp đóng bìa này. Ưu điểm của lò xo là dễ dàng lật mở, bền, đẹp và sang trọng, đặc biệt có thể thay ruột khi có nhu cầu.

Chi phí in sách
Phương pháp in sách sử dụng gáy lò xo

Lò xo nhựa hoặc kẽm làm tăng tuổi thọ của cuốn sách, dễ dàng sử dụng nhưng giá thành nhỉnh hơn các hình thức đóng gáy khác. Về cách đóng thủ công, bìa và các trang sách được xếp chồng lên nhau, một trang ở mặt trước và một trang ở mặt sau. Sau đó tiến hành đục lỗ và cố định những trang sách bằng lò xo nhựa hoặc kẽm.

Bìa cứng

Chi phí in sách
Phương pháp in sách sử dụng bìa cứng

Những cuốn sách, tài liệu quan trọng như đồ án, luận văn tốt nghiệp,… thường được mọi người lựa chọn phương pháp này. Đóng bìa cứng để bảo quản sách lâu dài hơn. Chi phí không quá đắt đỏ, bền đẹp nên bạn có thể tham khảo.

Alona tự hào là một trong những đơn vị có chi phí in sách tốt nhất hiện nay

Chi phí in sách
Đơn vị cung cấp dịch vụ in sách uy tín

Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần in sách có giá cả phải chăng, hãy tham khảo tại đơn vị in ấn Alona. Khi in sách tại đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Chúng tôi tự hào là đơn vị in ấn chất lượng cao và có chi phí in sách tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng bởi những lý do sau:

  • Cung cấp các dịch vụ in ấn chất lượng được khách hàng tin tưởng nhiều năm qua.
  • Sử dụng công nghệ in phát triển, rõ chữ, hình ảnh, không bị nhòe
  • Mức giá hợp lý, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng với từng đơn hàng

Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 0321 hoặc để lại lời nhắn trên website chính thức Alona, đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về chi phí in sách mà bạn có thể tham khảo. Để sở hữu những cuốn sách chất lượng cao và chi phí in phù hợp, bạn hãy tham khảo đơn vị in ấn Alona. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các loại in khác tại đơn vị này.

Thông tin liên hệ:

ALona-Vũ Trụ In Ấn Online

Địa Chỉ: 21 Bàu Cát 2, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Số điện thoại: 1900 0321

Website: https://alona.vn

Email: info@alona.vn

0 ( 0 bình chọn )

Blog Fans VN

https://fans.com.vn
Fans.com.vn được tạo ra để lan tỏa sự kết nối giữa các thành viên đến các nghệ sĩ yêu thích.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm